สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวพันทิปทุกๆคน
เป็นคนหนึ่งที่ชอบทานอาหารคลีน แต่ไม่เคยได้ลงมือทำเองเลยสักครั้ง ทุกๆครั้งจะซื้อมากกว่า เพราะไม่มีเวลาทำเลยจริงๆ
แต่ตอนนี้ได้มีเวลาเพิ่มมากขึ้น เลยไปซื้อข้าวกล้องสีนิล มาหุงเอง
อยากสอบถามคนที่ทำอาหารคลีนกินเอง
- ข้าวกล้องถ้าหุงเหลือเก็บไว้ในตู้เย็นแล้วเอาออกมาเวฟกินอีกครั้งได้หรือไม่?
- ถ้านำข้าวกล้องมาต้ม(ทำเหมือนเป็นข้าวต้มจากข้าวขาว) สารอาหารจากข้าวกล้องจะหายไปหรือไม่?
- เคยเลือกซื้อระหว่างข้างกล้องนิล กับ ข้าวกล้องหอมมะลิ แบบไหนจะมีคุณค่าทางอาหารและคลีนมากกว่ากัน?
- - (นอกเรื่องข้าวกล้อง) วุ้นเส้น เป็นแป้งขัดสีหรือเปล่า? สามารถนำมาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารคลีนได้หรือเปล่า?
รบกวนผู้รู้ทั้งหลายช่วยเข้ามาตอบคำถามด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
" ข้าวกล้อง " อาหารคลีน
เป็นคนหนึ่งที่ชอบทานอาหารคลีน แต่ไม่เคยได้ลงมือทำเองเลยสักครั้ง ทุกๆครั้งจะซื้อมากกว่า เพราะไม่มีเวลาทำเลยจริงๆ
แต่ตอนนี้ได้มีเวลาเพิ่มมากขึ้น เลยไปซื้อข้าวกล้องสีนิล มาหุงเอง
อยากสอบถามคนที่ทำอาหารคลีนกินเอง
- ข้าวกล้องถ้าหุงเหลือเก็บไว้ในตู้เย็นแล้วเอาออกมาเวฟกินอีกครั้งได้หรือไม่?
- ถ้านำข้าวกล้องมาต้ม(ทำเหมือนเป็นข้าวต้มจากข้าวขาว) สารอาหารจากข้าวกล้องจะหายไปหรือไม่?
- เคยเลือกซื้อระหว่างข้างกล้องนิล กับ ข้าวกล้องหอมมะลิ แบบไหนจะมีคุณค่าทางอาหารและคลีนมากกว่ากัน?
- - (นอกเรื่องข้าวกล้อง) วุ้นเส้น เป็นแป้งขัดสีหรือเปล่า? สามารถนำมาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารคลีนได้หรือเปล่า?
รบกวนผู้รู้ทั้งหลายช่วยเข้ามาตอบคำถามด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