คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เกลือแกง คือ โซเดียมคลอไรด์ เปลือกไข่ คือ แคลเซียมคาร์บอเนต ทำปฏิกิริยากัน บางส่วน จะได้ แคลเซียมคลอไรด์ กับ โซเดียมคาร์บอเนต ซึ่ง จะขาดแรงตึงตัวไปเพราะปฏิกิริยาดังกล่าว ทำให้ปอกง่ายขึ้น
เกลือแกง คือ โซเดียมคลอไรด์ เปลือกไข่ คือ แคลเซียมคาร์บอเนต ทำปฏิกิริยากัน บางส่วน จะได้ แคลเซียมคลอไรด์ กับ โซเดียมคาร์บอเนต ซึ่ง จะขาดแรงตึงตัวไปเพราะปฏิกิริยาดังกล่าว ทำให้ปอกง่ายขึ้น
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ในเกลือมีสารอะไรถึงทำให้เวลาปอกเปลือกไข่ไข่ไม่ติดเปลือก