ทำซาลาเปาครั้งที่สอง สืบเนื่องจาก กระทู้เก่า
http://ppantip.com/topic/32552791 ที่ทำเละตุ้มเป๊ะไปแล้ว
ทำรอบสอง ด้วยความมั่นใจ ว่ามันจะต้องออกมาสวยงามบ้างล่ะ แต่ปรากฎว่า มันเป็นเหมือนในภาพค่ะ
(รสชาติน่าจะใช้ได้ คุณแม่ชิมไปหลายอัน)
1. ภาพรวมจ้า size L = 2 ลูก
2. size M = 8 ลูก
3. size S = 1 โหล (พิเศษ หน้าหมูประหลาด 1ลูก)
4. หมั่นโถว = 7 ลูก (ชิมไป 1ลูก หันไปอีกที เหลือ 3ลูก)
(หมั่นโถว แถวกลาง : ซ้ายขวา กรุณาดูให้เหมือนครัวซอง ตั้งใจทำแบบนั้น : อันกลาง ปั้นกลม แต่ตอนนึ่งเอาไว้ตรงกลาง เจออันข้างๆ พองหนีบ กลายเป็นสี่เหลี่ยม)
คำถาม?????
1.ทำไมมันอ้าล่ะคะ เราว่าใส่ไส้ไม่เยอะนะคะ หรือว่าเราจีบมันเบาไป
2.หมั่นโถว ปั้นกลม มันแตกค่ะ / อันที่ทำเป็นครัวซอง มันอ้าค่ะ
แล้วถ้าใครมีสูตรไส้แนะนำ ขอความกรุณาด้วยนะคะ จะลองทำดูค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ทำไมมันเป็นอย่างนี้ล่ะคะ (ซาลาเปา)
ทำรอบสอง ด้วยความมั่นใจ ว่ามันจะต้องออกมาสวยงามบ้างล่ะ แต่ปรากฎว่า มันเป็นเหมือนในภาพค่ะ
(รสชาติน่าจะใช้ได้ คุณแม่ชิมไปหลายอัน)
1. ภาพรวมจ้า size L = 2 ลูก
2. size M = 8 ลูก
3. size S = 1 โหล (พิเศษ หน้าหมูประหลาด 1ลูก)
4. หมั่นโถว = 7 ลูก (ชิมไป 1ลูก หันไปอีกที เหลือ 3ลูก)
(หมั่นโถว แถวกลาง : ซ้ายขวา กรุณาดูให้เหมือนครัวซอง ตั้งใจทำแบบนั้น : อันกลาง ปั้นกลม แต่ตอนนึ่งเอาไว้ตรงกลาง เจออันข้างๆ พองหนีบ กลายเป็นสี่เหลี่ยม)
คำถาม?????
1.ทำไมมันอ้าล่ะคะ เราว่าใส่ไส้ไม่เยอะนะคะ หรือว่าเราจีบมันเบาไป
2.หมั่นโถว ปั้นกลม มันแตกค่ะ / อันที่ทำเป็นครัวซอง มันอ้าค่ะ