ส่วนผสมและอุปกรณ์ กาก กากกกก. มีดังนี้ .
1 : โยเกิร์ต Richesse รสธรรมชาติ 1 ถ้วย (110 กรัม) #เราเลือกเพราะมันไม่หวาน น้ำตาลน้อย สารอาหาร ใยอาหารเยอะกว่ายี่ห้ออื่น
2 : นม Dutch Mill Selected 1 ขวด (830 มิลลิลิตร) #เหตุผลเดียวกับโยเกิร์ตค่ะ
3 : หม้อ (เราใช้หม้อหาง)
4 : ช้อน / ทัพพี
5 : เตาแก๊ส
วิธีทำ ตามแบบฉบับ กาก กากกกก .
1. เทนมลงหม้อ เทลงไป พรวด พรวดดดด .
2.เอาไปตั้งไป อ่อนๆ ตั้งไป คอยคนบ่อยๆ เดี๋ยวไหม้ .
3.ตั้งไฟ จนขอบหม้อเริ่มเป็นฟอง ตั้งต่ออีกสักสามนาที แล้วค่อยเอาลง .
4.เอานมที่ตั้งแล้วไปพัก ปิดฝาหม้อ แง้มฝานิดๆ ให้อุณภูมิเหลืออุ่นๆ ประมาณ 60 องศา . (ลองหยดลงหลังมือ แล้วทนได้ ไม่ร้อนจนลวกมือ)
5.พอนมได้อุณภูมิ เทโยเกิร์ต พรวด พรวด !! ลงไปให้หมด ใช้ช้อนคนให้โยเกิร์ตละลายเข้ากับนมให้หมด พยายามอย่าให้มีลิ่มโยเกิร์ตเป็นก้อนๆ เพื่อโยเกิร์ตเนื้อเนียนนุ่ม ทำไปค่ะ ทำไป .
6.เสร็จแล้วตักใส่แก้ว ตามมีตามเกิด หรืออยากใส่กล่อง ใส่อะไรก็ใส่ไปเถอะ ตามสบาย (ไม่ได้ถ่ายรูปให้ดู โทรศัพท์แบตหมด แอ้แฮ่ .) เอาไปพักไว้ในที่อุณภูมิห้อง ไม่ให้โดนแสง
7.รอให้ครบ 8 - 10 - 12 ชั่วโมง คอยชิมเรื่อยๆ จนกว่าจะได้รสชาติที่พอใจ (ไม่ควรเกิน 18 ชั่วโมง)
8.ได้รสชาติที่พอใจแล้วเอาไปแช่ตู้เย็น กินได้ตลอด ตลอดดดดดด (ทำ 1 ครั้ง เก็บไว้ได้ประมาณ 7 วัน)
#จบแล้วจ้า โยเกิร์ต กาก กากกกกก
#ปล.รูปไม่ชัด ใช้โทรศัพท์กาก กากกกก ถ่าย
#ปล.ไม่ผ่านการประดิดประดอย ครัวเก่าๆ หม้อกากๆ จากบ้านฉันเอง
#ปล.พึ่งทำเสร็จสดๆร้อนๆ เมื่อกี้นี้ ต้องรออีก 8-12 ชั่วโมง เดี๋ยวไว้โยเกิร์ตเซทตัว ได้รสชาติแล้ว จะมารีวิวให้ดูนะก้ะ จุ้ปๆ
// มีสารอาหารมาฝาก //
นม+โยเกิร์ต = 910 มิลลิลิตร
พลังงานทั้งหมด 600 กิโลแคลแคลอรี (พลังงานจากไขมัน 240 กิโลแคลลอรี)
ไขมัน : 6 ก.
ไขมันอิ่มตัว : 3 ก.
โคเลสเตอรอล : 20 มก.
โปรตีน : 10 ก.
คารบโบไฮเดรต : 27 ก.
ใยอาหาร : 3 ก.
น้ำตาล : 14 ก.
โซเดียม : 170 มก.
= ได้ทั้งหมด 5 ถ้วย
โยเกิร์ตโฮมเมด 1 ถ้วย = 227.5 มิลลิลิตร (โยเกิร์ตหัวเชื้อ ประมาณ 2 ถ้วย)
พลังงานต่อถ้วย : 120 กิโลแคลอรี (พลังงานจากไขมัน 48 กิโลแคลลอรี)
ไขมัน : 1.2
ไขมันอิ่มตัว : 0.6 ก.
โคเลสเตอรอล : 4 มก.
โปรตีน : 2 ก.
คารบโบไฮเดรต : 5.4 ก
ใยอาหาร : 0.6 ก.
น้ำตาล : 2.8 ก.
โซเดียม : 34 มก.
#เราทำโยเกิร์ตกินเอง เพื่อลดน้ำหนักค่ะ และมันก็ได้ผลดีด้วย
โยเกิร์ต กาก กากกกก .
