หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เครปกับโตเกียวใช้แป้งเหมือนกันมั้ย.....ขายอะไรได้กำไรเยอะกว่ากัน
กระทู้คำถาม
ของหวาน
สูตรอาหาร
งานขาย
ได้สูตรแป้งเครปมา กะอยากจะลองทำโตเกียวขายให้เด็กๆ ไม่ทราบว่าใช้แป้งสูตรเหมือนกันมั้ย
แล้วใช้เตาเครปทำโตเกียวได้อยู่ใช่มั้ยค่ะ
อยากทราบขายอันไหนกำไรดีกว่ากันค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แป้งทำขนมโตเกียวกับแป้งทำเครป เหมือนหรือต่างกันอย่างไร
แป้งทำขนมโตเกียวกับแป้งทำขนมเครปกรอบ เหมือนกันหรือต่างกันอย่างไร ส่วนผสมมีอะไรบ้าง ค้นดูในเน็ต บางที่ก็เหมือนกัน/คล้ายกัน บางสูตร ก็ต่างกัน รบกวนผู้รู้ช่วยอธิบายทีครับ
ดอกนางแย้ม
มาทำขนมเครป+โตเกียวกินเองกันเถอะ
สวัสดีคะ เพื่อนๆพี่ๆชาวห้องก้นครัวทุกท่าน วันนี้เราขออนุญาตใช้พื้นที่เล็กๆแต่อบอุ่นไปด้วยมิตรภาพดีๆ มารีวิว+ส่งการบ้านการทำขนมโตเกียวและขนมเครปกันคะ ปล.นี่เป็นกระทู้แรกสำหรับห้องก้นครัว หากมีข้อผิดพล
The_BlueFoNo
วันนี้ทำขนมโตเกียว(สูตรแป้งกรอบ) วิธีทำแสนจะง่าย สามารถทำทานเองที่บ้านได้ อร่อยสุดๆเลยทีเดียว
ขนมโตเกียว(สูตรแป้งกรอบ) ส่วนผสมแป้ง 1.แป้งเอนกประสงค์ 65 กรัม 2.นมสด 50 กรัม 3.ผงฟู 1/4 ชช 4.เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช 5.น้ำตาลทราย 45 กรัม 6.น้ำปูนใส 2 ชต 7 เกลือ 1/8 ชช (ครึ่งนึงของช้อน 1/4) 8.ไข่ไก่ 1
ป้ามารายห์
**อยากขายเครป จำเป็นไหมต้องใช้เตาเครปโดยเฉพาะ ใช้เตาแบบอื่นได้รึเปล่า**
คือ..ตอนนี้คิดอยากเปิดร้านขายเครปค่ะ ร้านขายไอศครีมแบบเล็กๆ และ กำลังลองสูตรอยู่ โดยดูจากเน็ตเนี่ยแหละ จะบอกว่า งกก็งกค่ะ ไม่อยากไปเรียนเสียเงิน 2500-3500 บาท จะบอกแพงก็แพงอะนะ เงินหมด ..เดือนหน้าเรา
beernaka
มาทำขนมโตเกียวสูตรแป้งแพนเค้กง่ายๆที่ทุกคนทำได้(แถมยังอร่อย)กันค่ะ! ^^
วันนี้จะมาทำ "ขนมโตเกียว" ขนมที่เชื่อว่าเกือบทุกคนต้องเคยกินกันมาแล้ว!! ขนมโตเกียวที่นำมารีวิววันนี้ไม่มีสูตรอ้างอิงใดใดมาจากไหนค่ะ มาจากจิตนาการล้วนๆ อิอิ ก่อนอื่นเลยสิ่งที่เราต้องมีคือ 1.
Carery
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
วันนี้ป้ามีขนมอร่อยไม่ต้องใช้เตาอบอย่าง“โตเกียวไส้กรอก”มาฝากจ้า อร่อยมาก จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ
ขนมโตเกียวไส้กรอก สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ป้ามีขนมอร่อยๆ ไม่ต้องใช้เตาอบอย่าง “โตเกียวไส้กรอก”มาฝากจ้า สูตรนี้ทำง่ายมากๆอร่อยด้วยค่ะ จะทำทานเองที่บ้านหรือทำขา
ป้ามารายห์
ทำเครปยังไงก็ไม่กรอบ เป็นพราะแป้งหรือเตาคะ
ฝึกทำเครปมาหลายวันแล้วค่ะ ทำตามสูตรทุกอย่าง ส่วนผสมมี แแป้งสาลี 200 กรัม แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ นม 200 มล. ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำตาล 100 กรัม เบกกิ้งโซดา+ผงฟู นิดหน่อย เกลือนิดหน่อย น้ำปูนขาว 150 มล.
สมาชิกหมายเลข 5333964
มีเตาเครป แต่ไม่ได้ใช้เอาเตามาทำอาหารได้มั้ยค่ะ
ซื้อเตาเครปมา จะทำขายแต่งานประจำช่วงนี้ดันมีOTเยอะเกิน ไม่มีเวลาว่างจะขาย จะขายแฟนก็ไม่ให้ขาย เผื่อจะขายเครปในช่วงงานเทศกาล อยากทราบว่าถ้าจะเอามาทำอาหาร ไข่เจียว ผัดผัก ผัดไทย สามารถทำได้อยู่มั้ยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 835390
อยากได้สูตรขนมโตเกียว กรอบนอกนุ่มในจังค่ะ รบกวนคนใจดีช่วยด้วยค่ะ
พอดีเราตกงาน มาเป็นปีแล้วค่ะ อยากขายของ ในบ้านตัวเองในหมู่บ้าน ตามสั่ง ส้มตำ ก่วยเตี๋ยวมีแล้ว ขาดขนมสนใจขายโตเกียว ลองหาทำตามยูทูปหลายๆสูตร ก็เจอแป้ง ไม่นิ่มไปเลยก็กรอบไปเลย อยากได้แบบกอบน
สมาชิกหมายเลข 1499203
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
สูตรอาหาร
งานขาย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เครปกับโตเกียวใช้แป้งเหมือนกันมั้ย.....ขายอะไรได้กำไรเยอะกว่ากัน
แล้วใช้เตาเครปทำโตเกียวได้อยู่ใช่มั้ยค่ะ
อยากทราบขายอันไหนกำไรดีกว่ากันค่ะ