ทำเอแคลร์แล้วมีกลิ่นคาวไข่ แก้ยังไงดี???

เพิ่งหัดทำขนมอ่ะค่ะ  เอแคลร์เราทำมาสองสามครั้งแล้ว ปัญหาคือ...
1.ตัวแป้งก็มีกลิ่นคาวไข่ทุกครั้งเลย ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แล้วแก้ด้วยวิธีไหนอ่ะคะ  (เราใช้น้ำมันพืชแทนเนยไม่ทราบว่าเกี่ยวมั้ย??)
2.ตัวไส้ลองทำแล้วกลิ่นหอม รสชาติดีแล้วค่ะ แต่เสียตรงที่มันยังไม่เนียน อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร แล้วมีวิธีแก้ยังไงคะ

อยากทำแล้วไส้เนียนๆๆ แป้งหอมๆๆ อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่