ก่อนอื่นต้องเกริ่นก่อนนะคะว่า เป็นคนทำเค้กมือใหม่ ไปเรียนพื้นฐานมานิดหน่อย
ปัญหามันมีอยู่ว่า สูตรเครปเค้กที่ทำ มันมีผลลัพท์ที่ได้คือ แป้งมันเหนียวและหนา กระด้าง
แช่ไว้เกิน 3 วัน ก็เริ่มเหนียว แล้วคะ ซึ่งทำแล้วหลายรอบ จนท้อใจ เพราะคิดว่ามันน่าจะเกิดจากเพราะเราทำไม่เก่ง
1. เวลาทำเสร็จ ตอนตัด แช่เครปไปชั่วโมงนึง มาตัดด้วยมีดร้อน หน้าเครปจะยุบตรงจุดตัด
2. ตอนใช้ช้อนหรือซ่อมตัดเพื่อกิน มันจะสไลท์ แล้วแป้งเหนียวตัดไม่ขาดเลยคะ ล้มไม่เป็นท่า
3. ช่วยตอบคำถามให้หน่อยค่า มันเป็นเพราะอะไร
4. อยากได้สูตรเครปเค้ก ที่ใกล้เคียงกับที่เขาทำขายกัน แป้งนุ่มๆ ตัดง่ายๆ
รบกวนด้วยนะคะ ยังจะพยายามต่อไปจนกว่าจะสำเร็จค่า ^______^
อยากได้สูตรเครปเค้กที่แป้งไม่เหนียวค่า
ปัญหามันมีอยู่ว่า สูตรเครปเค้กที่ทำ มันมีผลลัพท์ที่ได้คือ แป้งมันเหนียวและหนา กระด้าง
แช่ไว้เกิน 3 วัน ก็เริ่มเหนียว แล้วคะ ซึ่งทำแล้วหลายรอบ จนท้อใจ เพราะคิดว่ามันน่าจะเกิดจากเพราะเราทำไม่เก่ง
1. เวลาทำเสร็จ ตอนตัด แช่เครปไปชั่วโมงนึง มาตัดด้วยมีดร้อน หน้าเครปจะยุบตรงจุดตัด
2. ตอนใช้ช้อนหรือซ่อมตัดเพื่อกิน มันจะสไลท์ แล้วแป้งเหนียวตัดไม่ขาดเลยคะ ล้มไม่เป็นท่า
3. ช่วยตอบคำถามให้หน่อยค่า มันเป็นเพราะอะไร
4. อยากได้สูตรเครปเค้ก ที่ใกล้เคียงกับที่เขาทำขายกัน แป้งนุ่มๆ ตัดง่ายๆ
รบกวนด้วยนะคะ ยังจะพยายามต่อไปจนกว่าจะสำเร็จค่า ^______^