สวัสดีครับพี่ๆเพื่อนๆน้องๆที่กำลังดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับร้านอาหารอยู่ ท่านกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่...
รายได้ไม่สัมพันธ์กับต้นทุน รายได้น้อยต้นทุนสูง ลูกค้าลดลง ไม่มีลูกค้าประจำ
รสชาติอาหารไม่คงที่ ต้องคอยพึ่งพ่อครัวเป็นหลัก ขายแต่ของเดิมๆ
คุณภาพการให้บริการไม่สม่ำเสมอ การบริหารจัดการยังทำได้ไม่ดี งานไม่มีระบบ
เมนู อาหาร เครื่องดื่ม ไม่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า
การหาลูกค้าเพิ่ม ขาดการทำการตลาดที่เหมาะสมกับร้าน โปรโมชั่นโดนๆ
บรรยากาศร้านไม่ดึงดูด การตกแต่งยังไม่ขิว ทำเลไม่ดี
มีปัญหาในเรื่องการบริหารทรัพยากรบุคคล ทีมงานไม่แฮปปี้
ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เจ้าของร้านไม่สามารถปลีกตัวไปทำอย่างอื่นได้
ลูกน้องโกง ของหาย วัตถุดิบหาย ระบบบัญชีอ่อน
และอื่นๆเช่น Food hygiene, cost control, stock control+inventory, การหารายได้จากช่องทางอื่น ฯลฯ
วันนี้เรามีคำตอบและคำปรึกษาสำหรับท่าน
ผมได้คลุกคลีอยู่ในธุรกิจ F&B ทั้งในส่วนครัว และห้องอาหาร และการจัดเลี้ยง นอกจากนี้ยังมีคอนเนคชั่น ในด้าน เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอื่นๆ (ขอไม่โฆษณาโปรไฟล์เยอะนะคับ)
จึงมีความยินดีที่จะให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่กำลังประกอบธุรกิจ F&B (ร้านอาหาร บาร์ ผับ ร้านกาแฟ สวนอาหาร จัดเลี้ยง ข้าวแกง )
*** โดยไม่คิดค่าตอบแทนใดๆทั้งสิ้น ***
คุณสมบัติของผู้รับคำปรึกษา
1. มีทัศนคติเปิดกว้างทางความคิด ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆที่เคยรู้มา อีโก้ไม่เยอะเกินไป(เป็นเชฟมา เรียนมาสูง ทำธุรกิจอื่นมาเยอะ ไม่ได้หมายความว่าทำร้านอาหารแล้วจะไม่เจ๊งครับ)
2. มีความมุ่งมั่นและอุดมการณ์ในการทำธุรกิจโดยตั้งอยู่บนความรักในอาหารและเครื่องดื่ม มากกว่า ผลกำไรส่วนตัว
3. มีความเป็นธรรมกับพนักงานในองค์กรของตัวเอง ไม่เอาเปรียบ และพร้อมจะโตไปด้วยกัน
4. มีเวลาให้กับร้านตัวเอง อย่าง "สม่ำเสมอ"
ถ้าใครสนใจ ลองคุยกันสอบถามหรือขอแนวทางในการจัดการปัญหามาได้เลยนะครับ ขอทิ้งไลน์ไอดีไว้หลังไมค์ละกันเนอะ
อาจจะไม่ค่อยสะดวกมาตอบในพันทิพย์ครับ นานๆเข้าที
ขอย้ำอีกครั้งว่าผมไม่ได้หวังผลกำไรใดๆตอบแทนทั้งสิ้นครับ ต้องการฝึกฝนตนเอง และช่วยเหลือคนอื่น ปรกติทำงานประจำอยู่แล้วครับ
อย่างน้อยถ้าให้ผมช่วยก็ไม่มีอะไรแย่ลงแน่นอนครับ ดีกว่าปล่อยให้ร้านรายได้ลดลงเรื่อยและสุดท้ายก็ต้องเลิกกิจการ
อย่านั่งอยู่ที่ร้านเฉยๆรอลูกค้าแล้วถามว่าทำไมขายไม่ได้ จะรุ่งหรือจะร่วงอยู่ที่ท่านเจ้าของธุรกิจนะครับ ....
