มีเรื่องขอความคิดเห็นจ้า

กระทู้คำถาม
พอดีว่าเราเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกไปด้วยวัย 1.8 ขวบ และได้ทำขนมขาย รง.แฟนเล็กๆน้อยๆ เช่นเค้กส้ม
ช้อคฯหน้านิ่ม มะพร้าว บลูเบอรี่ชีสพาย เรื่องมีอยู่ว่า ช่วงทำบลูเบอรี่ช่วงแรกๆ เรามีกระป๋องฝาโดมค้างในสต๊อกนานมาก
เลยเอามาใส่บลูเบอรี่ชีสพายขายกระป๋องละ 45 บ.ยอมรับว่าคิดต้นทุนคร่าวๆ ได้กำไรน้อยมากคะ ช่วงแรกลูกค้าก็บอกว่าแพงนะคะ
แต่บางคนบอกว่าขายถูก ในห้างแพงกว่านี้เยอะ ทีนี้พอแก้วฝาโดมหมด ก็ไปซื้อถาดฟรอยด์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 5 cm
คิดต้นทุนวัตถุดิบ บวกแพ็กเกจ 378.66 บ. ค่ะ  ทำได้ 16 ถาด เราตั้งราคาขาย 35 บ. ซื่งจะได้กำไร 182 บ. ออ ลืมบอกไปว่าเราไม่ได้ไปขายเองค่ะ
ฝากพี่ที่รู้จักไปขาย เพราะลูกเรายังเล็ก ขายแต่ละครั้งก็จะแบ่งเงินให้พี่เค้าครั้งละ 50-60 บ ทำครั้งนึงได้เยอะบ้างน้อยบ้างค่ะ ทีนี้พี่คนที่
ไปขายให้เค้าบอกลูกค้าบ่นว่าแพงมากกกก ถ้าเทียบกะฝาโดม 45 บ เค้าบอก 25 บ.ได้มั๊ย เราบอกงั้นไม่เป็นไร เอากลับมาดีกว่าค่ะ
เพื่อนๆว่า มันแพงไปไหมคะ แล้วเพื่อนๆ ที่ขายใส่ถาดฟรอยด์ขนาด 5 cm ขายราคาเท่าไหร่กันคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่