หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ตามความตั้งใจ บูเดชิเก ณ. SQ 1
กระทู้รีวิว
อาหารเกาหลี
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหาร
ร้านอาหาร
ตามที่ตั้งใจไว้ว่าจะมากินร้านบูเดชิเก ที่ SQ 1 เพราะเห็นรีวิวมีไอติมกับเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา ที่สาขายูเนี่ยนมอลล์ไม่มี แต่ราคาก็เพิ่มมาอีก 30 บาทเลยต้องมาลองให้รู้ซะหน่อย แถมที่นี่ยังเป็นแบบมาจกเนื้อจกผักเอาเอง ไม่ต้องสั่งก็เลยดีหน่อยไม่ต้องหวั่นว่าจะรอนาน แล้วก็ได้กินไอติมก่อนอาหารคาวด้วย อิ อิ
รสชาติก็แบบชาบูรสอ่อนๆหน่อย ต้องอาศัยน้ำจิ้มช่วย การปรุงน้ำจิ้มก็เป็นศิลปะอย่างนึงในการกินพวกชาบูพวกปิ้งย่างแหละ แต่น้ำจิ้มที่นี่ไม่เหมือนกับของสาขายูเนี่ยนมอลล์ น้ำจิ้มที่ชอบซะด้วยที่ไม่มี บอกพนักงานไปด้วยว่าคราวหน้าถ้ามาจะถ่ายรูปน้ำจิ้มที่ชอบมาให้ดูว่าทำไมไม่มี ถ้าจะกินให้น้ำชาบูเข้มข้น(แบบในรูป)แนะนำให้ตีไข่หมักพวกเนื้อแล้วค่อยใส่ในหม้อ(ในรูปตีไข่ 3 ฟองหมักเนื้อ อีกลูกลวกใส่เส้นมาม่า) ส่วนเมนูพิเศษมี 3 อย่างลืมถ่ายรูปลืมถามชื่อเพราะทำมาทีหลังละเลงหม้อชาบูแล้วเลยลืมทำงาน แต่ตักมาทั้ง 3 อย่างรวมในจานนึงในรูปนะครับ ก็มี เกี้ยวซ่า แล้วก็น่าจะเป็นไก่ทอดผัดซอสหวานๆ(อร่อย) และอีกอย่างน่าจะเรียกว่า ต๊อกบ๊กกี รึเปล่าที่เป็นแป้งแท่งๆผักกิมจิใส่ไส้กรอกด้วย เมนูพิเศษก็โออยู่แต่กินมากก็ตัดกำลังการกินเนื้อซะนี่ ขนม ไอติมก็ธรรมดา ไม่กินก็ได้ ชอบน้ำชาเขียวของร้านนี้ครับ
พนักงานก็โอเคนะ เพราะไม่ต้องมารับออร์เดอร์ก็ทำงานในส่วนเก็บจาน เติมน้ำซุป ก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาและไม่มีเรื่องให้ประทับใจอะไรเป็นพิเศษ แต่มีคุณป้าโต๊ะข้างๆมาจ้องๆมองๆแล้วก็ถามทำยังไงกินยังไง แบบประมาณญาติพี่น้องที่โต๊ะปรุงไม่อร่อยแล้วมาแอบดูผมทำ จริงๆแกมองตั้งแต่ตอนเดินผ่านโต๊ะผมแล้วเห็นตั้งถาดบนโต๊ะ แกก็อุทาน โอ๊ะ กินขนาดนี้เลยเหรอ อะไรประมาณนี้ ที่นั่งเลือกนั่งติดหน้าต่าง ตอนกลับบ้านขึ้นรถไฟฟ้าพอมายืนที่ชานชาลารถไฟฟ้าก็เห็นว่าคนที่รอรถจะมองเห็นคนที่นั่งกินริมหน้าต่างทุกอิริยาบถตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย ไม่รู้ทำอะไรน่าเกียจมั้งรึเปล่า มาดูรูปกันเลยดีกว่า
ชื่อสินค้า:
บูเดชิเก SQ 1
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
รายงานอาหารประจำวันที่ 18/03/58 ตามกระแสไปกิน พอทจังกึม ณ hotpot บิ๊กซีห้าแยกลาดพร้าว
