คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ปกติก็ตามที่ข้างบนว่าครับ การฆ่าทางphysicalที่ใกล้เคียงที่สุดก็นี่
http://earthsky.org/earth/cicada-wings-inspire-new-ideas-for-antibacterial-products
ปีก(ของตัวอะไรไม่รู้จัก) เรียบมากๆๆๆๆๆและมีหนามสูง200นาโนเมตรปกคลุมอยู่ แบคทีเรียที่ผิวเซลล์ไม่แข็ง (ส่วนใหญ่เป็นแกรมลบ)
ผิวเซลล์จะถูกยืดและแตกออกครับ
แต่มันก็ยังไม่ใช่การบี้อยู่ดี
โอ้ลืมไป อีกอย่างคือการใช้ความดันสูงๆฆ่าเชื้อ ก็ได้ฟีลคล้ายๆการบี้น่ะแหละ
High Pressure Processingหรือpascalization
http://www.fda.gov/food/foodscienceresearch/safepracticesforfoodprocesses/ucm101456.htm
http://en.wikipedia.org/wiki/Pascalization
http://earthsky.org/earth/cicada-wings-inspire-new-ideas-for-antibacterial-products
ปีก(ของตัวอะไรไม่รู้จัก) เรียบมากๆๆๆๆๆและมีหนามสูง200นาโนเมตรปกคลุมอยู่ แบคทีเรียที่ผิวเซลล์ไม่แข็ง (ส่วนใหญ่เป็นแกรมลบ)
ผิวเซลล์จะถูกยืดและแตกออกครับ
แต่มันก็ยังไม่ใช่การบี้อยู่ดี
โอ้ลืมไป อีกอย่างคือการใช้ความดันสูงๆฆ่าเชื้อ ก็ได้ฟีลคล้ายๆการบี้น่ะแหละ
High Pressure Processingหรือpascalization
http://www.fda.gov/food/foodscienceresearch/safepracticesforfoodprocesses/ucm101456.htm
http://en.wikipedia.org/wiki/Pascalization
แสดงความคิดเห็น
ไม่ไร้สาระน่ะ สงสัยมานาน เวลาอาหารตกลงพื้นถึงเป็นของเชื้อโรค มันไม่มึนก่อนหรอคะ?
เชื่อโรคล่ะ ??? ทำไมอาหารหนักๆหล่นนใส่ อย่างเช่น ชิ้นเนื้อหมูโตๆ เชื้อโรคไม่เจ็บหรอคะ ทำไมมันแย่งเรากินเสย
ถึงมันจะตัวเล็กมากกกก หนูว่ามันก็คงจะมีมึนๆ งงๆ เวียนๆ มั่งแหละมั้ง
สงสัยมาแต่เด็ก หนูถามใครไม่มีใครตอบได้สักคน ชอบบอกว่า ไม่รู้ไม่เคยเป็นถ้าอยากรู้ไปนั่งถามมันดิ่มีอยู่ทุกที่แหละ
หนูละงึด! ใครรู้ตอบหนูหน่อย ทำไมมันแย่งเราได้ง่ะ หวงกินน่ะ 555555555