สงสัยเรื่องสูตรไก่ต้มน้ำปลาน่ะค่ะ

กระทู้คำถาม
พอดีคิดจะทำไก่ต้มน้ำปลา แล้วลองเสิร์ชหาดู ส่วนใหญ่ก็จะเจอแบบหลากหลายแต่ที่เหมือนกันคือต้มน้ำก่อน
แต่พอดีไปเจออันนี้มาค่ะ
สูตรไก่ต้มน้ำปลา ของคุณ sathaporn k จากเวป yahoo
1. ไก่บ้าน 1 ตัว น้ำปลาดี 1 ขวด ( ทิพรส )
2. ไก่ล้างให้สะอาด เครื่องในเอาออก ใส่น้ำปลา 1 ขวดลงในหม้อ
3. ไม่ต้องใส่น้ำเพิ่มถ้าใส่น้ำจะเค็มจนกินไม่ได้ ( น้ำปลาเป็นสารละลายเข้มข้น เอาไก่ไปต้มมันจะจับแค่ผิวนอก ถ้าใส่น้ำไปมันจะเจือจาง พอสารละลายเกลือแซกเข้าไปในเนื้อไก่ แถมคาวอีกต่างหาก )
4. เปิดไฟกลางต้มไป 15 นาที
5. พลิกไก่ข้างที่ไม่ถูกน้ำปลาลงให้ถูกน้ำปลา ต้มต่อไปจนน้ำเกือบแห้ง ไก่จะสุกพอดี สับกินได้เลย จิ้มกับพริกน้ำส้มที่โขลกละเอียดแล้ว

สงสัยในข้อ3 น่ะค่ะว่าจริงหรือเปล่าคะว่าการใส่น้ำเพิ่มจะทำให้เค็มขึ้น
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ใส่โค้กผสมลงไปด้วยค่ะ ไม่เค็มมาก อร่อยดี ใส่พวกตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปด้วยเพิ่มความหอมค่ะ

คุณแม่ทำบ่อย อ่อ น้ำปลาไม่ใส่ทั้งขวดนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่