Onigirazu จัดเป็นอาหารที่เกิดใหม่มาประมาณปี 2008 ลักษณะเป็นแซนด์วิชรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดประมาณ 7-8 ซ.ม. หนา 2 ซ.ม. ใช้ข้าวสวยแทนขนมปัง และเอาแผ่าสาหร่ายห่อไว้เพื่อให้เป็นรูปแซนด์วิช ส่วนไส้ก็เป็นอะไรก็ได้ จัดเป็นอาหารกลุ่มเดียวกับข้าวปั้นทั้งหลาย นิยมทำเป็นอาหารใส่กล่องไปทานมื้อกลางวัน (Bento)
ครั้งนี้ใช้ กะเพราหมูสับและไข่ดาว ข้าวสวยเป็นข้าวหอมมะลิใหม๋ (ต้องการความนุ่นและความเหนียว)
แผ่นสาหร่ายสำหรับทำข้าวห่อสาหร่าย เอาแผ่นสาหร่ายวางบนพาสติกแรป ตักข้าวสวยประมาณ 80 กรับ วางบนแผ่นสาหร่าย เกลี่ยข้าวให้เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสประมาณ 7-8 ซ.ม.
ตักกะเพราหมูสับวางบนข้าว
ไข่ดาววางบนกะเพราหมูสับ
ตักข้าวสวย 50 กรัม ปิดด้านบน ห่อด้วยแผ่นสาหร่าย
และห่อด้วยแรป
ทำ 2 ชิ้น เอามีดตัด
จัดเรียงในกล่อง ชาวญี่ปุ่นนิยมทำเป็นอาหารกลางวัน
สวัสดี
Onigirazu กะเพราหมูสับไข่ดาว - แซนวิชข้าวห่อสาหร่ายไส้กระเพราหมูสับไข่ดาว
Onigirazu จัดเป็นอาหารที่เกิดใหม่มาประมาณปี 2008 ลักษณะเป็นแซนด์วิชรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดประมาณ 7-8 ซ.ม. หนา 2 ซ.ม. ใช้ข้าวสวยแทนขนมปัง และเอาแผ่าสาหร่ายห่อไว้เพื่อให้เป็นรูปแซนด์วิช ส่วนไส้ก็เป็นอะไรก็ได้ จัดเป็นอาหารกลุ่มเดียวกับข้าวปั้นทั้งหลาย นิยมทำเป็นอาหารใส่กล่องไปทานมื้อกลางวัน (Bento)
ครั้งนี้ใช้ กะเพราหมูสับและไข่ดาว ข้าวสวยเป็นข้าวหอมมะลิใหม๋ (ต้องการความนุ่นและความเหนียว)
แผ่นสาหร่ายสำหรับทำข้าวห่อสาหร่าย เอาแผ่นสาหร่ายวางบนพาสติกแรป ตักข้าวสวยประมาณ 80 กรับ วางบนแผ่นสาหร่าย เกลี่ยข้าวให้เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสประมาณ 7-8 ซ.ม.
ตักกะเพราหมูสับวางบนข้าว
ไข่ดาววางบนกะเพราหมูสับ
ตักข้าวสวย 50 กรัม ปิดด้านบน ห่อด้วยแผ่นสาหร่าย
และห่อด้วยแรป
ทำ 2 ชิ้น เอามีดตัด
จัดเรียงในกล่อง ชาวญี่ปุ่นนิยมทำเป็นอาหารกลางวัน
สวัสดี