สวัสดีค่ะ ตั้งกระทู้ห้องก้นครัวครั้งแรก ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยค่ะ
เมื่อวานทดลองทำต้มยำน้ำใสเป็นครั้งแรก เนื่องด้วยไปสั่งร้านตามสั่ง คิดราคา 80 บาท แพงเกินใจจะรับไหว ก่อนทำก็อ่านรีวิวดิบดีแล้ว พอทำเสร็จ ให้คุณสามีลองชิม ตอนแรกๆท่านก็ว่าก็กินด้ายยยยยยยย(เสียงสูง) กินสักพักเริ่มบอกว่าไมมันไม่แซ่บเหมือนที่ร้านเลยอ่ะเธอ????
ถามเมีย เมียก็ต้องตอบว่า ไม่รู้สิ!!!!! T T
ขั้นตอนที่ทำ
ตั้งน้ำประมาณ 1 ชามใหญ่
เราโคลกตะไคร้ 2 ต้น ข่า 1 เหง้า หอมแดง 5-6 หัว รอน้ำเดือด โยนลงหม้อ
หั่นเห็ดทั้งหลาย น้ำเดือดอีกรอบ โยนลงหม้อ
หั่นไก่ น้ำเดือดอีกรอบ โยนลงหม้อ
โขลกพริก 3-4 เม็ด เด็ดใบกระเพรา หั่นผักชีฝรั่ง ปิดไฟ เอาทุกอย่างลงหม้อ
ชิมนิดนึง ใส่น้ำปลาไปหน่อยนึง
บีบน้ำมะนาวใส่ชาม เทว่าที่ต้มยำในหม้อลงในชาม เสิร์ฟ
ตามนี้เลยค่ะ เราทำอะไรผิดตรงไหน ใส่เครื่องต้มยำน้อยไปหรืออะไร วานช่วยบอกทีค่ะ
ทำไมต้มยำน้ำใสของหนูไม่แซ่บ ไม่จี๊ดจ๊าดควันออกหูเหมือนที่ร้านอาหารตามสั่งทำ
เมื่อวานทดลองทำต้มยำน้ำใสเป็นครั้งแรก เนื่องด้วยไปสั่งร้านตามสั่ง คิดราคา 80 บาท แพงเกินใจจะรับไหว ก่อนทำก็อ่านรีวิวดิบดีแล้ว พอทำเสร็จ ให้คุณสามีลองชิม ตอนแรกๆท่านก็ว่าก็กินด้ายยยยยยยย(เสียงสูง) กินสักพักเริ่มบอกว่าไมมันไม่แซ่บเหมือนที่ร้านเลยอ่ะเธอ????
ถามเมีย เมียก็ต้องตอบว่า ไม่รู้สิ!!!!! T T
ขั้นตอนที่ทำ
ตั้งน้ำประมาณ 1 ชามใหญ่
เราโคลกตะไคร้ 2 ต้น ข่า 1 เหง้า หอมแดง 5-6 หัว รอน้ำเดือด โยนลงหม้อ
หั่นเห็ดทั้งหลาย น้ำเดือดอีกรอบ โยนลงหม้อ
หั่นไก่ น้ำเดือดอีกรอบ โยนลงหม้อ
โขลกพริก 3-4 เม็ด เด็ดใบกระเพรา หั่นผักชีฝรั่ง ปิดไฟ เอาทุกอย่างลงหม้อ
ชิมนิดนึง ใส่น้ำปลาไปหน่อยนึง
บีบน้ำมะนาวใส่ชาม เทว่าที่ต้มยำในหม้อลงในชาม เสิร์ฟ
ตามนี้เลยค่ะ เราทำอะไรผิดตรงไหน ใส่เครื่องต้มยำน้อยไปหรืออะไร วานช่วยบอกทีค่ะ