Onigirazu กะเพราหมูสับไข่ดาว - แซนวิชข้าวห่อสาหร่ายไส้กระเพราหมูสับไข่ดาว


Onigirazu จัดเป็นอาหารที่เกิดใหม่มาประมาณปี 2008  ลักษณะเป็นแซนด์วิชรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดประมาณ 7-8 ซ.ม. หนา 2 ซ.ม. ใช้ข้าวสวยแทนขนมปัง และเอาแผ่าสาหร่ายห่อไว้เพื่อให้เป็นรูปแซนด์วิช ส่วนไส้ก็เป็นอะไรก็ได้   จัดเป็นอาหารกลุ่มเดียวกับข้าวปั้นทั้งหลาย นิยมทำเป็นอาหารใส่กล่องไปทานมื้อกลางวัน (Bento)

ครั้งนี้ใช้ กะเพราหมูสับและไข่ดาว ข้าวสวยเป็นข้าวหอมมะลิใหม๋ (ต้องการความนุ่นและความเหนียว)

แผ่นสาหร่ายสำหรับทำข้าวห่อสาหร่าย เอาแผ่นสาหร่ายวางบนพาสติกแรป ตักข้าวสวยประมาณ 80 กรับ วางบนแผ่นสาหร่าย เกลี่ยข้าวให้เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสประมาณ 7-8 ซ.ม.


ตักกะเพราหมูสับวางบนข้าว


ไข่ดาววางบนกะเพราหมูสับ
 

ตักข้าวสวย 50 กรัม ปิดด้านบน  ห่อด้วยแผ่นสาหร่าย
 

และห่อด้วยแรป


ทำ 2 ชิ้น  เอามีดตัด


จัดเรียงในกล่อง ชาวญี่ปุ่นนิยมทำเป็นอาหารกลางวัน

 

 
สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่