วันนี้อยากลองฝึกทำอีกครั้งแล้วจะทำขายแล้ว ครั้งนี้ครั้งที่4
เพื่อที่จะหารายได้เสริม(จริงจังอนาคตอาจเป็นอาชีพหลัก)
ทำส่งตามร้านค้าเล็กๆ ร้านกาแฟสดแถวบ้าน
(เอาไปให้เขาเทสแล้วเขาบอกรสชาติโอเค เขาก็ให้ลองเอาไปวางขายอ่ะ)
จริงๆหาเงินซื้ออุปกรณ์ 555 เก็บเล็กผสมน้อยไป
พอดีรีวิวในเฟส จนเพื่อนๆเห็นแล้วอยากทานเลยจะสั่งแต่เราบอกรอสิ้นเดือนก่อน อิอิ
(จริงๆขอลองทำให้โอเคก่อน กลัวเรื่องรสชาติ)
เดียวพอขายได้เท่าไหร่ อะไร ยังไงจะมารีวิวอีกทีนะคะ (ถ้าขายไม่ได้จะเงียบไว้แล้วทำเนียนไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น)
เราทำตามสูตรจาก เชฟจาดีในFood travel
ตามนี้ค่ะ เราไม่ได้ถ่ายรูปวิธีทำไว้นะค่ะ เพราะมือเลอะไปหมด ใครอยากดูวิธีทำหรืออยากลองทำดูตามลิ้งวิดีโอที่แนบนี้เลยค่ะ
สุดท้ายเรามีคำถามจะถามเพื่อนๆหน่อยค่ะ
1.ถ้าเราขายเป็นแพคแล้วส่งไปต่างจังหวัด เราขายราคาแพคละ 35 บาท แพงไปไหมคะ
2.เราควบปรับปรุงอะไรบ้างคะ เช่น ขนาด หรือเราควรใช้แพคเกจแบบไหน อยากให้เพื่อนๆแนะเราหน่อยค่ะ(ยังไม่มีประสบการณ์แต่พร้อมจะฝ่าฟันค่ะ)
3.ถ้าเราส่งอีเอ็มเอสไปที่ไกลๆ อย่าง สุโขทัย เชียงใหม่ มันยังจะหนึบจะนิ่มอร่อยอยู่ไหมคะ มันไม่แข็งและเละใช่ไหม
ขอบคุณเพื่อนๆสำหรับคำตอบล่วงหน้า
เราไม่ได้เป็นคนใจร้อนนะ แต่เราคิดว่าเราต้องทำอะไรสักอย่าง เราอยากลงมือกับขนมที่เราสามารถทำได้ด้วยฝีมืออันน้อยนิดของเรา เรารู้ว่าทำด้วยใจอย่างเดียวมันไม่ได้ รสชาติคือสิ่งสำคัญ แต่เมื่อใจรักแล้ว เราจะไม่รอโชคชะตาและรอให้อุปกรณ์ให้ครบพร้อมถึงลงมือทำ (เพราะอุปกรณ์ที่มีมันก็ใช้แทนได้) ขอบคุณทุกสูตร ขอบคุณรุ่นพี่ทุกคนในห้องนี้ที่แบ่งปันสูตรค่ะ
ยังไงแนะนำติชมได้นะค่ะ ขอบคุณค่ะ
[CR] Brownie Microwave Style ก็...ไม่มีอะไรมากแค่อยากฝึกทำ บราวนี่ง่ายๆไมโครเวฟ
เพื่อที่จะหารายได้เสริม(จริงจังอนาคตอาจเป็นอาชีพหลัก)
ทำส่งตามร้านค้าเล็กๆ ร้านกาแฟสดแถวบ้าน
(เอาไปให้เขาเทสแล้วเขาบอกรสชาติโอเค เขาก็ให้ลองเอาไปวางขายอ่ะ)
จริงๆหาเงินซื้ออุปกรณ์ 555 เก็บเล็กผสมน้อยไป
พอดีรีวิวในเฟส จนเพื่อนๆเห็นแล้วอยากทานเลยจะสั่งแต่เราบอกรอสิ้นเดือนก่อน อิอิ
(จริงๆขอลองทำให้โอเคก่อน กลัวเรื่องรสชาติ)
เดียวพอขายได้เท่าไหร่ อะไร ยังไงจะมารีวิวอีกทีนะคะ (ถ้าขายไม่ได้จะเงียบไว้แล้วทำเนียนไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น)
เราทำตามสูตรจาก เชฟจาดีในFood travel
ตามนี้ค่ะ เราไม่ได้ถ่ายรูปวิธีทำไว้นะค่ะ เพราะมือเลอะไปหมด ใครอยากดูวิธีทำหรืออยากลองทำดูตามลิ้งวิดีโอที่แนบนี้เลยค่ะ
สุดท้ายเรามีคำถามจะถามเพื่อนๆหน่อยค่ะ
1.ถ้าเราขายเป็นแพคแล้วส่งไปต่างจังหวัด เราขายราคาแพคละ 35 บาท แพงไปไหมคะ
2.เราควบปรับปรุงอะไรบ้างคะ เช่น ขนาด หรือเราควรใช้แพคเกจแบบไหน อยากให้เพื่อนๆแนะเราหน่อยค่ะ(ยังไม่มีประสบการณ์แต่พร้อมจะฝ่าฟันค่ะ)
3.ถ้าเราส่งอีเอ็มเอสไปที่ไกลๆ อย่าง สุโขทัย เชียงใหม่ มันยังจะหนึบจะนิ่มอร่อยอยู่ไหมคะ มันไม่แข็งและเละใช่ไหม
ขอบคุณเพื่อนๆสำหรับคำตอบล่วงหน้า
เราไม่ได้เป็นคนใจร้อนนะ แต่เราคิดว่าเราต้องทำอะไรสักอย่าง เราอยากลงมือกับขนมที่เราสามารถทำได้ด้วยฝีมืออันน้อยนิดของเรา เรารู้ว่าทำด้วยใจอย่างเดียวมันไม่ได้ รสชาติคือสิ่งสำคัญ แต่เมื่อใจรักแล้ว เราจะไม่รอโชคชะตาและรอให้อุปกรณ์ให้ครบพร้อมถึงลงมือทำ (เพราะอุปกรณ์ที่มีมันก็ใช้แทนได้) ขอบคุณทุกสูตร ขอบคุณรุ่นพี่ทุกคนในห้องนี้ที่แบ่งปันสูตรค่ะ
ยังไงแนะนำติชมได้นะค่ะ ขอบคุณค่ะ