ช่วงฤดูหนาวที่ฮอกไกโด มีเมนูที่พลาดไม่ได้สำหรับทุกคนที่มาเที่ยวครับ วันนี้ผมขอแนะนำเมนูสุดแปลก 真だち/ 白子 อ่านว่า Shin-Da-Chi/ Shi-Ra-Ko หรือถ้าแปลตรงๆในภาษาไทยก็คือ "ท่อเก็บอสุจิปลา" นั้นแหละครับ
ส่วนมากปลาที่นิยมเอามาทำอาหารก็จะเป็นปลาแองเกลอร์, ปลาคอด, ปลาปักเป้า แต่สำหรับที่นี้เจ้าเมนู "ท่อเก็บอสุจิปลา" จะทำมาจากปลาปักเป้าซะส่วนใหญ่ครับ รสชาติขอบอกเลยว่าอร่อยมาก มันจะให้รสสัมผัสถึงความสดและนุ่มละมุนเหมือนทานเยลลี่รสเค็มๆ 55555+ (ต้องถามว่าเยลลี่รสเค็มน่ากินตรงไหน)
เวลาผมมากับเพื่อน ผมจะชอบยัดเยียดให้ทานเสมอ เพราะเมนูนี้หาทานได้เฉพาะหน้าหนาวซึ่ง 1 ปี มีแค่ 1 ครั้งเท่านั้น
อย่าลืมมาลองทานกันนะครับ จะได้รู้สึกถึงรสชาติของเจ้าลูกปลาเป็นพันๆตัวในปาก 5555+ (ผมพูดเล่นนะครับ)
ติดตามชีวิตผมที่เคยอยู่ที่ซับโปโรได้เพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ohohokkaido
ขอบคุณครับ
[CR] OHO...HOKKAIDO ท่อเก็บน้ำอสุจิของปลา -อัญมณีของฤดูหนาว
ส่วนมากปลาที่นิยมเอามาทำอาหารก็จะเป็นปลาแองเกลอร์, ปลาคอด, ปลาปักเป้า แต่สำหรับที่นี้เจ้าเมนู "ท่อเก็บอสุจิปลา" จะทำมาจากปลาปักเป้าซะส่วนใหญ่ครับ รสชาติขอบอกเลยว่าอร่อยมาก มันจะให้รสสัมผัสถึงความสดและนุ่มละมุนเหมือนทานเยลลี่รสเค็มๆ 55555+ (ต้องถามว่าเยลลี่รสเค็มน่ากินตรงไหน)
เวลาผมมากับเพื่อน ผมจะชอบยัดเยียดให้ทานเสมอ เพราะเมนูนี้หาทานได้เฉพาะหน้าหนาวซึ่ง 1 ปี มีแค่ 1 ครั้งเท่านั้น
อย่าลืมมาลองทานกันนะครับ จะได้รู้สึกถึงรสชาติของเจ้าลูกปลาเป็นพันๆตัวในปาก 5555+ (ผมพูดเล่นนะครับ)
ติดตามชีวิตผมที่เคยอยู่ที่ซับโปโรได้เพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ohohokkaido
ขอบคุณครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น