ปรึกษาเรื่อง การหุงข้าว

พอดีว่ากำลังจะเริ่มต้นควบคุมอาหาร สนใจจะทานอาหารคลีนค่ะ

เท่าที่ศึกษามาพบว่าจะทานข้าวกล้องกัน แต่ติดปัญหาตรงที่ ที่บ้านทานข้าวขาวกันทุกคน มีแค่ จขกท.คนเดียวที่จะควบคุมอาหาร

เลยอยากทราบว่ามีวิธีใดบ้างค่ะ ที่จะหุงข้าวกล้อง เพื่อที่จะรับประทานเพียงคนเดียว คือหุงจำนวนไม่เยอะ แค่สำหรับมื้อเที่ยงและเย็น

ปกติที่บ้านใช้หม้อหุงข้าวแบบนี้ค่ะ



ด้านในเป็นแบบนี้ค่ะ มีแค่ตัวหม้อกับฝา



**ยืมรูปมาจากใน google นะคะ**

ไม่ทราบว่าถ้าเอาถ้วยที่สามารถหุงข้าวได้เล็ก มาใส่ตอนข้าวขาวสุกแล้ว ข้าวจะสุกไหมคะ

หรือมีวีธีไหนบ้าง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
จะบอกว่า  คนที่กินข้าวขาว  เค้าซีเรียสมากไหม

คือแบบว่าเวลาจะหุงข้าวกล้อง มันต้องแช่น้ำก่อน 1คืน

เวลาหุง  ก็หุงข้าวขาวตามปกติ  ใส่น้ำเยอะเผื่อนิดนึง  แล้วเอาข้าวกล้องใส่ไปตรงกลาง

เวลาสุก  ข้าวกล้องก็อยู่ตรงกลาง กระจายนิดหน่อย  


หรืออีกอย่าง  เราว่าเอาข้าวกล้องมาหุงเป็นข้าวต้ม  จะอร่อยกว่านะคะ  อาจจะทำเป็นข้าวต้มทรงเครื่อง  ไม่ต้องใส่กระเทียมเจียว ก็เป็นอาหารคลีนได้เหมือนกัน  ทำเอง จะใส่อะไร  เราควบคุมได้อยู่แล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่