สตูว์เนื้อแกะนุ่มๆค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน  ไม่ได้แวะมาโพสต์อาหารเสียหลายวัน   วันนี้ว่างเลยเอาเมนูสตูว์แกะมาฝากค่ะ  ทำคล้ายๆกับสตูว์ไก่ที่จขกท.เคยโพสต์ไว้เมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ  มาชมกันจ้า


    


   เอาเนื้อแกะไปทอดให้เกรียมหน่อยๆค่ะ
    


   ทอดให้ได้ประมาณนี้นะคะ

    


   กระทู้นี้ขอลัดวิธีทำนะคะ ตามไปดูในกระทู้สตูว์ไก่ได้เลยค่ะ  ส่วนสตูว์เนื้อแกะต้องต้มเนื้อแกะให้เปื่อยก่อนนะคะ  แล้วคุยปรุงรสตอนหลังค่ะ


    


   เติมน้ำให้ท่วมเนื้อแกะ  ต้มให้เปื่อย

    


   พอเนื้อเริ่มนุ่มและเปื่อยปรุงรสเลยค่ะ  ใส่มันฝรั่งและแครอทตามลงไป  ตุ๋นต่อจนมันฝรั่งและแครอทสุก  เมื่อสุกแล้วน้ำจะข้นขึ้นจ้า

    


   น้ำเริ่มข้น  หอมมากค่ะ

    


   จัดใส่จานค่ะ  เนื้อแกะนุ่มมากๆและไม่มีกลิ่นเลยค่ะ

    



    

   ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูและทักทายกันค่ะ  แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่