สวัสดีค่ะ กระทู้นี้จะพาไปกินยากินิกุร้านใหม่ ณ พิษณุโลก ด้วยกันนะคะ
อันที่จริงพี่สาวกับน้องชายดิชั้น หมายใจจากกทมมาพิษณุโลกเพราะร้านยูตะ (Yuta Yakiniku)
แต่นางปิดค่ะ ช่วงวันแม่พอดี ถือว่าพลาด คิดดูไม่ได้กินเป็นปี พอจะไปกิน ปิดจ้า
งานเข้าดิชั้นเจ้าถิ่น เลยต้องหาร้านอื่นๆ ซึ่งตอนนั้นบ่าย 2 กว่าๆ
แล้วร้านบุฟเฟ่ต์เนี่ยมักจะเปิด 4 โมง 5 โมงเย็น (วันธรรมดา)
Sumi Sumi นี่บอกเลยว่าเป็นตัวเลือกแรก ที่ตัดทิ้ง 5555
เนื่องจากเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งใน Social และคนรู้จักที่เคยไปทาน
ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่าอย่าไป 55555
หลังจากดิชั้น พี่ชาย พี่สาว น้องชาย ได้สุมหัวกันอยู่ในรถด้วยความหิวระดับ 1700
ไม่รู้จะไปลงที่ไหน ก็เลยสรุปกันว่า
เอาวะ! ลองของ จะแย่ได้สักแค่ไหนเชียว
สักพักก็มาถึงหน้าร้านค่ะ ร้านอยู่ที่บิ๊กซี อยู่ในโซนด้านนอกห้างค่ะ หาไม่ยาก
มีโปรคู่ด้วยค่ะ แต่โปรนี้ทำดิชั้นเฟลค่ะ เดี๋ยวเล่าให้อ่านตอนท้ายๆนะคะ
มานั่งที่โต๊ะกันก่อนค่ะ เจ้าของร้านออกมาต้อนรับด้วยตัวเองเลย ให้นั่งหน้าแอร์เลย
มีจาน ถ้วยน้อย ตะเกียบ ที่คีบ และพวงเครื่องปรุง
บอกตรง ไม่ปลื้มที่คีบเลยค่ะ ใช้ยากมาก จะกางออกมากระแทกหน้าได้ตลอดเว
เมนูค่ะ วันนี้เลือกแบบ 372+ เมนูเด่นๆก็เนื้อออสเตรเลีย ปลาหิมะ กุ้ง กั้ง แซลมอน
รูปใหญ่ทางนี้ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://image.free.in.th/v/2013/ib/140906044722.jpg
"มีอีกหลายเมนู บริการทางนี้ค่ะ" คือมีผลไม้กับซูชิ และก็น้ำจิ้มที่ไม่เหมือนกับในพวงที่ให้มาตอนแรก
น้ำจิ้มสองอันบนคืออยู่ที่เคาน์เตอร์รูปเมื่อกี้ ส่วนอันล่างนี้ให้มาในพวงเครื่องปรุง
อิชั้นชอบสองอันบนค่ะ อันขวามันคล้ายๆน้ำจิ้มบาบิคิวพลาซ่าแต่ไม่ข้นเท่า อันซ้ายก็น้ำจิ้มสุกี้ทั่วไป
ออเดิฟค๊าาา ขนมจีบอร่อยดีค่ะ คล้ายจะเป็นของเจทดราก้อน
เนื้อมาแล้ว สันคอคุโรบุตะกับอะไรสักอย่าง จำไม่ได้ 55+
วากิวพริกไทยดำ
อะไรไม่รู้จำไม่ได้ น่าจะเป็นหมูเกาหลี
เบคอนโรล
ข้อควรระวัง :
ถ้าจะกินเบคอนให้สั่งว่าหมูโทโร่
ถ้าจะกินสามชั้นให้สั่งเบคอนโรล
ถ้าสั่งว่าเบคอนเฉยๆ นางจะเสิร์ฟ "เอคอน" มาให้ นั่งก็คือ แฮม ค่ะ!
