วันนี้ชวนมาทำปลาดุกฟูกันค่ะ ชอบทานปลาดุกฟู แต่ไม่ชอบที่ใส่เกล็ดขนมปังแยะๆ ชอบแบบเนื้อเยอะ หอมปลาดุกย่าง งั้นดูของที่จำเป็นต้องใช้เลยค่ะ
1.ปลาดุกย่างเอาแบบย่างแบบตัวคดๆๆนะค่ะ ไม่เอาแบบย่างตัวตรงๆๆ เพราะอันนั้นเค้าปรุงรสมาอาจจัเค็มเกินไปค่ะ
2.น้ำมันปาล์ม
3.เกล็ดขนมปังนิหน่อยค่ะ
วิธีทำ
เลือกปลาดุกแบบนี้นะค่ะ
เลอะหนังเก็บเอาไว้ เอาแต่เนื้อค่ะ จะเอามาสับ หรือว่า โขลก ได้ทั้งนั้นค่ะ ให้ออกมาเป็นแบบนี้เลยค่ะ
ขอโทษด้วยค่ะ พอดีมือเปรอะ ถ่ายไม่ชัดเลย อันนี้เนื้อปลาดุกที่โขลกแล้วผสมกับน้ำมันผสมเกล็ดขนมปังแล้ว คนให้เข้ากัน ไม่ตัองนวดนะค่ะ เนื้อมันจะแน่นเกินไป
เอาเป็นว่า ปลาดุกแกะเนื้อ 1 ตัว น้ำมัน 1/2 ถ้วย เกล็ดขนมปัง 1/4 ถ้วย
ไม่ต้องกลัวว่าน้ำมันจะแยะนะค่ะ พอเอาลงไปทอด น้ำมันที่อยู่ที่เนื้อก็จะไปอยู่ในกระทะหมดค่ะ น้ำมันที่ใส่ในเนื้อช่วยการกระจายตัวค่ะ จะได้เป็นแพสวย
น้ำมันใส่กระทะเยอะหน่อยค่ะ ไฟกลางน้ำมันร้อน ตักปลาดุกใส่ในกระทะประมาณสัก ลูกปิงปอง แล้วมันจะกระจายเป็นแพเองค่ะ ประมาณรูปค่ะ
รูปที่ทอดเสร็จแล้วค่ะแพสวยงาม
เอารูปชัดๆมาดีกว่า ปลาดุกฟูยำมะม่วง@ครัวบ้านสวนริมน้ำ
แอบโชว์ฝาผนังครัวที่บ้านค่ะ โบราณมาก
ปลาดุกฟู@ครัวบ้านสวนริมน้ำ
1.ปลาดุกย่างเอาแบบย่างแบบตัวคดๆๆนะค่ะ ไม่เอาแบบย่างตัวตรงๆๆ เพราะอันนั้นเค้าปรุงรสมาอาจจัเค็มเกินไปค่ะ
2.น้ำมันปาล์ม
3.เกล็ดขนมปังนิหน่อยค่ะ
วิธีทำ
เลือกปลาดุกแบบนี้นะค่ะ
เลอะหนังเก็บเอาไว้ เอาแต่เนื้อค่ะ จะเอามาสับ หรือว่า โขลก ได้ทั้งนั้นค่ะ ให้ออกมาเป็นแบบนี้เลยค่ะ
ขอโทษด้วยค่ะ พอดีมือเปรอะ ถ่ายไม่ชัดเลย อันนี้เนื้อปลาดุกที่โขลกแล้วผสมกับน้ำมันผสมเกล็ดขนมปังแล้ว คนให้เข้ากัน ไม่ตัองนวดนะค่ะ เนื้อมันจะแน่นเกินไป
เอาเป็นว่า ปลาดุกแกะเนื้อ 1 ตัว น้ำมัน 1/2 ถ้วย เกล็ดขนมปัง 1/4 ถ้วย
ไม่ต้องกลัวว่าน้ำมันจะแยะนะค่ะ พอเอาลงไปทอด น้ำมันที่อยู่ที่เนื้อก็จะไปอยู่ในกระทะหมดค่ะ น้ำมันที่ใส่ในเนื้อช่วยการกระจายตัวค่ะ จะได้เป็นแพสวย
น้ำมันใส่กระทะเยอะหน่อยค่ะ ไฟกลางน้ำมันร้อน ตักปลาดุกใส่ในกระทะประมาณสัก ลูกปิงปอง แล้วมันจะกระจายเป็นแพเองค่ะ ประมาณรูปค่ะ
รูปที่ทอดเสร็จแล้วค่ะแพสวยงาม
เอารูปชัดๆมาดีกว่า ปลาดุกฟูยำมะม่วง@ครัวบ้านสวนริมน้ำ
แอบโชว์ฝาผนังครัวที่บ้านค่ะ โบราณมาก