ดิฉันอยู่สต็อกโฮม จะเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคข้าวขาวอย่างเดียว มาเป็นข้าวกล้อง แต่เนื่องจากข้าวกล้อง ที่ร้านไทยขายแพงมาก ถุงละ 200 บาท ต่อ 1 กก ดิฉันจะหุงข้าวขาวผสมข้าวเหนียวดำ ทดแทนได้มั้ยคะ เพราะถูกกว่า ข้าวเหนียวดำ 1 กิโล 90 บาท คุณค่าทางอาหาร ไฟเบอร์ดีกว่ามั้ยคะ
ถ้าเราจะหุงผสมลูกเดือย หุงพร้อมไปกับข้าว หรือ ต้มลูกเดือยแยกต่างหาก วิธีไหนดีกว่าคะ อยากทราบขั้นตอนด้วยค่ะ
ถ้าใครมีสูตรการหุงข้าวกล้องต่างๆ หรือการรับประทานข้าวไม่ขัดขาว ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
ทานข้าวเหนียวดำ แทนข้าวกล้อง ได้คุณค่าทางอาหารเท่ากันมั้ยคะ
ถ้าเราจะหุงผสมลูกเดือย หุงพร้อมไปกับข้าว หรือ ต้มลูกเดือยแยกต่างหาก วิธีไหนดีกว่าคะ อยากทราบขั้นตอนด้วยค่ะ
ถ้าใครมีสูตรการหุงข้าวกล้องต่างๆ หรือการรับประทานข้าวไม่ขัดขาว ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