บ๊ะจ่างลาบหมู Fusion จีน + อิสาน

กระทู้สนทนา
บ๊ะจ่างลาบหมู   Fusion  จีน + อิสาน



ลาบหมูทานพร้อมข้าวเหนียว

จัดการทำบ๊ะจ่างไส้ลาบหมู

ก็เหมือนกันทานข้าวเหนียวกับลาบหมู

หมูสับคลุกเครื่องลาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะขามเปียก

ข้าวเหนียวแช่น้ำไว้ 3 ช.ม. นำมาผัดกับหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา และใส่ซีอิ้วดำหวานนิดเดียวให้สีสวย

ใบไผ่แห้งนำไปต้มน้ำก่อนให้นิ่ม  นำมาห่อบ๊ะจ่างไส้ลาบหมู ใส่ไข่อ่อน

เครื่องลาบ หมูสับ


ผสมหมูสับเครื่องลาบ ใส่ข้าวคั่ว ปรุงรสด้วย น้ำปลาและน้ำมะขามเปียก


ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่า แช่น้ำไว้ 3 ช. ม. นำมาผัดกับหอมใหญ่ซอย 1 หัว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ้วดำหวานนิดเดียว เพื่อให้สีสวย


ไส้บ๊ะจ่าง ต้องมีไข่  ครั้งนี้ใส่ไข่อ่อน เพราะไปตลาดไปเจอไข่อ่อนพอดี นานๆ ถึงจะเจอ ยกเว้นต้องไปตลาดยิ่งเจริญก่อน 6 โมง
นำไข่ออ่นไปต้มให้สุก

ข้าวเหนียวบ๊ะจ่าง ไข่อ่อน


ห่อบ๊ะจ่าง




นำไปนึ่ง 45 นาที บ๊ะจ่างก็สุก


บ๊ะจ่างลาบหมูพร้อมผักแนม


ตอนทานบีบมะนาวเพิ่มอีกนิด ทานพร้อมผักแนมและพริกขี้หนู  เลิศ

เป็นการผสมผสานวัฒนธรรม ไทยอิสานและจีน



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่