หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เรื่องของสารอาหารในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
กระทู้คำถาม
อาหาร
อาหารญี่ปุ่น
ดังที่ข้างซองระบุถึงพลังงานทั้งหมด ปริมาณไขมัน โซเดียมที่ได้รับ
เขาคิดที่การกินหมดทั้งชามแบบทั้งน้ำทั้งเนื้อรึเปล่าครับ
เเล้วถ้าผมกินเเค่เส้น ซดน้ำนิดหน่อย
ผมจะได้รับไขมันกับโซเดียมน้อยลงกว่าที่ระบุข้างซองรึเปล่า
เเล้วไขมันคิดจากปริมาณน้ำมันในซองอย่างเดียวหรือคิดที่เส้นบะหมี่ด้วย
.....สงสัยเหมือนกันมั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อยเกินไป อันตรายต่อสุขภาพ เสี่ยงหลายโรค
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://mgronline.com/goodhealth/detail/9670000053852 ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pobpad.com/ https://multimedia.anamai.moph.go.th/news/010265/
stardom
มาม่า 1 ซอง เฉพาะเส้นมีโซเดียมคิดเป็นกี่ % ของทั้งหมดครับ
พอดีหาอ่านละไม่เจอที่คนวิจัย หรือ วิเคราะห์เลยว่ามีเท่าไหร่ มีแต่บอกทั้งซอง ส่วนใหญ่ในเครื่องปรุงน่าจะเยอะกว่าไหมครับ ถ้าเทียบกับเส้นเปล่า พอมีใครมีข้อมูลเป็นตัวเลขไหมครับ เฉาะแค่ตัวเส้นอย่างเดียวนะคร
สมาชิกหมายเลข 3295401
เนื้อเป็ด🦆ตุ๋นซีอิ๋ว -เหล้าจีน เมนูง่ายๆ อร่อยดี 🦆🤤😋😁😅✌
เนื้อเป็ด🦆ตุ๋นซีอิ๋ว -เหล้าจีน เมนูง่ายๆ อร่อยดี 🦆🤤😋😁😅✌ เป็นเมนูง่ายๆ จากเนื้อเป็ดอีกส่วนหนึ่ง มาตัดไขมันออก เอามาตุ๋นซีอิ๋ว วิธีทำ ผมทำง่ายๆ &
กานต์(วีระพัฒน์)
ขออนุญาตถามเพราะความสงสัยได้มั้ยคะ 🍜 สำหรับเรื่องโซเดียมที่เขียนไว้ข้างซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 🥢
หากสมมุตเราทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่ไม่ได้ซดน้ำซุปเลย เราจะได้รับปริมาณโซเดียมเท่าเดิม หรือเท่าที่ข้างซองแจ้งไว้มั้ยคะ หรืออาจจะได้น้อยกว่านิดหน่อยคะ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
อาหารที่กระตุ้นการอักเสบในร่างกาย
อาหารบางชนิดสามารถกระตุ้นการอักเสบในร่างกายได้ โดยเฉพาะหากบริโภคในปริมาณมาก หรือต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งการอักเสบเรื้อรังอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคข้ออั
jerry vivi
ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ อากาศดีๆแบบนี้ ชวนเพื่อนๆมาทานชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡 ส่วนประกอบ - เนื้อสไลด์ - ผักต่างๆ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ แครอท -
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
วิธีการรับประทานอาหารเพื่อหัวใจแข็งแรง : คู่มือสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ
สุขภาพของหัวใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ การเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและความดันโลหิต ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด รายละเอียด ดังนี้ 1.&nbs
pongpun143
เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง 🦆🍋🥣🤤😋😁😅 มะนาวปลูกเอง ดองเอง เมนูนี้ทำง่ายๆๆครับ
เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง 🦆🍋🥣🤤😋😁😅 มะนาวปลูกเอง ดองเอง เมนูนี้ทำง่ายๆๆครับ เมนูนี้ ไว้ซดน้ำร้อนๆ หอมๆ จากมะนาวที่ปลูกไว้ มั
กานต์(วีระพัฒน์)
อาหารที่ดีที่สุด
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ดีที่สุด (โซเดียมน้อย) ยำยำช้างน้อยรสข้าวโพด (ซอง) พบโซเดียม 105.8 มก./ซอง ร้อยละของปริมาณที่แนะนำต่อวัน 4 ชานมที่ดึที่สุด (น้ำตาลน้อยและกรดไขมันอิ่มตัวน้อย) ไอวี่ สูตรโบราณ น้ำ
ฐานิกา
ปริมาณโซเดียมที่อยู่หลังซองมาม่า,ไวไว,ยำยำ
ผมเห็นปริมาณโซเดียมเยอะมากราวๆ 1600-2,000 มิลลิกรัม...ทั้งๆที่ขนมห่อถุงละ20บาท อยุ่ในราว500 กรัม. ขนมบางอน่างปริมาณโซเดียมยังไม่ถึง100 มก. อยาก ถามว่า ที่เป็นปริมาณโซเดียมเยอะๆหลังซองบะหมี่นี่ ..มันร
สมาชิกหมายเลข 3161438
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เรื่องของสารอาหารในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
เขาคิดที่การกินหมดทั้งชามแบบทั้งน้ำทั้งเนื้อรึเปล่าครับ
เเล้วถ้าผมกินเเค่เส้น ซดน้ำนิดหน่อย
ผมจะได้รับไขมันกับโซเดียมน้อยลงกว่าที่ระบุข้างซองรึเปล่า
เเล้วไขมันคิดจากปริมาณน้ำมันในซองอย่างเดียวหรือคิดที่เส้นบะหมี่ด้วย
.....สงสัยเหมือนกันมั้ยครับ