เนื่องจากทำเค้กครั้งแรกให้เพื่อน ตอนทำก็ทำตามหนังสือทุกขั้นตอนแต่ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกับเครื่องผสมอาหารหรือป่าวคะ ?
เพราะใช้ความเร็วสลับกับเบาตลอดค่ะ พอทำออกมา ปรากฏว่าเค้กแอบแตกเนื้อแน่นมากกกกกก ตอนร้อนๆไม่มีกลิ่นคาวนะคะ
แต่พอมากินตอนเช้าเพื่อนบอกแข็งมากกกกกกกกกกก มีกลิ่นคาวไข่ด้วยอ่าา เนื้อไม่ฟู ขนาดเค้กที่ทำ 1 ปอนด์ค่ะ ใส่ผงฟูไป 1 ช้อนชา
มันเกิดจากอะไรคะ ควรแก้ยังไงดีคะ ?
ทำไงดีคะ ทำเค้กแล้วแป้งเค้กแข็งมากเนื้อแน่นมีกลิ่นคาวไข่
เพราะใช้ความเร็วสลับกับเบาตลอดค่ะ พอทำออกมา ปรากฏว่าเค้กแอบแตกเนื้อแน่นมากกกกกก ตอนร้อนๆไม่มีกลิ่นคาวนะคะ
แต่พอมากินตอนเช้าเพื่อนบอกแข็งมากกกกกกกกกกก มีกลิ่นคาวไข่ด้วยอ่าา เนื้อไม่ฟู ขนาดเค้กที่ทำ 1 ปอนด์ค่ะ ใส่ผงฟูไป 1 ช้อนชา
มันเกิดจากอะไรคะ ควรแก้ยังไงดีคะ ?