น่องแกะเป็นเนื้อขาส่วนล่าง (Lamb Shank) ส่วนเดียวกับเนื้อน่องวัว เนื้อจะเหนียว นิยมนำมาทำพวกสตูเพราะต้องเคี่ยวนานเพื่อให้เนื้อเปื่อยนิ่ม
ไปซื้อเนื้อน่องแกะมาจากแมคโคร 6 ชิ้น นำมาทำแกงพะแนง
เนื้อน่องแกะ 6 ชิ้น บรรจุอยู่ใน 3 ถุง
เอาเนื้อน่องแกะไปทอดให้ผิวสุกก่อน
เอาพริกแกงเผ็ดใต้ไปผัดกับหัวกะทิ 1 กก. จนแตกมัน ใส่ผงเครื่องเทศมาซาราลงไป
กวนให้เข้ากัน ใส่น่องแกะ
เติมหัวกะทิลงไปอีก 1 กก. ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
พอแกงเดือด หรี่เป็นไฟอ่อน เคียวไป 2 ช.ม. จนเนื้อแกะเปื่อย ปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยน้ำปลา
เนื้อแกะนิ่ม หอมเครื่องเทศ
ทานกับข้าวสวย (หรือโรตี)
สวัสดี
แกงพะแนงน่องแกะ (Lamb Shank)
น่องแกะเป็นเนื้อขาส่วนล่าง (Lamb Shank) ส่วนเดียวกับเนื้อน่องวัว เนื้อจะเหนียว นิยมนำมาทำพวกสตูเพราะต้องเคี่ยวนานเพื่อให้เนื้อเปื่อยนิ่ม
ไปซื้อเนื้อน่องแกะมาจากแมคโคร 6 ชิ้น นำมาทำแกงพะแนง
เนื้อน่องแกะ 6 ชิ้น บรรจุอยู่ใน 3 ถุง
เอาเนื้อน่องแกะไปทอดให้ผิวสุกก่อน
เอาพริกแกงเผ็ดใต้ไปผัดกับหัวกะทิ 1 กก. จนแตกมัน ใส่ผงเครื่องเทศมาซาราลงไป
กวนให้เข้ากัน ใส่น่องแกะ
เติมหัวกะทิลงไปอีก 1 กก. ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
พอแกงเดือด หรี่เป็นไฟอ่อน เคียวไป 2 ช.ม. จนเนื้อแกะเปื่อย ปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยน้ำปลา
เนื้อแกะนิ่ม หอมเครื่องเทศ
ทานกับข้าวสวย (หรือโรตี)
สวัสดี