ปกติร้านกุ้งเผาเค้านำกุ้งเป็นหรือกุ้งตายมาเผาครับ

เท่าที่สังเกตกุงเผาจะมีสองแบบ คือ
1.เผาแบบไม่ผ่าครึ่ง
2.เผาแบบผ่าครึ่ง

ผมเคยเห็นเฉพาะแบบที่ 1 คือตักกุ้งเป็นๆจากบ่อมาเผาเลย เวลาจะทานลูกค้าก็คอยแกะกุ้งเอาเอง
ส่วนแบบที่ 2 กุ้งผ่าครึ่ง ผมไม่เคยเห็นตอนทางร้านนำมาเผา เลยสงสัยว่าทางร้านเอากุ้งตายมาผ่าครึ่งใช่มั้ยครับ
คงไม่ได้เอากุ้งเป็นมาผ่าครึ่ง เพราะมันคงลำบากที่จะผ่าครึ่งกุ้งทั้งที่ยังมีชีวิต
แต่ก็น่าสังเกตที่กุ้งผ่าครึ่งมักมีราคาสูงกว่ากุ้งที่ไม่ได้ผ่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่