คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
จะบอกว่า คนที่กินข้าวขาว เค้าซีเรียสมากไหม
คือแบบว่าเวลาจะหุงข้าวกล้อง มันต้องแช่น้ำก่อน 1คืน
เวลาหุง ก็หุงข้าวขาวตามปกติ ใส่น้ำเยอะเผื่อนิดนึง แล้วเอาข้าวกล้องใส่ไปตรงกลาง
เวลาสุก ข้าวกล้องก็อยู่ตรงกลาง กระจายนิดหน่อย
หรืออีกอย่าง เราว่าเอาข้าวกล้องมาหุงเป็นข้าวต้ม จะอร่อยกว่านะคะ อาจจะทำเป็นข้าวต้มทรงเครื่อง ไม่ต้องใส่กระเทียมเจียว ก็เป็นอาหารคลีนได้เหมือนกัน ทำเอง จะใส่อะไร เราควบคุมได้อยู่แล้ว
คือแบบว่าเวลาจะหุงข้าวกล้อง มันต้องแช่น้ำก่อน 1คืน
เวลาหุง ก็หุงข้าวขาวตามปกติ ใส่น้ำเยอะเผื่อนิดนึง แล้วเอาข้าวกล้องใส่ไปตรงกลาง
เวลาสุก ข้าวกล้องก็อยู่ตรงกลาง กระจายนิดหน่อย
หรืออีกอย่าง เราว่าเอาข้าวกล้องมาหุงเป็นข้าวต้ม จะอร่อยกว่านะคะ อาจจะทำเป็นข้าวต้มทรงเครื่อง ไม่ต้องใส่กระเทียมเจียว ก็เป็นอาหารคลีนได้เหมือนกัน ทำเอง จะใส่อะไร เราควบคุมได้อยู่แล้ว
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ปรึกษาเรื่อง การหุงข้าว
เท่าที่ศึกษามาพบว่าจะทานข้าวกล้องกัน แต่ติดปัญหาตรงที่ ที่บ้านทานข้าวขาวกันทุกคน มีแค่ จขกท.คนเดียวที่จะควบคุมอาหาร
เลยอยากทราบว่ามีวิธีใดบ้างค่ะ ที่จะหุงข้าวกล้อง เพื่อที่จะรับประทานเพียงคนเดียว คือหุงจำนวนไม่เยอะ แค่สำหรับมื้อเที่ยงและเย็น
ปกติที่บ้านใช้หม้อหุงข้าวแบบนี้ค่ะ
ด้านในเป็นแบบนี้ค่ะ มีแค่ตัวหม้อกับฝา
**ยืมรูปมาจากใน google นะคะ**
ไม่ทราบว่าถ้าเอาถ้วยที่สามารถหุงข้าวได้เล็ก มาใส่ตอนข้าวขาวสุกแล้ว ข้าวจะสุกไหมคะ
หรือมีวีธีไหนบ้าง