เพิ่งทำเค้กส้มครั้งแรกค่ะ หลังจากที่ทดลองทำคัพเค้ก ท๊อฟฟี่เค้ก คุกกี้มาบ้างแล้ว
เนื่องจากปัญหาที่เจอทุกครั้ง หน้าเค้กมักจะเกรียมก่อน (เปิดไฟบนล่าง 160องศา เตารุ่น HW 28 L )
อย่างคัพเค้ก ก็ล้นเป็นลาวาเลย งวดนี้เลยทดลองใหม่ค่ะ
ทำเค้กส้มชิฟฟ่อน เปิดไฟล่างอย่างเดียว 180 องศา 30 นาที แล้วลองเอาไม้จิ้มฟันทดสอบ หน้าสวยมาก แต่ข้างในเหลวค่ะ
เลยต่อด้วยไฟบนล่างอีก 7-10 นาที ผลออกมาลุ้นแทบแย่ค่ะ เค้กสุก ส่วนหน้าก็ เกรียมนิดๆ แข็งหน่อยๆ ก้นเค้กปลอดภัยด้วยกระดาษไขรึเปล่าไม่แน่ใจ
แต่สีก้นอาจเข้มไปนิดเฉือนทิ้งไปก็จบ...
ไม่ทราบว่า เพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่ใช้เตาอบขนาดเล็ก มีเทคนิคในการเปิดไฟอบเค้กปอนด์ไม๊คะ คืออันนี้ลุ้นเองมั่วๆจนเหนื่อยเลยค่ะ ผลออกมาไม่ดีเท่าที่ควรด้วย
ถ้ามี รบกวนแนะนำมือใหม่หน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ปล. อยากลงรูปมากเลยค่ะ แต่ลงไม่เป็น
มาถึง ซอสส้มเจ้าปัญหาค่ะ.....
เราหาซื้อแป้งกวนไส้ไม่ได้ หาข้อมูลดูว่าใช้แป้งข้าวโพดแทนได้ เลยจัดเลยค่ะ ในปริมาณตามสูตรของแป้งกวนไส้เลย
ผลออกมา ตอนเทน้ำซอส มันไหลลง ไหลลง ไหลลง ขนาดเทช้าๆ ก็ยังลงไปเรื่อยๆ
จนเกาะเนื้อเค้กอยู่บางมากเลยค่ะ.... ไม่ทราบว่าที่เป็บแบบนี้ เป็นเพราะเราใช้แป้งข้าวโพดแทนแป้งกวนไส้
ในปริมานที่เท่ากันรึเปล่าคะ. รึเพราะพอเอาออกจากเตาไม่นาน เราก็นำมาเทเลย
รบกวนเพื่อนๆแนะนำมือใหม่ด้วยค่ะ...
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
หัดทำเค้กส้มครั้งแรก ผลออกมาซอสเหลวมากกก.... รบกวนกูรูแนะนำหน่อยค่ะ
เนื่องจากปัญหาที่เจอทุกครั้ง หน้าเค้กมักจะเกรียมก่อน (เปิดไฟบนล่าง 160องศา เตารุ่น HW 28 L )
อย่างคัพเค้ก ก็ล้นเป็นลาวาเลย งวดนี้เลยทดลองใหม่ค่ะ
ทำเค้กส้มชิฟฟ่อน เปิดไฟล่างอย่างเดียว 180 องศา 30 นาที แล้วลองเอาไม้จิ้มฟันทดสอบ หน้าสวยมาก แต่ข้างในเหลวค่ะ
เลยต่อด้วยไฟบนล่างอีก 7-10 นาที ผลออกมาลุ้นแทบแย่ค่ะ เค้กสุก ส่วนหน้าก็ เกรียมนิดๆ แข็งหน่อยๆ ก้นเค้กปลอดภัยด้วยกระดาษไขรึเปล่าไม่แน่ใจ
แต่สีก้นอาจเข้มไปนิดเฉือนทิ้งไปก็จบ...
ไม่ทราบว่า เพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่ใช้เตาอบขนาดเล็ก มีเทคนิคในการเปิดไฟอบเค้กปอนด์ไม๊คะ คืออันนี้ลุ้นเองมั่วๆจนเหนื่อยเลยค่ะ ผลออกมาไม่ดีเท่าที่ควรด้วย
ถ้ามี รบกวนแนะนำมือใหม่หน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ปล. อยากลงรูปมากเลยค่ะ แต่ลงไม่เป็น
มาถึง ซอสส้มเจ้าปัญหาค่ะ.....
เราหาซื้อแป้งกวนไส้ไม่ได้ หาข้อมูลดูว่าใช้แป้งข้าวโพดแทนได้ เลยจัดเลยค่ะ ในปริมาณตามสูตรของแป้งกวนไส้เลย
ผลออกมา ตอนเทน้ำซอส มันไหลลง ไหลลง ไหลลง ขนาดเทช้าๆ ก็ยังลงไปเรื่อยๆ
จนเกาะเนื้อเค้กอยู่บางมากเลยค่ะ.... ไม่ทราบว่าที่เป็บแบบนี้ เป็นเพราะเราใช้แป้งข้าวโพดแทนแป้งกวนไส้
ในปริมานที่เท่ากันรึเปล่าคะ. รึเพราะพอเอาออกจากเตาไม่นาน เราก็นำมาเทเลย
รบกวนเพื่อนๆแนะนำมือใหม่ด้วยค่ะ...
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