เห็นกระทู้รีวิวโปรนี้เยอะมาก เลยต้องไปลองที่ hotpot ใกล้บ้าน สาขานี้คนไม่ค่อยเยอะดี ถ่ายรูปได้สบายใจหน่อย แต่ไม่ถ่ายไลน์อาหารนะครับ เคยถ่ายแล้วพนักงานห้าม รสชาติ ออกเค็ม กินน้ำซุปไม่ได้เลย ต้องเอาเค
กินคนเดียว
สุกี้น้ำหมูนุ่ม
สุกี้น้ำหมูนุ่ม วัตถุดิบหมูหมัก 1.หมูสันนอก 350 กรัม 2.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 3.น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ 4.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 5.พริกไทยป่น 6.ไข่ไก่ 1 ฟอง 7.แป้งมัน 1 ช้อนชา วัตถุดิบ 1.ผักบุ้งหั่นท่อน
สมาชิกหมายเลข 3988747
ทำ "แกงทหาร"แบบเกาหลีๆ กินกันแบบง่ายๆ กันดีกว่านะคะ
....ก่อนเตรียมตัวเข้าครัว เรามารู้จัก "แกงทหาร" แบบ เกาหลีๆที่ว่านี้กันนิดนึงคะ ....แกงทหาร นี้ถ้าจะให้เรียกแบบดูเดิร์นๆ ก็ "บูเดชิเก" ที่เรารู้จักกันว่าเป็น อาหารเชื่อมวัฒนธรรมร
สมาชิกหมายเลข 1046230
Best Beef Sukhumvit ร้านที่มีมานานแต่เพิ่งเคยมาทานครั้งแรก (22.12.2017)
ร้านนี้เป็นร้านเนื้อกระทะที่ได้ยินเสียงร่ำลือมานานถึงความคุ้มค่า จึงอยู่ในลิสต์เรามาตลอด แต่ก็เพิ่งได้มีโอกาสมาลองซักทีหลังจากเล็งมาหลายปี จากที่ดูจากหน้าเพจร้านเห็นว่าเปิด 16.00 น. เราจึงโทรไปจอ
ตั๊ก ชอบกินผักในหม้อชาบู
เครื่องในไก่ผัดขมิ้น &ไปจ่ายตลาดมาได้ปลามาเยอะเรย
1.โขลกเกลือ 2 ช้อนชากระเทียม 4 กลีบ ขมิ้น 1แง่ง หอมแดง 2 หัวให้เข้ากัน พอแหลก นำไปคลุกเครื่องในให้เข้ากัน 2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 3.นำเครื่องในลงผัด ให้หอม เริ่มเปลี่ยนสีปรุงรส น้ำปลา 1/2
เหมียวเข้าครัว
พาชิมร้านชาบูเดอแบร์ ศรีราชา
สำหรับคนชอบเนื้อวัว เนื้อวากิวเจแปนของร้านชาบูเดอแบร์นั้น ตัดมาบางกำลังดี ไม่บางไปจนขาด สามารถคีบแล้วยังเป็นชิ้น สามารถคีบกวนวนลงในน้ำซุปแล้วยังคงเป็นชิ้นครบ เอาใส่ปากรับรู้ได้ถึงความนุ่มอร่อย หรือจิ้
สมาชิกหมายเลข 974337
คอหมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว บ้านๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูคอหมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว บ้านๆ มาฝากเพื่อนทุกคนค่ะ เมนูนี้จะทำแบบบ้านๆ ส่วนผสมไม่มากมาย หาได้ตามห้องครัวของเราเอง วัตถุดิบที่สำคัญ ของเราวันนี้คือ ‘’สันคอหมู’&rsqu
สมาชิกหมายเลข 5603421
อากาศเย็นๆ "สเต็กเนื้อโคขุน จิ้มแจ่ว" เนื้อนุ่มๆ น้ำจิ้มแซ่บๆ สักจานไหมครับ? <3
