สวัสดี...ทุก ๆ ท่าน ค่ะ
วันนี้มีเมนูง่าย ๆ มานำเสนอกันอีกแล้ว โดยต้นความคิดเป็นครูประจำชั้น อ.1 ที่คราวก่อนเอาเมนู "ไข่กระทะ" มานำเสนอ
คราวนี้ ก็เป็นเมนูที่มีไข่เป็นส่วนประกอบอีกเหมือนกันค่ะ วิธีการทำก็แบบเดิม ๆ ค่ะ โปะ ๆ ใส่ ๆ แล้วก็อบ
เพียงแต่คราวนี้ เรามีขนมปังเป็นตัวแม่ในการทำเมนู "ขนมปังพิชซ่าไข่" ที่ใช้เป็นฐานแทน เรามาดูเครื่องปรุงและวิธีทำกันค่ะ
ที่สำคัญ....คุณพ่อ คุณแม่ สามารถร่วมทำกับเด็ก ๆ ในวันหยุดหรือในวันที่เป็นวันครอบครัวได้เลย
ขอใส่ SR นะคะ....เพราะผู้ปกครองและเด็ก ๆ เป็นคนนำของมาร่วมทำ Cooking ค่ะ
ส่วนผสม
1. ขนมปัง (ตามใจฉันค่ะ...ตามใจชอบ)
2. ของคาว...ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เราใช้แค่ ปูอัด และไส้กรอก
3. ชีส
4. ซอสมะเขือเทศ
5. ไข่นกกระทา
6. สับปะรด
วิธีทำ
1. หั่นสับปะรด และของคราวให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. จากนั้นนำแผ่นขนมปังมาทำให้เป็นหลุมตรงกลาง (เราใช้ฝาขวดน้ำพลาสติกที่ล้างแล้วมากดลงไป โดยหงายฝาแล้วกด)
3. นำของคาวและสับปะรดที่หั่นเสร็จแล้วมาวางให้สวยงามขนขนมปัง โดยยังเหลือหลุมตรงกลางไว้ และตอกไข่ใส่ลงไป
ขั้นตอนนี้โรยชีสได้เลยค่ะ หลังจากวางของคาวและสับปะรดเสร็จ
4. จากนั้น...ตักซอสมะเขือเทศราดลงไปบนของคาวที่อยู่บนขนมปัง หรือใครจะราดลงทั้งแผ่นก็ได้นะคะ ถ้าชอบทานซอส
5. จากนั้นนำเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ให้ไข่และของคาวสุก
(เวลานี้...ถ้าชอบกรอบก็อบนานหน่อย ถ้าไม่กรอบมาก ก็ 10 - 15 นาที ก็ได้ค่ะ)
จากนั้น...เมื่อได้เวลา...เราก็จะได้เจ้า "ขนมปังพิชซ่าไช่" แบบนี้ค่ะ
...อีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ และทำได้ไม่ยากค่ะ...ลองทำทานดูนะคะ
ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาชม และ Comment กันค่ะ ขอบพระคุณมาก ๆ
นาน ๆ ที จะเข้ามาห้องก้นครัว ... ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ....
[SR] Menu ง่าย ๆ กับ "ขนมปังพิชซ่าไข่"
วันนี้มีเมนูง่าย ๆ มานำเสนอกันอีกแล้ว โดยต้นความคิดเป็นครูประจำชั้น อ.1 ที่คราวก่อนเอาเมนู "ไข่กระทะ" มานำเสนอ
คราวนี้ ก็เป็นเมนูที่มีไข่เป็นส่วนประกอบอีกเหมือนกันค่ะ วิธีการทำก็แบบเดิม ๆ ค่ะ โปะ ๆ ใส่ ๆ แล้วก็อบ
เพียงแต่คราวนี้ เรามีขนมปังเป็นตัวแม่ในการทำเมนู "ขนมปังพิชซ่าไข่" ที่ใช้เป็นฐานแทน เรามาดูเครื่องปรุงและวิธีทำกันค่ะ
ที่สำคัญ....คุณพ่อ คุณแม่ สามารถร่วมทำกับเด็ก ๆ ในวันหยุดหรือในวันที่เป็นวันครอบครัวได้เลย
ขอใส่ SR นะคะ....เพราะผู้ปกครองและเด็ก ๆ เป็นคนนำของมาร่วมทำ Cooking ค่ะ
ส่วนผสม
1. ขนมปัง (ตามใจฉันค่ะ...ตามใจชอบ)
2. ของคาว...ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เราใช้แค่ ปูอัด และไส้กรอก
3. ชีส
4. ซอสมะเขือเทศ
5. ไข่นกกระทา
6. สับปะรด
วิธีทำ
1. หั่นสับปะรด และของคราวให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. จากนั้นนำแผ่นขนมปังมาทำให้เป็นหลุมตรงกลาง (เราใช้ฝาขวดน้ำพลาสติกที่ล้างแล้วมากดลงไป โดยหงายฝาแล้วกด)
3. นำของคาวและสับปะรดที่หั่นเสร็จแล้วมาวางให้สวยงามขนขนมปัง โดยยังเหลือหลุมตรงกลางไว้ และตอกไข่ใส่ลงไป
ขั้นตอนนี้โรยชีสได้เลยค่ะ หลังจากวางของคาวและสับปะรดเสร็จ
4. จากนั้น...ตักซอสมะเขือเทศราดลงไปบนของคาวที่อยู่บนขนมปัง หรือใครจะราดลงทั้งแผ่นก็ได้นะคะ ถ้าชอบทานซอส
5. จากนั้นนำเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ให้ไข่และของคาวสุก
(เวลานี้...ถ้าชอบกรอบก็อบนานหน่อย ถ้าไม่กรอบมาก ก็ 10 - 15 นาที ก็ได้ค่ะ)
จากนั้น...เมื่อได้เวลา...เราก็จะได้เจ้า "ขนมปังพิชซ่าไช่" แบบนี้ค่ะ
...อีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ และทำได้ไม่ยากค่ะ...ลองทำทานดูนะคะ
ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาชม และ Comment กันค่ะ ขอบพระคุณมาก ๆ
นาน ๆ ที จะเข้ามาห้องก้นครัว ... ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ....