อยากทำข้าวปั้นห่อสาหร่าย แบบสาหร่ายที่ห่อมันนิ่มกัดขาดได้ง่ายๆ ต้องใช้สาหร่ายแบบไหนคะ

เนื่องจาก ลูกเป็นเด็กกินข้าวยากค่ะ เลยต้องพยายามหาเมนูให้ลูกกินเรื่อยๆ วันก่อนได้ไปกินข้าวปั้นห่อสาหร่ายของร้าน marugame seimen มันจะต่างจากของที่อื่นตรงที่สาหร่ายของที่อื่นเวลาห่อมันจะกรอบ แต่พอทิ้งไว้แป๊บนึงมันก็จะเหนียว

แต่ของร้านนี้ สาหร่ายมันจะนิ่มกัดแล้วขาดง่ายๆ ลูกเลยกินได้เยอะ เพราะเค้าชอบสาหร่ายอยู่แล้ว เลยได้กินข้าวไปด้วย ปกติที่ทำพอสาหร่ายมันเหนียวเค้าก็เคี้ยวไม่ออก สุดท้ายก็กินไปนิดเดียว

มีใครพอจะทราบมั้ยคะ ว่าถ้าทำข้าวห่อสาหร่ายแบบที่สาหร่ายมันนิ่มกัดขาดได้ง่ายๆเลย มันต้องใช้สาหร่ายแบบไหน หรือมีเทคนิคยังไงคะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่