อากาศเย็นๆ แบบนี้ ได้กินอะไร ปิ้งๆ ย่างๆ คงจะดีไม่น้อย วันนี้ผมเลยมี สูตร "สเต็กเนื้อโคขุน จิ้มแจ่ว" เนื้อนุ่มๆ น้ำจิ้มแซ่บๆ มาฝากกันครับ ส่วนของเนื้อสเต็ก - เนื้อโคขุน 200 กรัม หั้นเต๋า
หมูน้อย อ้วน กลม อารมณ์ดี
แนะนำ+รีวิว ร้าน ShabuU หม้อไฟเกาหลี ชาบูชาบู สั่งได้ตามใจสไตล์เรา สุดคุ้ม เมนูสุขภาพ อร่อย สด สะอาด Delivery ส่งถึงบ้าน
เดี๋ยวนี้ร้านที่บริการส่ง delivery เริ่มมีเยอะมากขึ้นนะคะ แต่ที่จะมาแนะนำวันนี้เอาใจติ่งเกาหลีเป็นพิเศษเลยค่ะ... ทะด้า !! นั่นก็คือ "บูเด จิเก (BUDAE JJIGAE)" หม้อไฟเกาหลีซอสโกชูจังแบบเผ็ด
YummyAdventure
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหาร
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ตามความตั้งใจ บูเดชิเก ณ. SQ 1
รสชาติก็แบบชาบูรสอ่อนๆหน่อย ต้องอาศัยน้ำจิ้มช่วย การปรุงน้ำจิ้มก็เป็นศิลปะอย่างนึงในการกินพวกชาบูพวกปิ้งย่างแหละ แต่น้ำจิ้มที่นี่ไม่เหมือนกับของสาขายูเนี่ยนมอลล์ น้ำจิ้มที่ชอบซะด้วยที่ไม่มี บอกพนักงานไปด้วยว่าคราวหน้าถ้ามาจะถ่ายรูปน้ำจิ้มที่ชอบมาให้ดูว่าทำไมไม่มี ถ้าจะกินให้น้ำชาบูเข้มข้น(แบบในรูป)แนะนำให้ตีไข่หมักพวกเนื้อแล้วค่อยใส่ในหม้อ(ในรูปตีไข่ 3 ฟองหมักเนื้อ อีกลูกลวกใส่เส้นมาม่า) ส่วนเมนูพิเศษมี 3 อย่างลืมถ่ายรูปลืมถามชื่อเพราะทำมาทีหลังละเลงหม้อชาบูแล้วเลยลืมทำงาน แต่ตักมาทั้ง 3 อย่างรวมในจานนึงในรูปนะครับ ก็มี เกี้ยวซ่า แล้วก็น่าจะเป็นไก่ทอดผัดซอสหวานๆ(อร่อย) และอีกอย่างน่าจะเรียกว่า ต๊อกบ๊กกี รึเปล่าที่เป็นแป้งแท่งๆผักกิมจิใส่ไส้กรอกด้วย เมนูพิเศษก็โออยู่แต่กินมากก็ตัดกำลังการกินเนื้อซะนี่ ขนม ไอติมก็ธรรมดา ไม่กินก็ได้ ชอบน้ำชาเขียวของร้านนี้ครับ
พนักงานก็โอเคนะ เพราะไม่ต้องมารับออร์เดอร์ก็ทำงานในส่วนเก็บจาน เติมน้ำซุป ก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาและไม่มีเรื่องให้ประทับใจอะไรเป็นพิเศษ แต่มีคุณป้าโต๊ะข้างๆมาจ้องๆมองๆแล้วก็ถามทำยังไงกินยังไง แบบประมาณญาติพี่น้องที่โต๊ะปรุงไม่อร่อยแล้วมาแอบดูผมทำ จริงๆแกมองตั้งแต่ตอนเดินผ่านโต๊ะผมแล้วเห็นตั้งถาดบนโต๊ะ แกก็อุทาน โอ๊ะ กินขนาดนี้เลยเหรอ อะไรประมาณนี้ ที่นั่งเลือกนั่งติดหน้าต่าง ตอนกลับบ้านขึ้นรถไฟฟ้าพอมายืนที่ชานชาลารถไฟฟ้าก็เห็นว่าคนที่รอรถจะมองเห็นคนที่นั่งกินริมหน้าต่างทุกอิริยาบถตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย ไม่รู้ทำอะไรน่าเกียจมั้งรึเปล่า มาดูรูปกันเลยดีกว่า