พอดีผมน้องนัทตี้ได้รับเอกสารมาครับ เป็นบทความทางวิทยาศาสตร์ มีศัพท์เทคนิคมากมาย เลยแปลไม่ค่อยเป็นครับ กลัวจะแปลผิดเพราะส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับบทความทางสังคมศาสตร์ครับ รบกวนพี่ๆ คุณน้าคุณอาช่วยแปลเป้นภาษาอังกฤษให้ด้วยนะครับ กราบขอบพระคุณมาล่วงหน้าครับ
รายละเอียดการประดิษฐ์
ชื่อที่แสดงถึงสิ่งประดิษฐ์
องค์ประกอบโอลิโกเปปไทด์ที่มีฤทธิ์ทางชีววิทยาที่มาจาฟกไหม และกระบวนการผลิตโดยเหตุนั้น
สาขาวิทยาการที่เกี่ยวกับการประดิษฐ์
การเปิดเผยนี้เกี่ยวข้องกับโอลิโกเปปไทด์ที่มีฤทธิ์ทางชีวิทยาที่ถูกปรับปรุงขึ้น, และอย่างเฉพาะเจาะจงกว่า เกี่ยวข้องกับโอลิโกเปปไทด์ฐานเซราซินตลอดจนกระบวนการสำหรับการผลิตโอลิโกเปปไทด์ฐานซาราซินที่เรียบง่าย, สั้น, และปลอดภัย ที่สอดคล้องกับสภาวะทางขนาดและน้ำหนักโอลิโกเปปไทด์โมเลกุลเป้าหมายที่ถูกทำให้ดีขึ้นหรือทำให้สูงสุดของฤทธิ์ทางชีววิทยาหรือคุณสมบัติสารออกฤทธิ์ทางชีววิทยา
ลักษณะและความมุ่งหมายของการประดิษฐ์โดยย่อ
ผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยโปรตีนมากมายที่มีอยู่ในรูปแบบของโปรตีนไฮโดรไลเซต โปรตีนไฮโดรไลเซตเป็นสารผสมเปปไทด์ถูกเตรียมโดยกรด, ด่าง, หรือการแยกออกของเอนไซม์โปรตีน, ที่เตรียมสมมูลโภชนาการของวัสดุต้นกำเนิดที่สัมพันธ์กับกรดอะมิโนแทนที่, และถูกใช้เป็นสารโภชนาการและสารเสริมเหลวในอาหารพิเศษ (เช่น สำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับอาหารโปรตีนปกติ, หรือที่มีประสบสภาวะความเหนื่อยล้า)
เปปไทด์ที่มี 2-50 โมเลกุลกรดอะมิโนและน้ำหนักโมเลกุลต่ำกว่า 5,500 ดัลตัน (Da) เปลี่ยนสภาพคุณสมบัติสารออกฤทธิ์ทางชีววิทยา ฤทธิ์ทางชีววิทยาของโปรตีนไฮโดรไลเซตด้วยเหตุนั้นขึ้นอยู่กับน้ำหนักหรือขนาดโมเลกุลของเปปไทด์แทนที่ของมัน การมีของผลิตภัณฑ์โปรตีนไฮโดรไลเซตที่แสดงฤทธิ์ทางชีววิทยาและการก่อผลที่ไม่เหมาะสมหรือแสดงฤทธิ์ทางชีววิทยาหรือการก่อผลที่ลดลงและการก่อผลจากการมีของส่วนเปปไทด์ขนาดใหญ่เนื่องจากขนาดเปปไทด์ไม่ถูกบรรลุผล, ไม่ถูกแยกออกหรือไม่ถูกเลือกระหว่างการผลิต
กระบวนการสำหรับการผลิตโปรตีนไฮโดรไลเซตโดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับสารละลายที่เป็นกรดหรือด่างสำหรับการย่อยโปรตีน กระบวนการดังกล่าวใช้สารเคมีเป็นพิษและต้องการขั้นตอนเพิ่มเติมหรือกระบวนการย่อยเพื่อกำจัดสารที่เป็นกรดหรือเบสจากผลิตภัณฑ์สุดท้าย ตัวอย่างของกระบวนการย่อยดังกล่าวประกอบด้วยการเอาเกลือออกหรือการกรองขนาดเล็กมาก (nanofiltration) ที่ซับซ้อน, กินเวลา, และ/หรือราคาสูง อย่างสัมพันธ์กัน นอกจากนี้ การมีของสารละลายกรดหรือต่างให้ผลในรถชาติขมที่ไม่เป็นที่พึงพอใจและกลิ่นที่แรงในผลิตภัณฑ์โปรตีนไฮโดรไลเซตที่มีอยู่
ความต้องการที่มีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยโปรตีนด้วยขนาดเปปไทด์หรือน้ำหนักโมเลกุลที่เหมาะสมเพื่อทำให้ฤทธิ์ทางชีววิทยาหรือสารออกฤทธิ์ทางชีววิทยาที่เหมาะสมและสูงสุด นอกจากนี้ ความต้องการที่มีสำหรับประสิทธิภาพทางต้นทุน, กระบวนการที่เรียบง่ายขึ้นสำหรับการเตรียมหรือการผลิตเปปไทด์ที่ออกฤทธิ์ทางชีววิทยาที่ถูกทำให้ดีขึ้นหรือที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยโปรตีน
