ทำน้ำเต้าหู้แล้วมีรสขม เกิดจากอะไร

ทำน้ำเต้าหู้กินเองมาสักห้าถึงหกครั้งแลัว ปกติจะใช้ถั่วเหลืองผ่าซีกหรือยังไม่ผ่าก็มี ซื้อจากในซุปเปอร์ที่ขายเป็นแพ็คๆ
รสชาติที่ทำออกมาเหมือนที่ขายตามตลาดเป๊ะ ออกจะเข้มข้นกว่าด้วย
แต่สองครั้งหลังมานี้มีรสขมๆ เติมน้ำตาลแล้วแต่ก็ยังมีรสขม ในสองครั้งหลังนี้ใช้ถั่วเหลืองถุงเดียวกัน ทำครั้งละครึ่งถุง
คือขมจนต้องเททิ้งอะค่ะ. ครั้งก่อนๆ เราจำไม่ได้ว่าซื้อยี่ห้ออะไร แต่ครั้งนี้ก็ซื้อยี่ห้อที่อยู่บนเชลฟ์ ไม่ได้ไก่กาด้วย

ปล. มันขมเพราะยาฆ่าแมลงหรือเปล่า ช่วยบอกทีค่ะ แต่ถ้ามันต้องขมเพราะเราทำผิดวิธี แล้วที่ผ่านมาทำแบบเดียวกันแต่ไม่ขมเพราะอะไร
รบกวนผู้รู้ช่วยบอกทีค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เราเคยทำแล้วขมไปเหมือนกันค่ะ
แต่ของเราเกิดจากการใส่ใบเตยเยอะเกินไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่