1 : โยเกิร์ต Richesse รสธรรมชาติ 1 ถ้วย (110 กรัม) #เราเลือกเพราะมันไม่หวาน น้ำตาลน้อย สารอาหาร ใยอาหารเยอะกว่ายี่ห้ออื่น
2 : นม Dutch Mill Selected 1 ขวด (830 มิลลิลิตร) #เหตุผลเดียวกับโยเกิร์ตค่ะ
3 : หม้อ (เราใช้หม้อหาง)
4 : ช้อน / ทัพพี
5 : เตาแก๊ส
วิธีทำ ตามแบบฉบับ กาก กากกกก .
1. เทนมลงหม้อ เทลงไป พรวด พรวดดดด .
2.เอาไปตั้งไป อ่อนๆ ตั้งไป คอยคนบ่อยๆ เดี๋ยวไหม้ .
3.ตั้งไฟ จนขอบหม้อเริ่มเป็นฟอง ตั้งต่ออีกสักสามนาที แล้วค่อยเอาลง .
4.เอานมที่ตั้งแล้วไปพัก ปิดฝาหม้อ แง้มฝานิดๆ ให้อุณภูมิเหลืออุ่นๆ ประมาณ 60 องศา . (ลองหยดลงหลังมือ แล้วทนได้ ไม่ร้อนจนลวกมือ)
5.พอนมได้อุณภูมิ เทโยเกิร์ต พรวด พรวด !! ลงไปให้หมด ใช้ช้อนคนให้โยเกิร์ตละลายเข้ากับนมให้หมด พยายามอย่าให้มีลิ่มโยเกิร์ตเป็นก้อนๆ เพื่อโยเกิร์ตเนื้อเนียนนุ่ม ทำไปค่ะ ทำไป .
6.เสร็จแล้วตักใส่แก้ว ตามมีตามเกิด หรืออยากใส่กล่อง ใส่อะไรก็ใส่ไปเถอะ ตามสบาย (ไม่ได้ถ่ายรูปให้ดู โทรศัพท์แบตหมด แอ้แฮ่ .) เอาไปพักไว้ในที่อุณภูมิห้อง ไม่ให้โดนแสง
7.รอให้ครบ 8 - 10 - 12 ชั่วโมง คอยชิมเรื่อยๆ จนกว่าจะได้รสชาติที่พอใจ (ไม่ควรเกิน 18 ชั่วโมง)
8.ได้รสชาติที่พอใจแล้วเอาไปแช่ตู้เย็น กินได้ตลอด ตลอดดดดดด (ทำ 1 ครั้ง เก็บไว้ได้ประมาณ 7 วัน)
#จบแล้วจ้า โยเกิร์ต กาก กากกกกก
#ปล.รูปไม่ชัด ใช้โทรศัพท์กาก กากกกก ถ่าย
#ปล.ไม่ผ่านการประดิดประดอย ครัวเก่าๆ หม้อกากๆ จากบ้านฉันเอง
#ปล.พึ่งทำเสร็จสดๆร้อนๆ เมื่อกี้นี้ ต้องรออีก 8-12 ชั่วโมง เดี๋ยวไว้โยเกิร์ตเซทตัว ได้รสชาติแล้ว จะมารีวิวให้ดูนะก้ะ จุ้ปๆ
// มีสารอาหารมาฝาก //
นม+โยเกิร์ต = 910 มิลลิลิตร
พลังงานทั้งหมด 600 กิโลแคลแคลอรี (พลังงานจากไขมัน 240 กิโลแคลลอรี)
ไขมัน : 6 ก.
ไขมันอิ่มตัว : 3 ก.
โคเลสเตอรอล : 20 มก.
โปรตีน : 10 ก.
คารบโบไฮเดรต : 27 ก.
ใยอาหาร : 3 ก.
น้ำตาล : 14 ก.
โซเดียม : 170 มก.
= ได้ทั้งหมด 5 ถ้วย
โยเกิร์ตโฮมเมด 1 ถ้วย = 227.5 มิลลิลิตร (โยเกิร์ตหัวเชื้อ ประมาณ 2 ถ้วย)
พลังงานต่อถ้วย : 120 กิโลแคลอรี (พลังงานจากไขมัน 48 กิโลแคลลอรี)
ไขมัน : 1.2
ไขมันอิ่มตัว : 0.6 ก.
โคเลสเตอรอล : 4 มก.
โปรตีน : 2 ก.
คารบโบไฮเดรต : 5.4 ก
ใยอาหาร : 0.6 ก.
น้ำตาล : 2.8 ก.
โซเดียม : 34 มก.
#เราทำโยเกิร์ตกินเอง เพื่อลดน้ำหนักค่ะ และมันก็ได้ผลดีด้วย