ส่งการบ้าน “สล่าปู่” ค่า
หลังจากที่ผัดผ่อนมาหลายวัน วันนี้ก็ได้โอกาสไปซื้อของมาทำลาบเมือง (อาจจะกลายพันธุ์เล็กน้อยนะคะ ด้วยความชอบส่วนตัว)
เริ่มต้นก็ไปซื้อเนื้อหมู ไส้อ่อน ตับ และหนังหมู มาต้ม แล้วหั่น เห็นพระเอกของงานไหม ซองข้าง ๆ น่ะ ส่งตรงจากแม่สะเรียงเลยนะ (แต่ของเมืองแป้)
ขั้นต่อไป เอามาคั่วในหม้อ
ชิมดู ปรากฏว่า เผ็ดมาก ดีนะ ไม่เทไปทั้งซอง (โดนด่าแน่ ๆ)
เติมน้ำปลาหน่อย เพราะคนขับรถชอบ (ตามใจเค้าหน่อย วันนี้อุตส่าห์มาสับหมูให้)
ใส่ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ แค่เนียะ เสร็จแล้วจ้า
หน้าตาดูไม่เหมือนเท่าไรนะคะ แต่รสชาติแน่นอนค่ะ ใช่เลย
ต้องมีผักด้วย แต่หาได้แค่นี้ (ภูมิใจจะบอกว่าถั่วพุ่มปลูกเองนะ แต่เพิ่งเก็บไป วันนี้เลยได้มาแค่สองฝัก)
ขอบคุณ “สล่าปู่” ที่อนุเคราะห์น้ำพริกลาบค่ะ เก็บไว้ทำได้อีกหลายมื้อ
สองคนกินกันเกลี้ยงเลย แต่วันนี้ขาดข้าวนึ่ง วันหลังแก้ตัวใหม่
###ส่งการบ้าน ลาบหมูคั่วค่ะ###
หลังจากที่ผัดผ่อนมาหลายวัน วันนี้ก็ได้โอกาสไปซื้อของมาทำลาบเมือง (อาจจะกลายพันธุ์เล็กน้อยนะคะ ด้วยความชอบส่วนตัว)
เริ่มต้นก็ไปซื้อเนื้อหมู ไส้อ่อน ตับ และหนังหมู มาต้ม แล้วหั่น เห็นพระเอกของงานไหม ซองข้าง ๆ น่ะ ส่งตรงจากแม่สะเรียงเลยนะ (แต่ของเมืองแป้)
ขั้นต่อไป เอามาคั่วในหม้อ
ชิมดู ปรากฏว่า เผ็ดมาก ดีนะ ไม่เทไปทั้งซอง (โดนด่าแน่ ๆ)
เติมน้ำปลาหน่อย เพราะคนขับรถชอบ (ตามใจเค้าหน่อย วันนี้อุตส่าห์มาสับหมูให้)
ใส่ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ แค่เนียะ เสร็จแล้วจ้า
หน้าตาดูไม่เหมือนเท่าไรนะคะ แต่รสชาติแน่นอนค่ะ ใช่เลย
ต้องมีผักด้วย แต่หาได้แค่นี้ (ภูมิใจจะบอกว่าถั่วพุ่มปลูกเองนะ แต่เพิ่งเก็บไป วันนี้เลยได้มาแค่สองฝัก)
ขอบคุณ “สล่าปู่” ที่อนุเคราะห์น้ำพริกลาบค่ะ เก็บไว้ทำได้อีกหลายมื้อ
สองคนกินกันเกลี้ยงเลย แต่วันนี้ขาดข้าวนึ่ง วันหลังแก้ตัวใหม่