"เห็ดมาริโอ้อบชีส" ประเดิมรีวิวอาหารเมนูแรกที่ Pantip ถือส้อมคนละคัน แล้วเข้ามาชิมพร้อมกันเลยฮะ >.<

สวัสดีฮะ วันนี้ขอประเดิมรีวิวแรกด้วยเมนูหอมชีสฟุ้งๆ ทำไม่ยาก ขอตั้งชื่อว่า

"เห็ดมาริโอ้อบชีส"

.......................

ส่วนผสม
Cup Mushroom หรือเห็ดลูกกลมๆ ที่เอาไว้ขยายตัวของมาริโอ ใช้ประมาณ 10 ลูก
เบค่อน 1 แผ่น
หอมใหญ่ หั่นมาใช้แค่แว่นเดียว
Parmesan Cheese
Mozzarella Cheese
(กระเทียมในรูปนั่นวางไว้เฉยๆ ไม่ได้ใส่แล้ว เพิ่งเปลี่ยนใจหลังถ่ายรูปเสร็จ)



หั่นเห็ด เป็นแว่นๆ
หั่นหอมใหญ่เป็นลูกเต๋า
หั่นเบค่อนเป็นชิ้นเล็กๆ

แล้วเริ่มจากทอดเบค่อนให้กรอบเกรียมก่อนฮะ



ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดๆ ใส่เห็ดผัดๆๆๆ จนเริ่มนิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย นิดหน่อย



พอผัดเสร็จ ปิดไฟ ใส่ Parmesan Cheese ลงไปคลุกๆ เล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติ



เทลงถ้วย ทีแรกพยายามหาถ้วยมุ้งมิ้งๆ มาใส่ แต่หาไม่ได้ เลยจัดถ้วยมาม่าที่บ้านเนี่ยแหละ



ชั้นแรก Parmesan Cheese



ชั้นที่สอง Mozzarella Cheese
เติมเกลือ พริกไทย ออริกาโน่ วางมะเขือเทศ 1 ลูก เพื่อความน่ารักล้วนๆ หาได้มีประโยชน์ไม่



ส่งเข้าเตา ใช้ไฟบน ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 180 องศา
เอาแค่ให้ชีสละลาย เพราะเครื่องทั้งหมดเราผัดจนสุกแล้ว
จับเวลาเล่นๆ ประมาณ 7-8 นาที



ปิ้ง!!! เสร็จแล้ว



เอ้า!! ส้อมพร้อมยังฮะ กินช้าๆ ระวังร้อนนะเธอว์ >.<
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่