มีเพื่อนเฟซบุคแชร์กระทู้
http://ppantip.com/topic/32221213 ไปให้อ่าน
เจอวิธีทำ Eggs Devaux ในคอมเมนท์ 8-8 คุณแม่กาหลงอยู่ตรงใต้ใบบัว โพสคลิปไว้ให้เลยลองทำดูค่ะ
ดูเหมือนจะง่าย แต่พบว่ามัน มึนเอาเรื่องเลย
สาเหตุอาจเพราะพิมพ์เล็กเกินไป เรากลับพิมพ์ไม่คล่อง ความร้อนจากเตายังไม่สม่ำเสมอ มันเลยออกมาไม่สวย
ทำไปหกชิ้น ใช้ไข่ห้าฟอง( ไข่ขาวเหลือ เลยทำแบบไข่ขาวอย่างเดียว 1 ชิ้น)
มีสวยๆพออวดได้สามชิ้น (เอาน่า ครั้งแรกก็มีพลาดมั่งไรมั่ง ปลอบใจตัวเอง^_^)
ช่วงที่กลับไข่ มันจะฟูพองลงด้านล่างต้องหาอะไรกดๆไว้ให้มันดันขึ้นไปด้านบน
ได้อารมณ์ไข่ลาวาเล็กน้อย
พอกินแล้วอารมณ์เหมือนฟองน้ำหยุ่นๆค่ะ อันแรกๆ ไข่ขาวไม่สุก แหงะ! เหมือนฟองโฟมคาวๆ
เมนูนี้ผ่านค่ะ ครั้งต่อไปจะลองปรับปรุงวิธีการทำของตัวเองดูค่ะ คงดีกว่านี้ (หวังว่าจะได้สวยงามแบบในคลิปตัวอย่างน่ะค่ะ
)
แถมเมนูของหวานเมื่อเช้า ใช้ของเหลือในตู้เย็น เอามายำ
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เมื่อเช้าใช้หนึ่งถ้วยบรรจุ ยี่ห้อดัชชี่ (เราเอามาทำเชื้อโยเกิร์ตอ่ะค่ะ เลยเหลือประมาณถ้วยนึง)
น้ำผึ้ง 2ช.ต.
น้ำส้ม 2ช.ต. (น้ำส้มเทกินแล้วเหลือ แหะๆ)
ผงโกโก้ 1 ช.ช.(นี่ก็เหลือจากการทำขนม)
ปั่นให้เข้ากัน เอาหัวตระกร้อดีก็ได้ค่ะ
เทใส่แก้ว ใส่ผลไม้ หั่นลงไป ตกแต่งให้สวยงาม (เหลือแก้วมังกร กะแอปเปิ้ลอย่างละลูก โรยหน้าด้วยแครนเบอรี่แห้ง และสะระแหน่)
ตรงขาวๆคือ โยเกิร์ตก้นถ้วย เอาพายยางขูดได้สองช้อนชาแหน่ะ! แทนวิปครีม
ขอบคุณเจ้าของเมนู เจ้าของกระทู้ และ คุณ แม่กาหลงอยู่ตรงใต้ใบบัว ที่เอาสูตรน่ารักน่าเอ็นดูมาให้ลองทำนะคะ
และขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่ติดตามชมค่ะ
อาหารทดลองจากกระทู้23เมนูไอเดียเด็ด
เจอวิธีทำ Eggs Devaux ในคอมเมนท์ 8-8 คุณแม่กาหลงอยู่ตรงใต้ใบบัว โพสคลิปไว้ให้เลยลองทำดูค่ะ
ดูเหมือนจะง่าย แต่พบว่ามัน มึนเอาเรื่องเลย
สาเหตุอาจเพราะพิมพ์เล็กเกินไป เรากลับพิมพ์ไม่คล่อง ความร้อนจากเตายังไม่สม่ำเสมอ มันเลยออกมาไม่สวย
ทำไปหกชิ้น ใช้ไข่ห้าฟอง( ไข่ขาวเหลือ เลยทำแบบไข่ขาวอย่างเดียว 1 ชิ้น)
มีสวยๆพออวดได้สามชิ้น (เอาน่า ครั้งแรกก็มีพลาดมั่งไรมั่ง ปลอบใจตัวเอง^_^)
ช่วงที่กลับไข่ มันจะฟูพองลงด้านล่างต้องหาอะไรกดๆไว้ให้มันดันขึ้นไปด้านบน
ได้อารมณ์ไข่ลาวาเล็กน้อย
พอกินแล้วอารมณ์เหมือนฟองน้ำหยุ่นๆค่ะ อันแรกๆ ไข่ขาวไม่สุก แหงะ! เหมือนฟองโฟมคาวๆ
เมนูนี้ผ่านค่ะ ครั้งต่อไปจะลองปรับปรุงวิธีการทำของตัวเองดูค่ะ คงดีกว่านี้ (หวังว่าจะได้สวยงามแบบในคลิปตัวอย่างน่ะค่ะ )
แถมเมนูของหวานเมื่อเช้า ใช้ของเหลือในตู้เย็น เอามายำ
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เมื่อเช้าใช้หนึ่งถ้วยบรรจุ ยี่ห้อดัชชี่ (เราเอามาทำเชื้อโยเกิร์ตอ่ะค่ะ เลยเหลือประมาณถ้วยนึง)
น้ำผึ้ง 2ช.ต.
น้ำส้ม 2ช.ต. (น้ำส้มเทกินแล้วเหลือ แหะๆ)
ผงโกโก้ 1 ช.ช.(นี่ก็เหลือจากการทำขนม)
ปั่นให้เข้ากัน เอาหัวตระกร้อดีก็ได้ค่ะ
เทใส่แก้ว ใส่ผลไม้ หั่นลงไป ตกแต่งให้สวยงาม (เหลือแก้วมังกร กะแอปเปิ้ลอย่างละลูก โรยหน้าด้วยแครนเบอรี่แห้ง และสะระแหน่)
ตรงขาวๆคือ โยเกิร์ตก้นถ้วย เอาพายยางขูดได้สองช้อนชาแหน่ะ! แทนวิปครีม
ขอบคุณเจ้าของเมนู เจ้าของกระทู้ และ คุณ แม่กาหลงอยู่ตรงใต้ใบบัว ที่เอาสูตรน่ารักน่าเอ็นดูมาให้ลองทำนะคะ
และขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่ติดตามชมค่ะ