ทำน้ำเต้าหู้กินเองมาสักห้าถึงหกครั้งแลัว ปกติจะใช้ถั่วเหลืองผ่าซีกหรือยังไม่ผ่าก็มี ซื้อจากในซุปเปอร์ที่ขายเป็นแพ็คๆ
รสชาติที่ทำออกมาเหมือนที่ขายตามตลาดเป๊ะ ออกจะเข้มข้นกว่าด้วย
แต่สองครั้งหลังมานี้มีรสขมๆ เติมน้ำตาลแล้วแต่ก็ยังมีรสขม ในสองครั้งหลังนี้ใช้ถั่วเหลืองถุงเดียวกัน ทำครั้งละครึ่งถุง
คือขมจนต้องเททิ้งอะค่ะ. ครั้งก่อนๆ เราจำไม่ได้ว่าซื้อยี่ห้ออะไร แต่ครั้งนี้ก็ซื้อยี่ห้อที่อยู่บนเชลฟ์ ไม่ได้ไก่กาด้วย
ปล. มันขมเพราะยาฆ่าแมลงหรือเปล่า ช่วยบอกทีค่ะ แต่ถ้ามันต้องขมเพราะเราทำผิดวิธี แล้วที่ผ่านมาทำแบบเดียวกันแต่ไม่ขมเพราะอะไร
รบกวนผู้รู้ช่วยบอกทีค่ะ
ทำน้ำเต้าหู้แล้วมีรสขม เกิดจากอะไร
รสชาติที่ทำออกมาเหมือนที่ขายตามตลาดเป๊ะ ออกจะเข้มข้นกว่าด้วย
แต่สองครั้งหลังมานี้มีรสขมๆ เติมน้ำตาลแล้วแต่ก็ยังมีรสขม ในสองครั้งหลังนี้ใช้ถั่วเหลืองถุงเดียวกัน ทำครั้งละครึ่งถุง
คือขมจนต้องเททิ้งอะค่ะ. ครั้งก่อนๆ เราจำไม่ได้ว่าซื้อยี่ห้ออะไร แต่ครั้งนี้ก็ซื้อยี่ห้อที่อยู่บนเชลฟ์ ไม่ได้ไก่กาด้วย
ปล. มันขมเพราะยาฆ่าแมลงหรือเปล่า ช่วยบอกทีค่ะ แต่ถ้ามันต้องขมเพราะเราทำผิดวิธี แล้วที่ผ่านมาทำแบบเดียวกันแต่ไม่ขมเพราะอะไร
รบกวนผู้รู้ช่วยบอกทีค่ะ