ปลาหิมะ
เนื้อออสฯ
หอยแมลงภู่บาบิคิว
Scallop
ไก่กรุงโซล อันนี้อร่อยค่ะ ชอบ
อะไรบ้างไม่รู้ จำไม่ได้ค่ะ
หิวมาก ขอตัวรับประทานก่อนค่ะ
จำนวนที่สั่งกับในบิลไม่ตรงกันอ่ะค่ะ คิดว่าคงจดไม่ทัน ความจริงกินโหดกว่านี้เยอะค่ะ
จากที่เกริ่นไว้ว่าเฟลนะคะ คือ ตอนนั้นมันมี 2 โปรให้เลือกค่ะ มีโปรคู่ กับโปรลด10% (แต่ต้องเช็คอินลงเฟสบุ๊ค)
ถ้าใช้โปรคู่จะได้ลด 120 บาท
แต่ถ้าได้ลด 10% ก็จะได้ลด 159.6 บาท
งงมั้ยคะ ใช่ค่ะ เรางง ผู้ร่วมโต๊ะก็ไม่ช่วยกันท้วงเลย โถ่ โมโหหิวกันทั้งนั้น ตั้งหน้าตั้งตากิน แต่ก็อิ่มแล้วค่ะ ไม่อยากเถียงอะไรกับใคร อิ่มแล้วสบายใจ กลับบ้านดีกว่า
การบริการ ให้ 4/5 เจ้าของร้านกระตือรือร้นมาก ขยันดูแลลูกค้า แต่ลูกน้องค่ะ บอกเลย จุดบอดของร้านอยู่ที่พนักงานคุณ
1. ตอนว่าง พนักงานนั่งกดโทรศัพท์เล่นตลอด ว่างเป็นนั่งและหยิบโทรศัพท์
เราไม่รู้ว่าเรื่องนี้มันผิดหรือเปล่า แต่เราไปร้านอื่น พนักงานเขาไม่มีมานั่งเล่นอะไรแบบนี้นะ ควรจะคอยสอดส่องว่าลูกค้าโต๊ะไหนจะเรียกดีกว่า
2. โต๊ะเราบังเอิญเจอพนักงานที่ฟังภาษาไทยไม่ได้ ตอนแรกเราไม่รู้ค่ะ แต่เขาเติมน้ำให้พี่ชายเราผิด
แล้วพนักงานอีกคนก็เข้ามาขอโทษ แจ้งว่าพนักงานคนนี้ฟังไม่ออก และจะเปลี่ยนแก้วใหม่ให้
ซึ่งเราคิดว่า ถ้าเขามีหน้าที่อยู่ในครัว และไม่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ จะให้ออกมาทำไมค๊าาาาาา
หรือทำไมไม่สอนงานเขาให้เวลาที่ลูกค้าเรียกน่ะก็ไปเรียกพนักงานคนอื่นมาบริการแทนอะไรอย่างนี้สิ
เรากับพี่สาวถึงกับขำเลยนะ มาเม้าส์มอยกันทีหลังว่า สงสัยที่เขาคอมเม้นท์กันน่ะเป็นเพราะเจอพนักงานคนนี้แหง๋ๆ
3. ขอไม่ติเรื่องความเร็วค่ะ เสิร์ฟเร็ว รอไม่นาน เราพยายามจับผิดว่า เสิร์ฟผิดออเดอร์ เสิร์ฟเกินหรือเปล่า แต่ก็เป๊ะค่ะ
4. ไม่มีการอธิบายกติกาในการรับประทานให้ทราบก่อนเลย ซึ่งมันมีเขียนไว้ แต่ตัวเล็กค่ะ อิชั้นมองไม่เห็น
เข้าใจเอาเองว่าตอนนั้นลูกค้าไม่เยอะเลยจะให้นั่งยาวๆมั้งคะ มองโลกในแง่ดี
เรานั่งไปชั่วโมงครึ่งกว่าๆ ก็ถามพนักงานดู พนักงานก็ให้สั่งเป็นล็อตสุดท้าย และก็นั่งทานต่อได้ ไม่กำหนดเวลาค่ะ
เรื่องรสชาติอาหาร ให้ 4/5 อร่อยดี หักคะแนนตรงที่กุ้งไม่ค่อยสด และตัวเล็กเกินไป
สรุปโดยรวมนะคะ เราคิดว่าร้านนี้มีการปรับปรุงไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ได้แย่อย่างที่อ่านคอมเม้นมาหรือฟังใครมา