รบกวนพี่ๆคุณน้าคุณอาช่วยแปล บทความทางวิทยาศาสตร์นี้เป็นภาษาอังกฤษให้หน่อยครับ Technical Articles
รายละเอียดการประดิษฐ์
ชื่อที่แสดงถึงสิ่งประดิษฐ์
องค์ประกอบโอลิโกเปปไทด์ที่มีฤทธิ์ทางชีววิทยาที่มาจาฟกไหม และกระบวนการผลิตโดยเหตุนั้น
สาขาวิทยาการที่เกี่ยวกับการประดิษฐ์
การเปิดเผยนี้เกี่ยวข้องกับโอลิโกเปปไทด์ที่มีฤทธิ์ทางชีวิทยาที่ถูกปรับปรุงขึ้น, และอย่างเฉพาะเจาะจงกว่า เกี่ยวข้องกับโอลิโกเปปไทด์ฐานเซราซินตลอดจนกระบวนการสำหรับการผลิตโอลิโกเปปไทด์ฐานซาราซินที่เรียบง่าย, สั้น, และปลอดภัย ที่สอดคล้องกับสภาวะทางขนาดและน้ำหนักโอลิโกเปปไทด์โมเลกุลเป้าหมายที่ถูกทำให้ดีขึ้นหรือทำให้สูงสุดของฤทธิ์ทางชีววิทยาหรือคุณสมบัติสารออกฤทธิ์ทางชีววิทยา
ลักษณะและความมุ่งหมายของการประดิษฐ์โดยย่อ
ผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยโปรตีนมากมายที่มีอยู่ในรูปแบบของโปรตีนไฮโดรไลเซต โปรตีนไฮโดรไลเซตเป็นสารผสมเปปไทด์ถูกเตรียมโดยกรด, ด่าง, หรือการแยกออกของเอนไซม์โปรตีน, ที่เตรียมสมมูลโภชนาการของวัสดุต้นกำเนิดที่สัมพันธ์กับกรดอะมิโนแทนที่, และถูกใช้เป็นสารโภชนาการและสารเสริมเหลวในอาหารพิเศษ (เช่น สำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับอาหารโปรตีนปกติ, หรือที่มีประสบสภาวะความเหนื่อยล้า)
เปปไทด์ที่มี 2-50 โมเลกุลกรดอะมิโนและน้ำหนักโมเลกุลต่ำกว่า 5,500 ดัลตัน (Da) เปลี่ยนสภาพคุณสมบัติสารออกฤทธิ์ทางชีววิทยา ฤทธิ์ทางชีววิทยาของโปรตีนไฮโดรไลเซตด้วยเหตุนั้นขึ้นอยู่กับน้ำหนักหรือขนาดโมเลกุลของเปปไทด์แทนที่ของมัน การมีของผลิตภัณฑ์โปรตีนไฮโดรไลเซตที่แสดงฤทธิ์ทางชีววิทยาและการก่อผลที่ไม่เหมาะสมหรือแสดงฤทธิ์ทางชีววิทยาหรือการก่อผลที่ลดลงและการก่อผลจากการมีของส่วนเปปไทด์ขนาดใหญ่เนื่องจากขนาดเปปไทด์ไม่ถูกบรรลุผล, ไม่ถูกแยกออกหรือไม่ถูกเลือกระหว่างการผลิต
กระบวนการสำหรับการผลิตโปรตีนไฮโดรไลเซตโดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับสารละลายที่เป็นกรดหรือด่างสำหรับการย่อยโปรตีน กระบวนการดังกล่าวใช้สารเคมีเป็นพิษและต้องการขั้นตอนเพิ่มเติมหรือกระบวนการย่อยเพื่อกำจัดสารที่เป็นกรดหรือเบสจากผลิตภัณฑ์สุดท้าย ตัวอย่างของกระบวนการย่อยดังกล่าวประกอบด้วยการเอาเกลือออกหรือการกรองขนาดเล็กมาก (nanofiltration) ที่ซับซ้อน, กินเวลา, และ/หรือราคาสูง อย่างสัมพันธ์กัน นอกจากนี้ การมีของสารละลายกรดหรือต่างให้ผลในรถชาติขมที่ไม่เป็นที่พึงพอใจและกลิ่นที่แรงในผลิตภัณฑ์โปรตีนไฮโดรไลเซตที่มีอยู่
ความต้องการที่มีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยโปรตีนด้วยขนาดเปปไทด์หรือน้ำหนักโมเลกุลที่เหมาะสมเพื่อทำให้ฤทธิ์ทางชีววิทยาหรือสารออกฤทธิ์ทางชีววิทยาที่เหมาะสมและสูงสุด นอกจากนี้ ความต้องการที่มีสำหรับประสิทธิภาพทางต้นทุน, กระบวนการที่เรียบง่ายขึ้นสำหรับการเตรียมหรือการผลิตเปปไทด์ที่ออกฤทธิ์ทางชีววิทยาที่ถูกทำให้ดีขึ้นหรือที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยโปรตีน