คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เขาไม่ได้ใช้วิธีอะไรชะลอหรอกครับ เขาแค่ตัดกล้วยอ่อนมา ปกติกล้วยพวกนี้มักจะเน่าก่อนสุกหรือถ้าสุกก็กินไม่อร่อย ไม่หวาน ไม่หอม ไม่อร่อยเหมือนกล้วยสุกคาเครือ
แปดเทพอสูร ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1416444 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 734674 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1394741 ถูกใจ, animE' ทึ่ง, jangs ถูกใจ, graratea ถูกใจ, ขนมเบื้องไส้เค็ม ถูกใจ, เพียงเรารักกัน ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กล้วยหอมซื้อจาก Bigc 1 อาทิตย์แล้วยังไม่สุกแต่ขั้วแห้งดำ ทางวิทยาศาสตร์เขาใช้วิธีอะไรในการชะลอความสุก
รูปข้างล่างนี้ถ่ายเมื่อวันที่ประมาณ 16-17 ส.ค. 2557 สภาพคือเพิ่งจะเริ่มสุก เนื้อในยังแข็งอยู่ แต่ขั้วแห้งดำสกปรกแล้ว
เขาใช้กรรมวิธีทางวิทยาศาสตร์อย่างไร ในการชะลอการสุก และเป็นอันตรายไหม