คิดว่าเจ้าของร้านคงอ่านทุกคอมเม้นท์ในเฟสบุ๊คและนำมาปรับปรุง
ถ้าเน้นกินเนื้อ แนะนำให้มาซูมินะคะ มีเนื้อหลากหลายให้เลือกเยอะ
แต่ถ้าอยากกินกุ้งเต็มๆ ไปยูตะดีกว่าค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมค่ะ
[CR] Review เนื้อย่างเปิดใหม่* Sumi Sumi Asian Grill สาขา Phitsanulok
อันที่จริงพี่สาวกับน้องชายดิชั้น หมายใจจากกทมมาพิษณุโลกเพราะร้านยูตะ (Yuta Yakiniku)
แต่นางปิดค่ะ ช่วงวันแม่พอดี ถือว่าพลาด คิดดูไม่ได้กินเป็นปี พอจะไปกิน ปิดจ้า
งานเข้าดิชั้นเจ้าถิ่น เลยต้องหาร้านอื่นๆ ซึ่งตอนนั้นบ่าย 2 กว่าๆ
แล้วร้านบุฟเฟ่ต์เนี่ยมักจะเปิด 4 โมง 5 โมงเย็น (วันธรรมดา)
Sumi Sumi นี่บอกเลยว่าเป็นตัวเลือกแรก ที่ตัดทิ้ง 5555
เนื่องจากเสียงลือเสียงเล่าอ้างทั้งใน Social และคนรู้จักที่เคยไปทาน
ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่าอย่าไป 55555
หลังจากดิชั้น พี่ชาย พี่สาว น้องชาย ได้สุมหัวกันอยู่ในรถด้วยความหิวระดับ 1700
ไม่รู้จะไปลงที่ไหน ก็เลยสรุปกันว่า
เอาวะ! ลองของ จะแย่ได้สักแค่ไหนเชียว
สักพักก็มาถึงหน้าร้านค่ะ ร้านอยู่ที่บิ๊กซี อยู่ในโซนด้านนอกห้างค่ะ หาไม่ยาก
มีโปรคู่ด้วยค่ะ แต่โปรนี้ทำดิชั้นเฟลค่ะ เดี๋ยวเล่าให้อ่านตอนท้ายๆนะคะ
มานั่งที่โต๊ะกันก่อนค่ะ เจ้าของร้านออกมาต้อนรับด้วยตัวเองเลย ให้นั่งหน้าแอร์เลย
มีจาน ถ้วยน้อย ตะเกียบ ที่คีบ และพวงเครื่องปรุง
บอกตรง ไม่ปลื้มที่คีบเลยค่ะ ใช้ยากมาก จะกางออกมากระแทกหน้าได้ตลอดเว
เมนูค่ะ วันนี้เลือกแบบ 372+ เมนูเด่นๆก็เนื้อออสเตรเลีย ปลาหิมะ กุ้ง กั้ง แซลมอน
รูปใหญ่ทางนี้ค่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
"มีอีกหลายเมนู บริการทางนี้ค่ะ" คือมีผลไม้กับซูชิ และก็น้ำจิ้มที่ไม่เหมือนกับในพวงที่ให้มาตอนแรก
น้ำจิ้มสองอันบนคืออยู่ที่เคาน์เตอร์รูปเมื่อกี้ ส่วนอันล่างนี้ให้มาในพวงเครื่องปรุง
อิชั้นชอบสองอันบนค่ะ อันขวามันคล้ายๆน้ำจิ้มบาบิคิวพลาซ่าแต่ไม่ข้นเท่า อันซ้ายก็น้ำจิ้มสุกี้ทั่วไป
ออเดิฟค๊าาา ขนมจีบอร่อยดีค่ะ คล้ายจะเป็นของเจทดราก้อน
เนื้อมาแล้ว สันคอคุโรบุตะกับอะไรสักอย่าง จำไม่ได้ 55+
วากิวพริกไทยดำ
อะไรไม่รู้จำไม่ได้ น่าจะเป็นหมูเกาหลี
เบคอนโรล
ข้อควรระวัง :
ถ้าจะกินเบคอนให้สั่งว่าหมูโทโร่
ถ้าจะกินสามชั้นให้สั่งเบคอนโรล
ถ้าสั่งว่าเบคอนเฉยๆ นางจะเสิร์ฟ "เอคอน" มาให้ นั่งก็คือ แฮม ค่ะ!
