กล้วยหอมซื้อจาก Bigc 1 อาทิตย์แล้วยังไม่สุกแต่ขั้วแห้งดำ ทางวิทยาศาสตร์เขาใช้วิธีอะไรในการชะลอความสุก

กล้วยหอม ราคาหวีละ 88 บาท ซื้อจาก Bigc เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2557  (ก่อนวันสารทจีน 1 วัน) เขียวมาก แข็ง



รูปข้างล่างนี้ถ่ายเมื่อวันที่ประมาณ 16-17 ส.ค. 2557 สภาพคือเพิ่งจะเริ่มสุก เนื้อในยังแข็งอยู่  แต่ขั้วแห้งดำสกปรกแล้ว
เขาใช้กรรมวิธีทางวิทยาศาสตร์อย่างไร ในการชะลอการสุก และเป็นอันตรายไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เขาไม่ได้ใช้วิธีอะไรชะลอหรอกครับ เขาแค่ตัดกล้วยอ่อนมา ปกติกล้วยพวกนี้มักจะเน่าก่อนสุกหรือถ้าสุกก็กินไม่อร่อย ไม่หวาน ไม่หอม ไม่อร่อยเหมือนกล้วยสุกคาเครือ

เพี้ยนเผือกเพี้ยนเผือกเพี้ยนเผือกเพี้ยนเผือกเพี้ยนเผือก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่