ในเกลือมีสารอะไรถึงทำให้เวลาปอกเปลือกไข่ไข่ไม่ติดเปลือก

กระทู้คำถาม
ช่วยตอบเกี่ยวกับเกลือด้วยน้ะค้ะหนูต้องนำความรู้ไปทำงาน ค้นคว้าความรู้ IS
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1

เกลือแกง คือ โซเดียมคลอไรด์ เปลือกไข่ คือ แคลเซียมคาร์บอเนต ทำปฏิกิริยากัน บางส่วน จะได้ แคลเซียมคลอไรด์ กับ โซเดียมคาร์บอเนต ซึ่ง จะขาดแรงตึงตัวไปเพราะปฏิกิริยาดังกล่าว ทำให้ปอกง่ายขึ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่