วันนี้ได้กล้วยหอมสุกมาเยอะมาก กินไม่ทันเลยทำเค้กกล้วยหอมกินเลยครับ
สูตรที่ผมใช้
แป้งพัดโบก. 380 กรัม
ผงฟู . 1 ชช
โซเดียมคาร์บอเนต. 1.1/2 ชช
น้ำตาลทราย . 350 กรัม.แต่วันนี้ผมใช้ แค่ 300 กรัม
ไข่ไก่ .4 ฟอง.
เนย. 227 กรัม. แต่เนยผมไม่พอ.มีแค่. 180 กรัม.ผมเอาไปละลายก่อน แล้วใส่น้ำมันพืชไปผสมด้วย.ก็ได้ 227 กรัมครับ
นมสด. 110 กรัม. ใส่น้ำมะนาวผสมลงไปครึ่งลูกครับ
กล้วยหอม 400 กรัม
จริงสูตรนี้ผม.จะตีเนยก่อน.กับน้ำตาล. แต่วันนี้ผมเปลี่ยน เอาเนยไปละลายแทน.แล้วเอาไข่กับน้ำตาลตีให้ขาวข้น.
แล้วเอาส่วนของแป้งกับผงฟูและโซเดียมที่ร่อนไว้แล้วมาใส่ทีหลัง. สลับกับนม. แล้วใส่เนยที่ละลายไว้ ใส่หลังสุดครับ. ผลที่ได้ก็ตามภาพเลยครับ. พวกกลิ่นผมไม่ได้ใส่เลย.แต่เค้กมีกลิ่นหอมของกล้วยอยู่แล้วครับ ลองผ่าไส้ให้ดูครับ
เอาเค้กกล้วยหอมมาเสิร์ฟครับ
สูตรที่ผมใช้
แป้งพัดโบก. 380 กรัม
ผงฟู . 1 ชช
โซเดียมคาร์บอเนต. 1.1/2 ชช
น้ำตาลทราย . 350 กรัม.แต่วันนี้ผมใช้ แค่ 300 กรัม
ไข่ไก่ .4 ฟอง.
เนย. 227 กรัม. แต่เนยผมไม่พอ.มีแค่. 180 กรัม.ผมเอาไปละลายก่อน แล้วใส่น้ำมันพืชไปผสมด้วย.ก็ได้ 227 กรัมครับ
นมสด. 110 กรัม. ใส่น้ำมะนาวผสมลงไปครึ่งลูกครับ
กล้วยหอม 400 กรัม
จริงสูตรนี้ผม.จะตีเนยก่อน.กับน้ำตาล. แต่วันนี้ผมเปลี่ยน เอาเนยไปละลายแทน.แล้วเอาไข่กับน้ำตาลตีให้ขาวข้น.
แล้วเอาส่วนของแป้งกับผงฟูและโซเดียมที่ร่อนไว้แล้วมาใส่ทีหลัง. สลับกับนม. แล้วใส่เนยที่ละลายไว้ ใส่หลังสุดครับ. ผลที่ได้ก็ตามภาพเลยครับ. พวกกลิ่นผมไม่ได้ใส่เลย.แต่เค้กมีกลิ่นหอมของกล้วยอยู่แล้วครับ ลองผ่าไส้ให้ดูครับ