ปล. ทุกปัญหาที่ยกตัวอย่างมา แทบจะไม่มีปัญหาใดเลยที่ต้องแก้ไขด้วยการลงทุนเพิ่ม เราไม่ได้ใช้เงินแก้ปัญหาครับ
ที่ปรึกษาร้านอาหาร F&B consultant
รายได้ไม่สัมพันธ์กับต้นทุน รายได้น้อยต้นทุนสูง ลูกค้าลดลง ไม่มีลูกค้าประจำ
รสชาติอาหารไม่คงที่ ต้องคอยพึ่งพ่อครัวเป็นหลัก ขายแต่ของเดิมๆ
คุณภาพการให้บริการไม่สม่ำเสมอ การบริหารจัดการยังทำได้ไม่ดี งานไม่มีระบบ
เมนู อาหาร เครื่องดื่ม ไม่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า
การหาลูกค้าเพิ่ม ขาดการทำการตลาดที่เหมาะสมกับร้าน โปรโมชั่นโดนๆ
บรรยากาศร้านไม่ดึงดูด การตกแต่งยังไม่ขิว ทำเลไม่ดี
มีปัญหาในเรื่องการบริหารทรัพยากรบุคคล ทีมงานไม่แฮปปี้
ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เจ้าของร้านไม่สามารถปลีกตัวไปทำอย่างอื่นได้
ลูกน้องโกง ของหาย วัตถุดิบหาย ระบบบัญชีอ่อน
และอื่นๆเช่น Food hygiene, cost control, stock control+inventory, การหารายได้จากช่องทางอื่น ฯลฯ
วันนี้เรามีคำตอบและคำปรึกษาสำหรับท่าน
ผมได้คลุกคลีอยู่ในธุรกิจ F&B ทั้งในส่วนครัว และห้องอาหาร และการจัดเลี้ยง นอกจากนี้ยังมีคอนเนคชั่น ในด้าน เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอื่นๆ (ขอไม่โฆษณาโปรไฟล์เยอะนะคับ)
จึงมีความยินดีที่จะให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่กำลังประกอบธุรกิจ F&B (ร้านอาหาร บาร์ ผับ ร้านกาแฟ สวนอาหาร จัดเลี้ยง ข้าวแกง )
*** โดยไม่คิดค่าตอบแทนใดๆทั้งสิ้น ***
คุณสมบัติของผู้รับคำปรึกษา
1. มีทัศนคติเปิดกว้างทางความคิด ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆที่เคยรู้มา อีโก้ไม่เยอะเกินไป(เป็นเชฟมา เรียนมาสูง ทำธุรกิจอื่นมาเยอะ ไม่ได้หมายความว่าทำร้านอาหารแล้วจะไม่เจ๊งครับ)
2. มีความมุ่งมั่นและอุดมการณ์ในการทำธุรกิจโดยตั้งอยู่บนความรักในอาหารและเครื่องดื่ม มากกว่า ผลกำไรส่วนตัว
3. มีความเป็นธรรมกับพนักงานในองค์กรของตัวเอง ไม่เอาเปรียบ และพร้อมจะโตไปด้วยกัน
4. มีเวลาให้กับร้านตัวเอง อย่าง "สม่ำเสมอ"
ถ้าใครสนใจ ลองคุยกันสอบถามหรือขอแนวทางในการจัดการปัญหามาได้เลยนะครับ ขอทิ้งไลน์ไอดีไว้หลังไมค์ละกันเนอะ
อาจจะไม่ค่อยสะดวกมาตอบในพันทิพย์ครับ นานๆเข้าที
ขอย้ำอีกครั้งว่าผมไม่ได้หวังผลกำไรใดๆตอบแทนทั้งสิ้นครับ ต้องการฝึกฝนตนเอง และช่วยเหลือคนอื่น ปรกติทำงานประจำอยู่แล้วครับ
อย่างน้อยถ้าให้ผมช่วยก็ไม่มีอะไรแย่ลงแน่นอนครับ ดีกว่าปล่อยให้ร้านรายได้ลดลงเรื่อยและสุดท้ายก็ต้องเลิกกิจการ
อย่านั่งอยู่ที่ร้านเฉยๆรอลูกค้าแล้วถามว่าทำไมขายไม่ได้ จะรุ่งหรือจะร่วงอยู่ที่ท่านเจ้าของธุรกิจนะครับ ....
ปล. ทุกปัญหาที่ยกตัวอย่างมา แทบจะไม่มีปัญหาใดเลยที่ต้องแก้ไขด้วยการลงทุนเพิ่ม เราไม่ได้ใช้เงินแก้ปัญหาครับ