บ๊ะจ่างลาบหมู Fusion จีน + อิสาน
ลาบหมูทานพร้อมข้าวเหนียว
จัดการทำบ๊ะจ่างไส้ลาบหมู
ก็เหมือนกันทานข้าวเหนียวกับลาบหมู
หมูสับคลุกเครื่องลาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะขามเปียก
ข้าวเหนียวแช่น้ำไว้ 3 ช.ม. นำมาผัดกับหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา และใส่ซีอิ้วดำหวานนิดเดียวให้สีสวย
ใบไผ่แห้งนำไปต้มน้ำก่อนให้นิ่ม นำมาห่อบ๊ะจ่างไส้ลาบหมู ใส่ไข่อ่อน
เครื่องลาบ หมูสับ
ผสมหมูสับเครื่องลาบ ใส่ข้าวคั่ว ปรุงรสด้วย น้ำปลาและน้ำมะขามเปียก
ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่า แช่น้ำไว้ 3 ช. ม. นำมาผัดกับหอมใหญ่ซอย 1 หัว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ้วดำหวานนิดเดียว เพื่อให้สีสวย
ไส้บ๊ะจ่าง ต้องมีไข่ ครั้งนี้ใส่ไข่อ่อน เพราะไปตลาดไปเจอไข่อ่อนพอดี นานๆ ถึงจะเจอ ยกเว้นต้องไปตลาดยิ่งเจริญก่อน 6 โมง
นำไข่ออ่นไปต้มให้สุก
ข้าวเหนียวบ๊ะจ่าง ไข่อ่อน
ห่อบ๊ะจ่าง
นำไปนึ่ง 45 นาที บ๊ะจ่างก็สุก
บ๊ะจ่างลาบหมูพร้อมผักแนม
ตอนทานบีบมะนาวเพิ่มอีกนิด ทานพร้อมผักแนมและพริกขี้หนู เลิศ
เป็นการผสมผสานวัฒนธรรม ไทยอิสานและจีน
สวัสดี
บ๊ะจ่างลาบหมู Fusion จีน + อิสาน
ลาบหมูทานพร้อมข้าวเหนียว
จัดการทำบ๊ะจ่างไส้ลาบหมู
ก็เหมือนกันทานข้าวเหนียวกับลาบหมู
หมูสับคลุกเครื่องลาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะขามเปียก
ข้าวเหนียวแช่น้ำไว้ 3 ช.ม. นำมาผัดกับหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา และใส่ซีอิ้วดำหวานนิดเดียวให้สีสวย
ใบไผ่แห้งนำไปต้มน้ำก่อนให้นิ่ม นำมาห่อบ๊ะจ่างไส้ลาบหมู ใส่ไข่อ่อน
เครื่องลาบ หมูสับ
ผสมหมูสับเครื่องลาบ ใส่ข้าวคั่ว ปรุงรสด้วย น้ำปลาและน้ำมะขามเปียก
ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่า แช่น้ำไว้ 3 ช. ม. นำมาผัดกับหอมใหญ่ซอย 1 หัว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ้วดำหวานนิดเดียว เพื่อให้สีสวย
ไส้บ๊ะจ่าง ต้องมีไข่ ครั้งนี้ใส่ไข่อ่อน เพราะไปตลาดไปเจอไข่อ่อนพอดี นานๆ ถึงจะเจอ ยกเว้นต้องไปตลาดยิ่งเจริญก่อน 6 โมง
นำไข่ออ่นไปต้มให้สุก
ข้าวเหนียวบ๊ะจ่าง ไข่อ่อน
ห่อบ๊ะจ่าง
นำไปนึ่ง 45 นาที บ๊ะจ่างก็สุก
บ๊ะจ่างลาบหมูพร้อมผักแนม
ตอนทานบีบมะนาวเพิ่มอีกนิด ทานพร้อมผักแนมและพริกขี้หนู เลิศ
เป็นการผสมผสานวัฒนธรรม ไทยอิสานและจีน
สวัสดี