ปลาหิมะ
เนื้อออสฯ
หอยแมลงภู่บาบิคิว
Scallop
ไก่กรุงโซล อันนี้อร่อยค่ะ ชอบ
อะไรบ้างไม่รู้ จำไม่ได้ค่ะ
หิวมาก ขอตัวรับประทานก่อนค่ะ
จำนวนที่สั่งกับในบิลไม่ตรงกันอ่ะค่ะ คิดว่าคงจดไม่ทัน ความจริงกินโหดกว่านี้เยอะค่ะ
จากที่เกริ่นไว้ว่าเฟลนะคะ คือ ตอนนั้นมันมี 2 โปรให้เลือกค่ะ มีโปรคู่ กับโปรลด10% (แต่ต้องเช็คอินลงเฟสบุ๊ค)
ถ้าใช้โปรคู่จะได้ลด 120 บาท
แต่ถ้าได้ลด 10% ก็จะได้ลด 159.6 บาท
งงมั้ยคะ ใช่ค่ะ เรางง ผู้ร่วมโต๊ะก็ไม่ช่วยกันท้วงเลย โถ่ โมโหหิวกันทั้งนั้น ตั้งหน้าตั้งตากิน แต่ก็อิ่มแล้วค่ะ ไม่อยากเถียงอะไรกับใคร อิ่มแล้วสบายใจ กลับบ้านดีกว่า
การบริการ ให้ 4/5 เจ้าของร้านกระตือรือร้นมาก ขยันดูแลลูกค้า แต่ลูกน้องค่ะ บอกเลย จุดบอดของร้านอยู่ที่พนักงานคุณ
1. ตอนว่าง พนักงานนั่งกดโทรศัพท์เล่นตลอด ว่างเป็นนั่งและหยิบโทรศัพท์
เราไม่รู้ว่าเรื่องนี้มันผิดหรือเปล่า แต่เราไปร้านอื่น พนักงานเขาไม่มีมานั่งเล่นอะไรแบบนี้นะ ควรจะคอยสอดส่องว่าลูกค้าโต๊ะไหนจะเรียกดีกว่า
2. โต๊ะเราบังเอิญเจอพนักงานที่ฟังภาษาไทยไม่ได้ ตอนแรกเราไม่รู้ค่ะ แต่เขาเติมน้ำให้พี่ชายเราผิด
แล้วพนักงานอีกคนก็เข้ามาขอโทษ แจ้งว่าพนักงานคนนี้ฟังไม่ออก และจะเปลี่ยนแก้วใหม่ให้
ซึ่งเราคิดว่า ถ้าเขามีหน้าที่อยู่ในครัว และไม่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ จะให้ออกมาทำไมค๊าาาาาา
หรือทำไมไม่สอนงานเขาให้เวลาที่ลูกค้าเรียกน่ะก็ไปเรียกพนักงานคนอื่นมาบริการแทนอะไรอย่างนี้สิ
เรากับพี่สาวถึงกับขำเลยนะ มาเม้าส์มอยกันทีหลังว่า สงสัยที่เขาคอมเม้นท์กันน่ะเป็นเพราะเจอพนักงานคนนี้แหง๋ๆ
3. ขอไม่ติเรื่องความเร็วค่ะ เสิร์ฟเร็ว รอไม่นาน เราพยายามจับผิดว่า เสิร์ฟผิดออเดอร์ เสิร์ฟเกินหรือเปล่า แต่ก็เป๊ะค่ะ
4. ไม่มีการอธิบายกติกาในการรับประทานให้ทราบก่อนเลย ซึ่งมันมีเขียนไว้ แต่ตัวเล็กค่ะ อิชั้นมองไม่เห็น
เข้าใจเอาเองว่าตอนนั้นลูกค้าไม่เยอะเลยจะให้นั่งยาวๆมั้งคะ มองโลกในแง่ดี
เรานั่งไปชั่วโมงครึ่งกว่าๆ ก็ถามพนักงานดู พนักงานก็ให้สั่งเป็นล็อตสุดท้าย และก็นั่งทานต่อได้ ไม่กำหนดเวลาค่ะ
เรื่องรสชาติอาหาร ให้ 4/5 อร่อยดี หักคะแนนตรงที่กุ้งไม่ค่อยสด และตัวเล็กเกินไป
สรุปโดยรวมนะคะ เราคิดว่าร้านนี้มีการปรับปรุงไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ได้แย่อย่างที่อ่านคอมเม้นมาหรือฟังใครมา
คิดว่าเจ้าของร้านคงอ่านทุกคอมเม้นท์ในเฟสบุ๊คและนำมาปรับปรุง
ถ้าเน้นกินเนื้อ แนะนำให้มาซูมินะคะ มีเนื้อหลากหลายให้เลือกเยอะ
แต่ถ้าอยากกินกุ้งเต็มๆ ไปยูตะดีกว่าค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมค่ะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น