มาชวนทำ วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ทานวันหยุดกันค่ะ

วันหยุดว่างๆหลังทำงานบ้านหมดแล้ว พอดีน้าสาวได้มะพร้าวอ่อนมา 30 ลูกได้ มีกะทิ ผงวุ้นอยู่พอดี

เลยทำ วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อนแบบวุ้นเป็ดทานซะเลย ทำเสร็จละนึกขึ้นได้ ลืมถ่ายวิธีทำไว้ แต่ง่ายมากๆค่ะ

สูตรนี้เราได้มาจากเพจเฟสบุ๊คชื่อ ห้องเก็บสูตรขนมไทย ชื่อสูตร วุ้นเป็ด นะคะ (พอดีไม่มีพิมพ์รูปเป็ดค่ะ แหะๆ)

สูตรวุ้นเป็ด ตามนี้ค่า



เอาผงวุ้น 1 ชต.ผสมกับน้ำมะพร้าว 1 ถต.กับน้ำเปล่าอีก 1 ถต. เอาตั้งไฟอ่อนๆ

พอผงวุ้นละลายดี ใส่น้ำตาลทราย 1 ถต.
เกลือ 1/2 ชช. หากใครจะใส่สีผสมอาหารก็ใส่ตอนนี้นะคะ
ตามด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนสับละเอียด คนพอเริ่มเหนียว
ใส่กะทิ 2 ถต. คนให้เข้ากัน เคี่ยวอีก 5 นาที เทใส่พิมพ์ รอวุ้นแข็งก็แกะออก



แค่นี้เองค่ะ ก็จะได้แบบนี้



สูตรนี้ง่ายๆ แต่รับรองว่ารสชาติเหมือนวุ้นกะทิหรือวุ้นเป็ดเจ้าดังแน่ๆค่า ^^

มาเพิ่มวิธีแกะออกจากพิมพ์ให้ค่ะ พิมพ์ที่เป็นลายแบบนี้จะแกะยากกว่าปกตินิดหน่อย ^^

เอียงพิมพ์ให้เทไปที่จานหรือถาดที่จะแกะวุ้นใส่ เอาไม้จิ้มฟันแหย่ไปด้านข้างแซะรอบๆ เบาๆ แล้วเอาปลายไม้จิ้มฟันแซะออกมา ก็จะออกมาง่ายๆละค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่