สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ไม่ได้แวะมาโพสต์อาหารเสียหลายวัน วันนี้ว่างเลยเอาเมนูสตูว์แกะมาฝากค่ะ ทำคล้ายๆกับสตูว์ไก่ที่จขกท.เคยโพสต์ไว้เมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ มาชมกันจ้า
เอาเนื้อแกะไปทอดให้เกรียมหน่อยๆค่ะ
ทอดให้ได้ประมาณนี้นะคะ
กระทู้นี้ขอลัดวิธีทำนะคะ ตามไปดูในกระทู้สตูว์ไก่ได้เลยค่ะ ส่วนสตูว์เนื้อแกะต้องต้มเนื้อแกะให้เปื่อยก่อนนะคะ แล้วคุยปรุงรสตอนหลังค่ะ
เติมน้ำให้ท่วมเนื้อแกะ ต้มให้เปื่อย
พอเนื้อเริ่มนุ่มและเปื่อยปรุงรสเลยค่ะ ใส่มันฝรั่งและแครอทตามลงไป ตุ๋นต่อจนมันฝรั่งและแครอทสุก เมื่อสุกแล้วน้ำจะข้นขึ้นจ้า
น้ำเริ่มข้น หอมมากค่ะ
จัดใส่จานค่ะ เนื้อแกะนุ่มมากๆและไม่มีกลิ่นเลยค่ะ
ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูและทักทายกันค่ะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ
สตูว์เนื้อแกะนุ่มๆค่ะ
เอาเนื้อแกะไปทอดให้เกรียมหน่อยๆค่ะ
ทอดให้ได้ประมาณนี้นะคะ
กระทู้นี้ขอลัดวิธีทำนะคะ ตามไปดูในกระทู้สตูว์ไก่ได้เลยค่ะ ส่วนสตูว์เนื้อแกะต้องต้มเนื้อแกะให้เปื่อยก่อนนะคะ แล้วคุยปรุงรสตอนหลังค่ะ
เติมน้ำให้ท่วมเนื้อแกะ ต้มให้เปื่อย
พอเนื้อเริ่มนุ่มและเปื่อยปรุงรสเลยค่ะ ใส่มันฝรั่งและแครอทตามลงไป ตุ๋นต่อจนมันฝรั่งและแครอทสุก เมื่อสุกแล้วน้ำจะข้นขึ้นจ้า
น้ำเริ่มข้น หอมมากค่ะ
จัดใส่จานค่ะ เนื้อแกะนุ่มมากๆและไม่มีกลิ่นเลยค่ะ
ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูและทักทายกันค่ะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