ขอคำแนะนำเมนูมะเขือม่วงแบบง่ายๆ เน้นกินเป็นกับข้าว เก็บได้นาน กินได้หลายมื้อค่ะ
ซื้อมะเขือม่วงก้านเขียวลูกกลมๆใหญ่ๆมา2ลูกจากโครงการหลวง เพราะเคยได้ลองกินในร้านอาหารญี่ปุ่นที่เค้าเอามาทำเมนูย่างซอสไรสักอย่างแล้วติดใจเนื้อมะเขือม่วงมาก
แถมราคาลูกนึงแค่10บาทเองค่ะ
จากที่ถามลูกใหญ่ๆเค้าบอกเน้นเอาไปชุบไข่ ชุบทอด ถ้าเป็นลูกเล็กๆยาวๆผอมๆ เน้นผัดมากกว่า แต่เนื้อในก็เหมือนกัน
เลยอยากได้เมนูง่ายๆส่วนผสมเครื่องปรุงน้อยๆมาทำค่ะ ใครมีเมนูแนะนำ แนะนำให้หน่อยนะคะ
ตอนนี้คิดจะเอาไปชุบไข่ทอด แต่ก็อยากเลี่ยงของทอดอยู่เหมือนกัน
แล้วเปลือกมะเขือม่วงนี่กินได้มั๊ยคะ เวลาปรุงอาหารต้องเอาเปลือกออกก่อนมั๊ยคะ หรือปรุงไปได้เลย แต่เวลากินก็เลี่ยงไม่กินเปลือกคะ?
ขอบคุณๆทุกๆคอมเม้นท์ล่วงหน้านะคะ
ขอคำแนะนำเมนูมะเขือม่วงแบบง่ายๆ เน้นกินเป็นกับข้าว เก็บได้นาน กินได้หลายมื้อ
ซื้อมะเขือม่วงก้านเขียวลูกกลมๆใหญ่ๆมา2ลูกจากโครงการหลวง เพราะเคยได้ลองกินในร้านอาหารญี่ปุ่นที่เค้าเอามาทำเมนูย่างซอสไรสักอย่างแล้วติดใจเนื้อมะเขือม่วงมาก
แถมราคาลูกนึงแค่10บาทเองค่ะ
จากที่ถามลูกใหญ่ๆเค้าบอกเน้นเอาไปชุบไข่ ชุบทอด ถ้าเป็นลูกเล็กๆยาวๆผอมๆ เน้นผัดมากกว่า แต่เนื้อในก็เหมือนกัน
เลยอยากได้เมนูง่ายๆส่วนผสมเครื่องปรุงน้อยๆมาทำค่ะ ใครมีเมนูแนะนำ แนะนำให้หน่อยนะคะ
ตอนนี้คิดจะเอาไปชุบไข่ทอด แต่ก็อยากเลี่ยงของทอดอยู่เหมือนกัน
แล้วเปลือกมะเขือม่วงนี่กินได้มั๊ยคะ เวลาปรุงอาหารต้องเอาเปลือกออกก่อนมั๊ยคะ หรือปรุงไปได้เลย แต่เวลากินก็เลี่ยงไม่กินเปลือกคะ?
ขอบคุณๆทุกๆคอมเม้นท์ล่วงหน้านะคะ