สวัสดีครับ พอดีเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ที่ห้องอาหาร The Mulberry Multi-Cuisine Restaurant at The Berkeley Hotel Pratunam เลยอยากจะมารีวิวให้ได้ดูกันครับ
ขอแจ้งรายละเอียดก่อนนะครับ
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ เป็น A la carte บุฟเฟ่ต์ คือสั่งรายการอาหารจากเมนู แล้วพนักงานจะยกมาเสิร์ฟครับ
- ราคาอยู่ที่ ท่านละ 499 บาท / net พร้อมเครื่องดื่มชาจีนหรือเก็กฮวย ร้อน / เย็น (refill)
พิเศษ
- สำหรับลูกค้าบัตรเครดิต Citibank มีโปรโมชั่น เหลือท่านละ 333 บาท / net พร้อมเครื่องดื่มชาจีนหรือเก็กฮวย ร้อน / เย็น (refill) ถึง 31 ส.ค. 2557
- สำหรับบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ มีโปรโมชั่น ให้คุณรับสิทธิ์ มา 4 จ่าย 3 ถึง 31 ก.ค. 2557
*โปรดศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่น และสำรองที่นั่งก่อนเข้าไปรับประทาน (จขกท.ไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรกับธนาคาร หรือโรงแรมทั้งสิ้น)
จขกท. ไปทานมาด้วยโปร 333 บาท ของ Citibank แต่ขอรีวิวด้วยความรู้สึกของคนที่จ่ายด้วยราคา 499 ละกันนะครับ
ราคา ให้ 8/10 เพราะราคา 499 รายการอาหารมีไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงกับน้อย (แต่ถ้าให้คะแนนจากราคา 333 บาท เอาไป 10/10 เลยครับ)
คุณภาพ - รสชาติ- ความอร่อย ให้ 9/10 อาหารอร่อย วัตถุดิบดีเยี่ยม ทุกอย่างเลยครับ (สั่งไม่ครบทุกอย่างนะ)
บริการ ให้ 9/10 ด้วยมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว
สถานที่ 9/ 10 โรงแรม 5 ดาว ใจกลางเมืองย่านประตูน้ำ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ใครไม่มีรถ ก็หาทางมาประตูน้ำ ไม่น่าจะยาก แต่อาจจะรถติดสักหน่อยนะครับ เลยขอหัก 1 คะแนน
***โดยรวมแล้วถือว่าติดใจ อาหารโอเค อร่อย และคุ้มค่ามากๆ ว่าจะกลับไปทานอีก เดือนละ 2 ครั้ง จนกว่าจะหมดโปรเลยครับ (หมดโปรแล้วก็ยังไปครับ แต่อาจจะไม่บ่อยเท่าเดิม 555)
ห้องอาหาร The Mulberry ตั้งอยู่ที่ชั้น 10 โรงแรม The Berkeley Hotel Pratunam ครับ
ภาพบรรยากาศของห้อง VIP (ไม่ทราบรายละเอียด ถ้ามาหลายท่าน ลองโทรจองดูนะครับ)
มาถึงโต๊ะที่นั่งทั่วๆไปครับ
รายการอาหารตามนี้เลยครับ
*รายการ All you can eat สามารถสั่งได้เรื่อยๆครับ ส่วนรายการด้านล่างได้แก่ซุป สามารถเลือกได้ 1 อย่าง ต่อท่าน จานหลัก สามารถเลือกได้ 1 อย่าง ต่อท่าน และขนมหวาน สามารถเลือกได้ 1 อย่าง ต่อท่าน
