หมูหิวเชื่อว่าหลายๆ คนเคยเบื่อข้าวกันบ้างใช่ไหมคะ ?
ไม่รู้จะทานอะไร เบื่อข้าวสวย วันนี้หมูหิวเลยมาทำเมนูเส้นๆ นั่นก็คือ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า กันคร้า
พร้อมเคล็ดลับต้มเส้นให้เส้นเหนียวนุ่ม และเคล็ดลับให้ครีมชีสเนื้อเนียนไปกับเส้น
ซึ่งวันนี้ได้แรงบันดานใจและสูตร มาจาก
พร้อมแล้ว เรามาทำกันเลยดีกว่าค่ะ ^^
V
V
V
วัตถุดิบ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
เบคอนหั่นหยาบๆ 80 กรัม
พาเมซานชีสขูด มากน้อยตามใจชอบ
ไข่แดง 2 ฟอง
วิปปิ้งครีม หรือ นมจืด 200 กรัม
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบสับละเอียด
หัวหอมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ และ พริกไทยดำ
v
v
v
มาเริ่มทำกันเลยยยยยย
อย่างแรกเราตต้องเตรียมเส้นก่อนน๊าาาาาา
เคล็ดลับต้มเส้นให้เหนียวนุ่ม ไม่เละ : เลือกเส้นที่ยาว ตรง ไม่หัก ไม่แตกนะ หมูหิวใช้เส้นเบอร์ 5
ก่อนอื่นใส่น้ำลงไปในหม้อ ตามด้วยเกลือ 1 ช้อนชา และน้ำมัน 1 ช้องโต๊ะ รอจนน้ำเริ่มเดือดใส่เส้นลงไป โดยกำเป็นทางตรง ให้ปลายเส้นด้านนึงอยู่ตรงกลางหม้อแล้วปล่อยเส้นให้กระจายไปรอบๆหม้อ รอประมาณ 12-13 นาที เทสเส้นด้วยการชิม หากได้ที่แล้ว ให้ตักออกมาน็อคน้ำเย็น
ตักออกให้สะเด็ดน้ำแล้วคลุกน้ำมันอีกที
v
v
v
ต่อมาทำครีมซอสกันคร้าาาา
ผัดเบคอน หอม กระเทียม ให้สุก แล้วเติมนมสดลงไปค่ะ
V
V
V
ใส่พาเมซานชีส คนให้เข้ากันจนเดือดแล้วจึงใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่เราต้มเตรียมเอาไว้ ใส่ลงไป คนให้ทั่วแล้วปิดไฟคร้า
V
V
V
ใส่ไข่แดงลงไปคนๆๆๆ ใส่พริกไทยลงไป เป็นอันจบ
V
V
V
เสร็จแล้ววววว สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าของหมูหิว เส้นเหนียวนุ่ม ไม่อืด รสชาติกำลังพอดีไม่เลี่ยนเลย
ดูแล้วไม่ยากเลยใช่ไหมคะ วัตถุดิบก็หาไม่ยากเลย พอหมูหิวทำเสร็จออกน่ากินไหมคะ หากใครทำแล้วส่งรูปมาโชว์หมูหิวบ้างนะคะ
ตอนนี้หมูหิวอดใจไม่ไหวแล้ว... ขออนุญาตไปทานน้อนคาโบนาร่าก่อนนะคะ
v
v
แบ่งปันสูตร สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เส้นเหนียวนุ่ม หอมเบคอน ชุ่มฉ่ำครีมชีส