มีใครชอบทานสเต๊คบ้างคะ. เราเอารูปมาฝากค่ะ
เนื้อสเต๊คเราย่างเพียวๆไม่หมักซ๊อสใดๆค่ะ. สุกประมาณ Medium Rare เรา ชอบเนื้อแดงๆนื่มๆ555+
เนื้อเราซื้อมาจาก Costco นะคะ. ที่นี่ขายของส่งแพ็คใหญ่ๆทั้งนั้นเลย แต่เนื้อคุณภาพดีมากๆๆๆ ชอบมากๆค่ะ ที่ไทยน่าจะมีห้าง Costcoบ้างเนอะ
เนื้อเนื่องจากซื้อมาเยอะก็ต้องแช่แข็งค่ะ วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการปรุงเนื้อแช่แข็งโดยที่เนื้อสัตว์ยังสดไม่เสียรสชาติคือเอาออกจากช่องแช่แข็งมาไว้ที่ช่องแช่เย็นธรรมดาก่อน1คืน ก่อนปรุงซัก15 นาทีให้เอาออกจากตู้เย็น จนเนื้ออยู่ที่อุณหภูมิห้อง. ซับน้ำออกให้แห้งค่ะ.
เปิดเตานะคะ ใช้ไฟแรงให้กระทะร้อนจัดเลยค่ะ เอาเนื้อวางบนกระทะปิดฝาด้วยนะคะ ใช้เวลาด้านละประมาณ3นาที. (ความหนาของสเต๊คตามภาพ) จะได้เนื้อประมาณ Medium Rare หรือถ้าชอบสุกมากกว่านี้ก็เพิ่มเวลาค่ะ
รูปขอเป็นรูปหมู่ทีเดียวเลยนะคะ ทานคู่กับกรีกสลัดค่ะ ทานผักเยอะๆ สดชื่นและดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ. ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาดูค่ะ
สเต๊คทำเองง่ายๆกับกรีกสลัดค่ะ
เนื้อสเต๊คเราย่างเพียวๆไม่หมักซ๊อสใดๆค่ะ. สุกประมาณ Medium Rare เรา ชอบเนื้อแดงๆนื่มๆ555+
เนื้อเราซื้อมาจาก Costco นะคะ. ที่นี่ขายของส่งแพ็คใหญ่ๆทั้งนั้นเลย แต่เนื้อคุณภาพดีมากๆๆๆ ชอบมากๆค่ะ ที่ไทยน่าจะมีห้าง Costcoบ้างเนอะ
เนื้อเนื่องจากซื้อมาเยอะก็ต้องแช่แข็งค่ะ วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการปรุงเนื้อแช่แข็งโดยที่เนื้อสัตว์ยังสดไม่เสียรสชาติคือเอาออกจากช่องแช่แข็งมาไว้ที่ช่องแช่เย็นธรรมดาก่อน1คืน ก่อนปรุงซัก15 นาทีให้เอาออกจากตู้เย็น จนเนื้ออยู่ที่อุณหภูมิห้อง. ซับน้ำออกให้แห้งค่ะ.
เปิดเตานะคะ ใช้ไฟแรงให้กระทะร้อนจัดเลยค่ะ เอาเนื้อวางบนกระทะปิดฝาด้วยนะคะ ใช้เวลาด้านละประมาณ3นาที. (ความหนาของสเต๊คตามภาพ) จะได้เนื้อประมาณ Medium Rare หรือถ้าชอบสุกมากกว่านี้ก็เพิ่มเวลาค่ะ
รูปขอเป็นรูปหมู่ทีเดียวเลยนะคะ ทานคู่กับกรีกสลัดค่ะ ทานผักเยอะๆ สดชื่นและดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ. ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาดูค่ะ