น้ำจิ้มติ่มซำครบคัน บนภาชนะที่เรียบหรูดูดี
อาหารเริ่มมาแล้วครับ ผมสั่ง ซุปเยื่อไผ่ และซุปเสฉวน (ไปกัน 2 คนครับ)รสชาติใช้ได้ทั้งสองอย่างเลยครับ
[img]
ของทอดจานแรกมาแล้วครับ "ฟองเต้าหู้ทอด" อร่อยอลังมาก เต้าหู้กรอบสีทองกำลังดี ข้างในเป็นไส้กุ้ง เด็ดจริงๆครับ
ต่อด้วยเผือกทอด นี่ก็อร่อย แต่มีกลิ่นเหมือนผงกะหรี่นิดๆ ถ้าใครไม่ชอบอาจบอกว่าเหม็นได้ครับ ฮ่าๆ
รายการติ่มซำ ก็อร่อยทุกอย่างเลย ทานแล้วรู้ว่าวัตถุดิบคุณภาพดี เน้นๆจริงๆครับ
จานหลักของผมเป็นข้าวผัดหยางเจา ต้องบอกว่าอร่อยมาก ผัดได้เทพมากไม่มันเลย มีกลิ่นหอมกระทะ (เค้าบอกว่าเชฟที่นี่ไปออกรายการเชฟกระทะเหล็กมา เลยทำอาหารมีกลิ่นหอมกระทะเหล็ก เกี่ยวมั้ยน้าา 555) มีกลิ่นน้ำมันงานิดๆ ใส่หมูแดง และที่สำคัญกุ้งเน้นๆ
ปล.จานหลักอีกจานเป็นราดหน้าหมู (ไม่ได้ถ่ายรูปมา) ทำได้รสชาติดี เส้นเอาไปทอดก่อนนิดๆ หอมกระทะอีกแล้ว แต่หมูธรรมดาไปนิด แต่ก็อร่อยคับ
มาถึงของหวานกันบ้าง ผมสั่งมาทั้งสองอย่างเลย(เพราะมา2คน) พุดดิ้งมะม่วง สาคูแคนตาลูป อร่อยทั้งคู่ แนะนำให้ลองทั้งสองเลยครับ
สุดท้ายยย จขกท.เห็นห้องน้ำเรียบๆสวยดีเลยถ่ายมาให้ดูซะหน่อย
ยังไง เพื่อนๆไปลองทานกันดูนะครับ
[CR] พาไปทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ที่ห้องอาหาร The Mulberry Multi-Cuisine Restaurant at The Berkeley Hotel Pratunam ครับ
ขอแจ้งรายละเอียดก่อนนะครับ
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ เป็น A la carte บุฟเฟ่ต์ คือสั่งรายการอาหารจากเมนู แล้วพนักงานจะยกมาเสิร์ฟครับ
- ราคาอยู่ที่ ท่านละ 499 บาท / net พร้อมเครื่องดื่มชาจีนหรือเก็กฮวย ร้อน / เย็น (refill)
พิเศษ
- สำหรับลูกค้าบัตรเครดิต Citibank มีโปรโมชั่น เหลือท่านละ 333 บาท / net พร้อมเครื่องดื่มชาจีนหรือเก็กฮวย ร้อน / เย็น (refill) ถึง 31 ส.ค. 2557
- สำหรับบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ มีโปรโมชั่น ให้คุณรับสิทธิ์ มา 4 จ่าย 3 ถึง 31 ก.ค. 2557
*โปรดศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่น และสำรองที่นั่งก่อนเข้าไปรับประทาน (จขกท.ไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรกับธนาคาร หรือโรงแรมทั้งสิ้น)
จขกท. ไปทานมาด้วยโปร 333 บาท ของ Citibank แต่ขอรีวิวด้วยความรู้สึกของคนที่จ่ายด้วยราคา 499 ละกันนะครับ
ราคา ให้ 8/10 เพราะราคา 499 รายการอาหารมีไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงกับน้อย (แต่ถ้าให้คะแนนจากราคา 333 บาท เอาไป 10/10 เลยครับ)
