ทำไงดีคะ ทำเค้กแล้วแป้งเค้กแข็งมากเนื้อแน่นมีกลิ่นคาวไข่

เนื่องจากทำเค้กครั้งแรกให้เพื่อน ตอนทำก็ทำตามหนังสือทุกขั้นตอนแต่ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกับเครื่องผสมอาหารหรือป่าวคะ ?

เพราะใช้ความเร็วสลับกับเบาตลอดค่ะ พอทำออกมา ปรากฏว่าเค้กแอบแตกเนื้อแน่นมากกกกกก ตอนร้อนๆไม่มีกลิ่นคาวนะคะ

แต่พอมากินตอนเช้าเพื่อนบอกแข็งมากกกกกกกกกกก มีกลิ่นคาวไข่ด้วยอ่าา เนื้อไม่ฟู ขนาดเค้กที่ทำ 1 ปอนด์ค่ะ ใส่ผงฟูไป 1 ช้อนชา

มันเกิดจากอะไรคะ ควรแก้ยังไงดีคะ ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่