Wheat หรือข้าวสาลี ที่เป็นส่วนประกอบของอาหารหลายชนิด
เช่น ขนมปัง ขนมเค้ก คุ้กกี้ พาย เครกเกอร์ โรตี ปาท่องโก๋ บะหมี่เหลือง
พาสต้า อุด้ง ราเม็ง หมี่ฮกเกี้ยน แผ่นเกี๊ยว บะหมี่สำเร็จรูป ฯลฯ
สามารถทำให้เราอ้วนได้โดยสาร...
(1) Amylopectin A เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดได้มากกว่าแป้งชนิดอื่นๆ
(2) Gluten โปรตีนที่พบในข้าวสาลี กระตุ้นให้เกิดโรคภูมิต้านตนเอง โรคเบาหวานและโรคเรื้อรังหลายโรค
(3) Exorphin เป็นสารสื่อประสาทที่คล้ายกับสารสื่อประสาทที่หลั่งออกมาขณะออกกำลังกายอย่างหนัก ทำให้เกิดการติดอาหารพวกแป้ง และเพิ่มความอยากอาหาร
Wheat ข้าวสาลี สามารถทำให้เราอ้วนได้
เช่น ขนมปัง ขนมเค้ก คุ้กกี้ พาย เครกเกอร์ โรตี ปาท่องโก๋ บะหมี่เหลือง
พาสต้า อุด้ง ราเม็ง หมี่ฮกเกี้ยน แผ่นเกี๊ยว บะหมี่สำเร็จรูป ฯลฯ
สามารถทำให้เราอ้วนได้โดยสาร...
(1) Amylopectin A เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดได้มากกว่าแป้งชนิดอื่นๆ
(2) Gluten โปรตีนที่พบในข้าวสาลี กระตุ้นให้เกิดโรคภูมิต้านตนเอง โรคเบาหวานและโรคเรื้อรังหลายโรค
(3) Exorphin เป็นสารสื่อประสาทที่คล้ายกับสารสื่อประสาทที่หลั่งออกมาขณะออกกำลังกายอย่างหนัก ทำให้เกิดการติดอาหารพวกแป้ง และเพิ่มความอยากอาหาร