อยากชวนเพื่อนๆมาแชร์วัตถุดิบกับเครื่องปรุงในการทำอาหารคลีนและไดเอทกันค่ะ

เราเพิ่งเริ่มได้เกือบๆ2อาทิตย์ค่ะ  ยังไม่ค่อยคลีนเท่าไหร่ค่อยๆปรับไปเรื่อยๆ อยากชวนมาแชร์เครื่องปรุงและวัตถุดิบค่ะจะได้เอาไว้เป็น
ไอเดียในการเลือกซื้อของจะคลีนมากคลีนน้อยก็แล้วแต่  ของเราตอนนี้มีอยู่แค่เท่านี้ไม่ค่อยจะคลีนเท่าไหร่หรอกค่ะ55



น้ำปลากับซีอิ๊วลดโซเดียม : พยายามใส่ไม่เกิน 1 ชช.
หญ้าหวาน : แทนน้ำตาล 1 ชช (15แคล)ความหวาน = น้ำตาล 2.5 ชช.
น้ำมันคาโนลา : เอาไว้ผัดกับทอด เราใส่นิดเดียว (ตอนแรกทำผัดกระเพราอกไก่แบบใส่แต่น้ำไม่อร่อยเลย^_^ คิดว่าถ้ากินแบบนี้คงทำได้ไม่นานแน่เลยเปลี่ยนประเภทน้ำมันแทนแล้วใส่แต่น้อยเอาค่ะ)
มายองเนส : มายองเนส reduce fat ใส่นิดเดียวให้พอมีกลิ่นหอม ไว้ทำพวกแซนวิชกับสลัดทูน่า



Roll oats : เพิ่งลองทำโจ๊กข้าวโอ๊ตทานครั้งแรกใส่แค่ 1/2 ถต.+อกไก่ 100 กรัม แบบว่ากินแทบไม่หมดเลยอิ่มมาก
แป้งโฮลวีท : ยังไม่ได้เอามาทำอะไรเลยค่ะว่าจะลองทำขนมปัง(ที่เป็นกระทู้แนะนำอยู่ตอนนี้) แล้วก็แป้งทอติญ่า, pancake
ผง cinnamon : ซื้อมาอย่างนั้นแหละเก็บไว้ก่อน ยังไม่รู้เอาไปทำอะไร55

ขอขอบคุณกระทู้ดีๆเหล่านี้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราค่ะ

http://ppantip.com/topic/32142270
http://ppantip.com/topic/32180268

ปล.ทอดมันไก่สูตรคุณปุ้ยอร่อยจริงๆค่ะคงได้ทำอีกแน่เรา ^_^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่