สวัสดีค่ะ
) อ่านมาหลายกระทู้ละ ขอลองเอามาแชร์บ้างนะคะ ^_^
สำหรับเมนูปลาแซลมอนราดซอสไข่ปลาเนี่ย เนื่องด้วยถ้าจะไปทานที่ร้านฟูจิเอง เดี๋ยวนี้ราคาก็แพงขึ้นได้เรื่อยๆจริงๆ แถมตอนนี้ จขกท. อยู่ที่ จังหวัดลำปาง ไม่มีฟูจิให้ทานค่ะ แต่อยากกินเมนูนี้น่ะสิ ให้ทำไง!?
จริงๆก็ดูสูตรมาจากในพันทิปนี่แหละค่ะ ส่วนผสมก็ต่างๆกันบ้าง แต่นี่จะเป็นส่วนผสมที่เราเอามาลองทำ หลังจากพิจารณาสูตรของหลายๆคนแล้วมาสรุปออาเองว่าจะใส่อะไรบ้างนะคะ ซอสของเราก็ส่วนผสมดังนี้เลยจ้าาา
1. มายองเนส (เราใช้ยี่ห้อ คิวพี แบบที่เป็นขวดบีบ)
ใช้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซอส Tabasco (ซอสพริกสเต๊กค่ะ เหยาะเอานะคะ ประมาณ 4-5 ที หรือชิมเอาแล้วแต่ชอบเลยค่ะ)
3. น้ำมะนาว (เราบีบใส่ซีกเดียวค่ะ ไม่เยอะ)
และสุดท้าย 4. ไข่กุ้ง (แต่เราก้เรียกกันไข่ปลาเนาะ)
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ถ้วยแล้วคนๆๆๆๆ ให้เข้ากันค่ะ แล้วชิมเอาตามที่ชอบเลย (จขกท.แอบชิมเยอะไปหน่อย มันเผ็ดเล็กๆกินมันๆกรุบๆ.. แหม่.. อาหย่อยอ่าาา)
ต้องขออภัยนะคะไม่ได้ถ่ายขั้นตอนทำไว้ มีแต่ผลลัพธ์นี่ล่ะค่ะ ;))
ตามสูตรก็ได้ปริมาณตามรูปนี้นะคะ ได้แค่ราดแบบชุ่มๆประมาณแค่ 5 ชิ้นนี่ล่ะค่า ;))
.,:;'* ซอสไข่ปลา *';:,.
สำหรับเมนูปลาแซลมอนราดซอสไข่ปลาเนี่ย เนื่องด้วยถ้าจะไปทานที่ร้านฟูจิเอง เดี๋ยวนี้ราคาก็แพงขึ้นได้เรื่อยๆจริงๆ แถมตอนนี้ จขกท. อยู่ที่ จังหวัดลำปาง ไม่มีฟูจิให้ทานค่ะ แต่อยากกินเมนูนี้น่ะสิ ให้ทำไง!?
จริงๆก็ดูสูตรมาจากในพันทิปนี่แหละค่ะ ส่วนผสมก็ต่างๆกันบ้าง แต่นี่จะเป็นส่วนผสมที่เราเอามาลองทำ หลังจากพิจารณาสูตรของหลายๆคนแล้วมาสรุปออาเองว่าจะใส่อะไรบ้างนะคะ ซอสของเราก็ส่วนผสมดังนี้เลยจ้าาา
1. มายองเนส (เราใช้ยี่ห้อ คิวพี แบบที่เป็นขวดบีบ)
ใช้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซอส Tabasco (ซอสพริกสเต๊กค่ะ เหยาะเอานะคะ ประมาณ 4-5 ที หรือชิมเอาแล้วแต่ชอบเลยค่ะ)
3. น้ำมะนาว (เราบีบใส่ซีกเดียวค่ะ ไม่เยอะ)
และสุดท้าย 4. ไข่กุ้ง (แต่เราก้เรียกกันไข่ปลาเนาะ)
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ถ้วยแล้วคนๆๆๆๆ ให้เข้ากันค่ะ แล้วชิมเอาตามที่ชอบเลย (จขกท.แอบชิมเยอะไปหน่อย มันเผ็ดเล็กๆกินมันๆกรุบๆ.. แหม่.. อาหย่อยอ่าาา)
ต้องขออภัยนะคะไม่ได้ถ่ายขั้นตอนทำไว้ มีแต่ผลลัพธ์นี่ล่ะค่ะ ;))
ตามสูตรก็ได้ปริมาณตามรูปนี้นะคะ ได้แค่ราดแบบชุ่มๆประมาณแค่ 5 ชิ้นนี่ล่ะค่า ;))