หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องสารอาหารที่มีอยู่ในเกลือ ที่ใช้ปรุงอาหาร
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
เคมี
โภชนาการ
โรคมะเร็ง
เกลือโซเดียมคลอไรด์ กับเกลือโพแทสเซียมคลอไรด์ ต่างกันอย่างไรครับ
แล้วสารอาหารตัวไหนในเกลือ ที่มีผลอันตรายหรือควรงดเว้น ต่อผู้ป่วย โรคมะเร็ง โรคไต โรคหัวใจ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
10 ประโยชน์ดีๆจากข้าวโอ๊ต
ข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก และดูแลสุขภาพ 1. ดีต่อสุขภาพหัวใจ ข้าวโอ๊ตมี เบต้า-กลูแคน ซึ่งเป็นใยอาหารชนิ
jerry vivi
"อหิวาตกโรค” อันตรายอย่างไร?... รู้ไว้ก่อนป้องกันได้
"อหิวาตกโรค” อันตรายอย่างไร?... รู้ไว้ก่อนป้องกันได้ องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศให้ อหิวาตกโรค เป็นภาวะฉุกเฉินสำคัญ หลังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทั่วโลก&
โรงพยาบาลรามคำแหง
ประเทศที่เป็นมะเร็งน้อยที่สุด และ ประเทศที่เป็นมะเร็งมากที่สุด และ อาหารที่เสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง
เนื่องด้วยระยะหลังมานี้ มีกระทู้โรคมะเร็งกันเยอะขึ้น ผมก็เลยลองวิเคราะห์แบบบ้านๆ ว่า เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยและคนทั่วโลก? ขอเริ่มจากภาพนี้ครับ จากภาพข้างบนนี้จะเห็นว่า อัตราการของโรคมะเร็งในประเทศที
LamoonMan
โพแทสเซียมคลอไรด์ ปริมาณเท่าไหร่ถึงฆ่าคนได้?
ตามหัวข้อเลยค่ะ แล้วอีกเรื่องนึงปุ๋ยโพแทสเซียมคลอไรด์กับเกลือโพแทสเซียม ฆ่าคนได้ไหมแล้วต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่?
สมาชิกหมายเลข 5496673
ประโยชน์ของ"กล้วย"ที่มีต่อสุขภาพ
กล้วย ผลไม้มากคุณค่าที่คุ้นเคยกันดี เพราะหารับประทานได้ง่ายและยังเชื่อว่าเปี่ยมคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยในกล้วยนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่อร่างกายหลากชนิด ได้แก่ วิตามินบี&nb
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
9 อาหารลดการอักเสบในร่างกาย ช่วยชะลอวัย ดีต่อสุขภาพเน้นๆ
การอักเสบสามารถเกิดขึ้นได้แทบทุกส่วนของร่างกายผู้หญิง และสาว ๆ บางคนอาจเคยประสบกับอาการนี้หลายครั้ง ทุกครั้งที่เกิดการอักเสบอาจเลือกที่จะรักษาด้วยยาบางชนิด แต่หากคุณไม่อยากเสี่ยงต่อการแพ้ยา หรือไม่ต้อ
สมาชิกหมายเลข 6803172
3 เครื่องปรุง หากใช้มากไป ไม่ดีต่อตับ
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.bpksamutprakan.com/care_blog/view/335 หากเราใช้เครื่องปรุงเหล่านี้ในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้ตับทำงานหนักและเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากกว่าการดื่มแอ
stardom
ระหว่างงดเหล้าเข้าพรรษา ควรตรวจตับ?...
ระหว่างงดเหล้าเข้าพรรษา ควรตรวจตับ?... ใครควรเข้ารับการตรวจสุขภาพตับบ้าง? - ผู้ที่มีภาวะตับอักเสบเรื้อรัง เช่น ผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบบี หรือตับอักเสบซี - ผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามีไขมัน
โรงพยาบาลรามคำแหง
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
ประโยชน์ของ "ขนุน" ต่อสุขภาพ
ขนุน อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยมีงานศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่สนับสนุนคุณสมบัติในการส่งเสริมสุขภาพของขนุน ดังนี้ อาจช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ขนุนมีค่าดัชนีน้ำตาล
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
เคมี
โภชนาการ
โรคมะเร็ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 14
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องสารอาหารที่มีอยู่ในเกลือ ที่ใช้ปรุงอาหาร
แล้วสารอาหารตัวไหนในเกลือ ที่มีผลอันตรายหรือควรงดเว้น ต่อผู้ป่วย โรคมะเร็ง โรคไต โรคหัวใจ