สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าอย่างง่าย....เมื่อตบะแตก

เห็นช่วงนี้สามีไม่อยู่บ้านอาทิตย์นึง เราก็เลยใช้โอกาสนี้ ลองทานอาหารคลีน

แต่ไม่สำเร็จ.....ทานไปได้ 2 วัน วันนี้ตอนเย็นพาหมาไปเดิน เกิดอาการหวิว หน้ามืด คาดว่าสารอาหารคงไม่พอ (รึเปล่า)

มื้อเย็นเลยตบะแตกกลายมาเป็น สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าได้

หมดกันอาหารคลีนที่กินมา 2 วัน ร้องไห้


เริ่มเลยละกันนะคะ วัตถุดิบ (สำหรับ 1 ท่าน)

1.เส้นสปาเก็ตตี้
2. พาร์เมซานชีสแบบขูดแล้ว
3. เบคอน ที่เรามีเป็นแพ็ค ต้องมาหั่นเอง นึกได้ว่าที่ไทยมันจะเป็นแผ่นบางๆ ก็เอามาหั่นให้เป็นเล็กๆ ก็ใช้ได้ค่ะ
4. ไข่แดง ลืมถ่ายรูปไข่แดง มานึกออกตอนทำ



อย่างแรกเอาเส้นไปต้ม เราเป็นคนต้มเส้นสปาเก็ตตี้ไม่ค่อยเชื่อ เวลาข้างห่อ ต้มไปชิมไป สุกตามใจฉัน ไม่นิ่มมากและไม่แข็งมาก

อย่าลืมใส่ปรุงรสด้วยเกลือ ด้วยนะคะ สำคัญมาก ไม่งั้นเส้นมันจะจืดๆ ไม่อร่อย เกลือใส่แค่ปลายหยิบมือพอ


ระหว่างรอเส้นสุกก็หั่นเบคอนหั่นชิ้นเล็กๆ บางๆ ตอนเอาไปทอดจะได้กรอบๆ


เสร็จก็เอาไปทอด ไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ แค่นี้ก็มันจะแย่แล้ว


เสร็จสุกแล้วก็พักเส้นไว้ แล้วก็เอาเส้นใส่ชาม หรือหม้อก็ได้ เตรียมคนส่วนผสม เราใช้หม้อต้มเส้นนี่แหละค่ะ
ปกติ ถ้าทำให้สามีทานได้จะใช้ชามสลัด แต่นี้กินคนเดียว คนในหม้อเหลือเฟือ

แล้วก็ตามด้วยไข่แดง


แล้วก็เอาเบคอนที่ทอดเสร็จแล้วใส่ลงไปมันจะได้ร้อนๆ อยู่ น้ำมันที่ทอดออกมาใส่ลงไปนิดหน่อยให้เส้นมันไม่ติดกันเป็นก้อน
ใส่เบคอนแล้วก็รีบคนด้วย ไข่จะได้สุกจากความร้อนของเบคอน


แล้วสุดท้ายพระเอกของเรื่อง พาร์เมซานชีส สำหรับคนรักชีส ก็ใส่ตามใจชอบนะคะ แต่ใส่มากเกินมันจะเลี่ยนไม่อร่อย ถ้าประมาณก็ ถ้วยนึงกำลังดี


จากนั้นก็ปรุงรส ด้วยเกลือและพริกไทย เกลือแบบปลายหยิบมือ รสชาดกำลังดี เบคอนของเรามันเค็มมากอยู่แล้วเลยไม่ต้องใส่เยอะ เดี๋ยวจะกินไม่ได้


เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่