คุณภาพ - รสชาติ- ความอร่อย ให้ 9/10 อาหารอร่อย วัตถุดิบดีเยี่ยม ทุกอย่างเลยครับ (สั่งไม่ครบทุกอย่างนะ)
บริการ ให้ 9/10 ด้วยมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว
สถานที่ 9/ 10 โรงแรม 5 ดาว ใจกลางเมืองย่านประตูน้ำ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ใครไม่มีรถ ก็หาทางมาประตูน้ำ ไม่น่าจะยาก แต่อาจจะรถติดสักหน่อยนะครับ เลยขอหัก 1 คะแนน
***โดยรวมแล้วถือว่าติดใจ อาหารโอเค อร่อย และคุ้มค่ามากๆ ว่าจะกลับไปทานอีก เดือนละ 2 ครั้ง จนกว่าจะหมดโปรเลยครับ (หมดโปรแล้วก็ยังไปครับ แต่อาจจะไม่บ่อยเท่าเดิม 555)
ห้องอาหาร The Mulberry ตั้งอยู่ที่ชั้น 10 โรงแรม The Berkeley Hotel Pratunam ครับ
ภาพบรรยากาศของห้อง VIP (ไม่ทราบรายละเอียด ถ้ามาหลายท่าน ลองโทรจองดูนะครับ)
มาถึงโต๊ะที่นั่งทั่วๆไปครับ
รายการอาหารตามนี้เลยครับ
*รายการ All you can eat สามารถสั่งได้เรื่อยๆครับ ส่วนรายการด้านล่างได้แก่ซุป สามารถเลือกได้ 1 อย่าง ต่อท่าน จานหลัก สามารถเลือกได้ 1 อย่าง ต่อท่าน และขนมหวาน สามารถเลือกได้ 1 อย่าง ต่อท่าน
น้ำจิ้มติ่มซำครบคัน บนภาชนะที่เรียบหรูดูดี
อาหารเริ่มมาแล้วครับ ผมสั่ง ซุปเยื่อไผ่ และซุปเสฉวน (ไปกัน 2 คนครับ)รสชาติใช้ได้ทั้งสองอย่างเลยครับ
[img]
ของทอดจานแรกมาแล้วครับ "ฟองเต้าหู้ทอด" อร่อยอลังมาก เต้าหู้กรอบสีทองกำลังดี ข้างในเป็นไส้กุ้ง เด็ดจริงๆครับ
ต่อด้วยเผือกทอด นี่ก็อร่อย แต่มีกลิ่นเหมือนผงกะหรี่นิดๆ ถ้าใครไม่ชอบอาจบอกว่าเหม็นได้ครับ ฮ่าๆ
รายการติ่มซำ ก็อร่อยทุกอย่างเลย ทานแล้วรู้ว่าวัตถุดิบคุณภาพดี เน้นๆจริงๆครับ
จานหลักของผมเป็นข้าวผัดหยางเจา ต้องบอกว่าอร่อยมาก ผัดได้เทพมากไม่มันเลย มีกลิ่นหอมกระทะ (เค้าบอกว่าเชฟที่นี่ไปออกรายการเชฟกระทะเหล็กมา เลยทำอาหารมีกลิ่นหอมกระทะเหล็ก เกี่ยวมั้ยน้าา 555) มีกลิ่นน้ำมันงานิดๆ ใส่หมูแดง และที่สำคัญกุ้งเน้นๆ
ปล.จานหลักอีกจานเป็นราดหน้าหมู (ไม่ได้ถ่ายรูปมา) ทำได้รสชาติดี เส้นเอาไปทอดก่อนนิดๆ หอมกระทะอีกแล้ว แต่หมูธรรมดาไปนิด แต่ก็อร่อยคับ
มาถึงของหวานกันบ้าง ผมสั่งมาทั้งสองอย่างเลย(เพราะมา2คน) พุดดิ้งมะม่วง สาคูแคนตาลูป อร่อยทั้งคู่ แนะนำให้ลองทั้งสองเลยครับ
สุดท้ายยย จขกท.เห็นห้องน้ำเรียบๆสวยดีเลยถ่ายมาให้ดูซะหน่อย
ยังไง เพื่อนๆไปลองทานกันดูนะครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น