ซื้อทุเรียนชะนีไข่มาจากสวนที่ระยองได้ประมาณ 10 กว่าวันแล้วค่ะ แต่เป็นทุเรียนอ่อนไม่ทราบเอาไปทำอะไรได้บ้างคะ
ลูกนี้เป็นลูกสุดท้ายที่แกะค่ะ เลยถ่ายรูปตั้งแต่ก่อนแกะ เพราะมั่นใจว่าคงอ่อนอีกแน่ๆ
ก็สุกนะคะ แต่เนื้อจืดมาก บางลูกชิมแล้วมีรสแปลกๆ ไม่กล้าทานต่อ สีซีด
เมล็ดก็ยังขาว
จากทุเรียนประมาณ 3 ลูกกว่าๆ ค่ะ (ชิมบ้าง ทิ้งบ้าง)
สวนนี้วันแรกที่ไปแวะซื้อทุเรียนชะนีไข่เค้าอร่อยมากนะคะ ตัดจากต้นเดี๋ยวนั้น วันรุ่งขึ้นก็สุกทานได้เลย
ขากลับเราและเพื่อนๆ เลยแวะไปอีกครั้ง ซื้อกลับมาเกือบทุกคน ร่วมๆ 20 ลูกได้ เจออ่อนกันหมดเลย
ถ้าพอมีคำแนะนำรบกวนด้วยนะคะ จะทิ้งก็เสียดาย T_T
ทุเรียนอ่อน ที่นิ่มแล้วทำอะไรได้บ้างคะ
ลูกนี้เป็นลูกสุดท้ายที่แกะค่ะ เลยถ่ายรูปตั้งแต่ก่อนแกะ เพราะมั่นใจว่าคงอ่อนอีกแน่ๆ
ก็สุกนะคะ แต่เนื้อจืดมาก บางลูกชิมแล้วมีรสแปลกๆ ไม่กล้าทานต่อ สีซีด
เมล็ดก็ยังขาว
จากทุเรียนประมาณ 3 ลูกกว่าๆ ค่ะ (ชิมบ้าง ทิ้งบ้าง)
สวนนี้วันแรกที่ไปแวะซื้อทุเรียนชะนีไข่เค้าอร่อยมากนะคะ ตัดจากต้นเดี๋ยวนั้น วันรุ่งขึ้นก็สุกทานได้เลย
ขากลับเราและเพื่อนๆ เลยแวะไปอีกครั้ง ซื้อกลับมาเกือบทุกคน ร่วมๆ 20 ลูกได้ เจออ่อนกันหมดเลย
ถ้าพอมีคำแนะนำรบกวนด้วยนะคะ จะทิ้งก็เสียดาย T_T