ทุกวันนี้มะนาวค่อนข้างที่จะแพง พวกร้านส้มตำ ร้านยำ หรือร้านอื่นๆจึงต้องหันมาพึ่งน้ำมะนาวเทียม เพื่อลดต้นทุน แต่มันก็แทนกันได้ในระดับหนึ่งนะครับ เรื่องของความเปรี้ยว แต่กลิ่นของมะนาวจะไม่มีเลย ผมเลยอยากทราบว่า ทำไมผู้ผลิตน้ำมะนาวเทียมทำไมถึงไม่แต่งกลิ่นลงในน้ำมะนาวเทียวด้วยล่ะครับ หรือว่ามันมีแต่ผมไม่รู้ เพราะว่าบางทีเรากินยำกินน้ำตก คือมันเปรี้ยวนะครับ แต่เราไม่ได้กลิ่นของมะนาวเลยเกือบทุกร้าน รบกวนพี่ๆมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันครับ
มีเรื่องสอบถามเกี่ยวกับน้ำมะนาวเทียม