สวัสดีครับ ผมเป็นคนชอบสะตอมาก ตอนเด็ก ๆ ไม่ค่อยชอบนะมันเหม็น เพิ่งมาชอบตอนโต
วันนี้มาบรรเลงเพลง ผัดสะตอกับกุ้งสดครับ ได้มาจากตลาดจตุจักร 2 มีนบุรี กุ้งตัวใหญ่ดีครับ ราคาสมเหตุสมผล
เครื่องก็ไม่มีอะไรมากครับ
-พริก
-กระเทียม
-กะปิดี
-น้ำตาล
-น้ำมันหอย
-ซอสปรุงรส
-กุ้งสด (ผมหั่นเป็นชิ้นเพราะกุ้งผมตัวใหญ่มาก)
-สะตอ
-ใบมะกรูดหั่นฝอย
ตั้งน้ำมัน ใส่พริกกระเทียม และหัวกุ้งให้มีกลิ่นหอม (ผมแอบใส่น้ำมันพริกเผานิดนึง ลองสูตรดูด้วยครับ ปรากฏว่าอร่อยดี)
ระดมใส่สะตอลงไป เอาให้หายอยาก เยอะมว๊ากกกก กินที่ร้านได้มากระต๊อย
ผมใช้กะปิชุมพรนำร่องก่อนครับ กะปิชุมพรตัวนี้จะให้ รสสัมผัสที่มีกุ้งตัวเล็ก ๆ ในผัดสะตอนี้ โดยที่กะปินี้ใส่ยังไงก็ไม่เค็มครับ ผมถือว่าไว้เพิ่ม Texture ครับผม
ส่วนที่ต้องใส่กะปิธรรมดาไปด้วย เพื่อกลิ่นและความเค็มครับ เพราะกะปิชุมพรกลิ่นจะแรงน้อยกว่า และไม่เค็ม ต้องมีตัวนี้มาช่วย
น้ำมันหอยครับ
แล้วก็ระดมใส่กุ้งครับ สดสดน่ากินจริง ๆ
ใบมะกรูดหั่นฝอยครับผม
ผัดไปสักพักให้ใส่น้ำตาลครับ ใส่เยอะหน่อยได้สำหรับคนชอบติดหวาน เพราะมันสามารถตัดเค็มกะปิได้ครับ
ซอสปรุงรสครับ อย่าใส่เยอะนะครับ มันเค็มอยู่แล้ว ใส่ไม่กี่หยดพอเพื่อเพิ่มกลิ่นเฉย ๆ ครับ
ผัดไปสักพักก็ได้ตามภาพนี้ครับ กลิ่นโชยไหม ขอข้าวสวยร้อน ๆ ครับ อิอิ
ตบท้ายด้วยของหวาน เฉาก๊วยทรงเครื่องของเซเว่น ราคา 15 บาทเองครับ อร่อยดีนะ ผมกินครั้งที่ 2 จึงถ่ายรูปมาให้ดูครับ
ขอบคุณครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวแรกของผม อย่าลืมกดให้กำลังใจกันนะครับ เย้
โอ้โห+! สะตอเพียบเลยกับ "ผัดสะตอกะปิชุมพรกุ้งสดไซร์บิ๊ก" และของหวานเฉาก๊วย 7-11 ราคา 15 บาท อร่อยล้ำ
วันนี้มาบรรเลงเพลง ผัดสะตอกับกุ้งสดครับ ได้มาจากตลาดจตุจักร 2 มีนบุรี กุ้งตัวใหญ่ดีครับ ราคาสมเหตุสมผล
เครื่องก็ไม่มีอะไรมากครับ
-พริก
-กระเทียม
-กะปิดี
-น้ำตาล
-น้ำมันหอย
-ซอสปรุงรส
-กุ้งสด (ผมหั่นเป็นชิ้นเพราะกุ้งผมตัวใหญ่มาก)
-สะตอ
-ใบมะกรูดหั่นฝอย
ตั้งน้ำมัน ใส่พริกกระเทียม และหัวกุ้งให้มีกลิ่นหอม (ผมแอบใส่น้ำมันพริกเผานิดนึง ลองสูตรดูด้วยครับ ปรากฏว่าอร่อยดี)
ระดมใส่สะตอลงไป เอาให้หายอยาก เยอะมว๊ากกกก กินที่ร้านได้มากระต๊อย
ผมใช้กะปิชุมพรนำร่องก่อนครับ กะปิชุมพรตัวนี้จะให้ รสสัมผัสที่มีกุ้งตัวเล็ก ๆ ในผัดสะตอนี้ โดยที่กะปินี้ใส่ยังไงก็ไม่เค็มครับ ผมถือว่าไว้เพิ่ม Texture ครับผม
ส่วนที่ต้องใส่กะปิธรรมดาไปด้วย เพื่อกลิ่นและความเค็มครับ เพราะกะปิชุมพรกลิ่นจะแรงน้อยกว่า และไม่เค็ม ต้องมีตัวนี้มาช่วย
น้ำมันหอยครับ
แล้วก็ระดมใส่กุ้งครับ สดสดน่ากินจริง ๆ
ใบมะกรูดหั่นฝอยครับผม
ผัดไปสักพักให้ใส่น้ำตาลครับ ใส่เยอะหน่อยได้สำหรับคนชอบติดหวาน เพราะมันสามารถตัดเค็มกะปิได้ครับ
ซอสปรุงรสครับ อย่าใส่เยอะนะครับ มันเค็มอยู่แล้ว ใส่ไม่กี่หยดพอเพื่อเพิ่มกลิ่นเฉย ๆ ครับ
ผัดไปสักพักก็ได้ตามภาพนี้ครับ กลิ่นโชยไหม ขอข้าวสวยร้อน ๆ ครับ อิอิ
ตบท้ายด้วยของหวาน เฉาก๊วยทรงเครื่องของเซเว่น ราคา 15 บาทเองครับ อร่อยดีนะ ผมกินครั้งที่ 2 จึงถ่ายรูปมาให้ดูครับ
ขอบคุณครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวแรกของผม อย่าลืมกดให้กำลังใจกันนะครับ เย้