แกงพะแนงน่องแกะ (Lamb Shank)

กระทู้สนทนา

น่องแกะเป็นเนื้อขาส่วนล่าง (Lamb Shank) ส่วนเดียวกับเนื้อน่องวัว เนื้อจะเหนียว นิยมนำมาทำพวกสตูเพราะต้องเคี่ยวนานเพื่อให้เนื้อเปื่อยนิ่ม

ไปซื้อเนื้อน่องแกะมาจากแมคโคร 6 ชิ้น นำมาทำแกงพะแนง

เนื้อน่องแกะ 6 ชิ้น บรรจุอยู่ใน 3 ถุง

เอาเนื้อน่องแกะไปทอดให้ผิวสุกก่อน

เอาพริกแกงเผ็ดใต้ไปผัดกับหัวกะทิ 1 กก. จนแตกมัน ใส่ผงเครื่องเทศมาซาราลงไป

กวนให้เข้ากัน ใส่น่องแกะ

เติมหัวกะทิลงไปอีก 1 กก. ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ

พอแกงเดือด หรี่เป็นไฟอ่อน เคียวไป 2 ช.ม. จนเนื้อแกะเปื่อย ปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยน้ำปลา


เนื้อแกะนิ่ม หอมเครื่องเทศ

ทานกับข้าวสวย (หรือโรตี)


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่