ทานข้าวเหนียวดำ แทนข้าวกล้อง ได้คุณค่าทางอาหารเท่ากันมั้ยคะ

กระทู้คำถาม
ดิฉันอยู่สต็อกโฮม จะเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคข้าวขาวอย่างเดียว มาเป็นข้าวกล้อง  แต่เนื่องจากข้าวกล้อง ที่ร้านไทยขายแพงมาก ถุงละ 200 บาท ต่อ 1 กก ดิฉันจะหุงข้าวขาวผสมข้าวเหนียวดำ ทดแทนได้มั้ยคะ เพราะถูกกว่า ข้าวเหนียวดำ 1 กิโล 90 บาท คุณค่าทางอาหาร ไฟเบอร์ดีกว่ามั้ยคะ

ถ้าเราจะหุงผสมลูกเดือย หุงพร้อมไปกับข้าว หรือ ต้มลูกเดือยแยกต่างหาก วิธีไหนดีกว่าคะ  อยากทราบขั้นตอนด้วยค่ะ

ถ้าใครมีสูตรการหุงข้าวกล้องต่างๆ หรือการรับประทานข้าวไม่ขัดขาว ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่