มือใหม่หัดทำขนมขอแชร์พื้นที่นำเสนอผลงานของตัวเองค่ะ
" เค้กกล้วยหอม ช็อคโกแลต สเวิร์ล : Chocolate Swirl Banana Bread "
มาแล้วค่ะๆ อาทิตย์นี้มาต่อกันกับเมนูช็อคโกแลตอีกเมนูนะคะ
อันนี้จะเป็นการเอาเค้กกล้วยหอมกับช็อคโกแลตเค้กมารวมกัน
ที่เมืองไทยจะเรียกเค้กแบบนี้ว่า เค้กลายหินอ่อน เพราะทำออกมาแล้วเหมือนลายหินอ่อน
ซึ่ง จขกท พยายามให้มันเป็นลายหินอ่อนแล้ว..แต่มันไม่ค่อยเป็นอ่ะค่ะ
ตอนที่จะทำลายหินอ่อนก็ลอง google ดูนะคะว่าต้องทำยังไง
กะว่าออกมาลายสวยแน่นอน! ทำออกมาได้แบบนี้ค่ะ
ต้นฉบับเค้าใช้ butter milk ซึ่งแน่นอนว่าไม่มี ก็เลยใช้โยเกิร์ตแทนในปริมาณที่เท่ากันค่ะ
ไม่เคยจะได้ทำตามสูตรเค้าเล้ยยยย!! 555
นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มช็อคโกแลตชิพโรยหน้าเพิ่มความเข้มข้นค่ะ
ตอนที่ทำลืมเอา parchment paper รองถาดค่ะ
พออบเสร็จแล้วต้องคว่ำเค้กออกจากถาด..ช็อคโกแลตชิพที่โรยหน้าก็เลยเปรอะเล็กน้อย
แต่โดยรวมแล้วก็ยังโอเคอยู่ค่ะ
อันนี้ให้ดูด้านข้างว่าจะเห็นชัดเลยว่าตรงส่วนไหนที่เป็นช็อคโกแลต
ขนมจะออกมาดำหน่อยนะคะ แต่ก็เป็นปกติของขนมที่ทำจากกล้วยหอมค่ะ
พอเค้าโดนความร้อนก็จะดำ..ยิ่งถ้าใส่กล้วยเยอะก็ยิ่งดำค่ะ
เนื้อขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง..นุ่ม หอม ชุ่มฉ่ำเป็นที่สุดอ่ะค่ะ
กินตอนอุ่นๆจะอร่อยมากกกกก หรือจะแช่เย็นก็หนึบหนึบดีค่ะ
ตอนที่ swirl นี่ต้องทำให้ถึงก้นถาดนะคะ ไม่งั้นจะออกมาเป็นแบบทูโทนแบบนี้!
วันนี้ขอจบไว้เท่านี้ก่อนนะคะ แล้วจะทยอยเอาเมนูอื่นๆมาให้ดูกันอีกค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมค่ะ
-------------------------------------
สูตรเค้กกล้วยหอม ช็อคโกแลต สเวิร์ล :
http://www.justataste.com/2014/03/chocolate-chip-swirl-banana-bread-recipe/
เค้กกล้วยหอม ช็อคโกแลต สเวิร์ล by Tuna Face ^^
" เค้กกล้วยหอม ช็อคโกแลต สเวิร์ล : Chocolate Swirl Banana Bread "
มาแล้วค่ะๆ อาทิตย์นี้มาต่อกันกับเมนูช็อคโกแลตอีกเมนูนะคะ
อันนี้จะเป็นการเอาเค้กกล้วยหอมกับช็อคโกแลตเค้กมารวมกัน
ที่เมืองไทยจะเรียกเค้กแบบนี้ว่า เค้กลายหินอ่อน เพราะทำออกมาแล้วเหมือนลายหินอ่อน
ซึ่ง จขกท พยายามให้มันเป็นลายหินอ่อนแล้ว..แต่มันไม่ค่อยเป็นอ่ะค่ะ
ตอนที่จะทำลายหินอ่อนก็ลอง google ดูนะคะว่าต้องทำยังไง
กะว่าออกมาลายสวยแน่นอน! ทำออกมาได้แบบนี้ค่ะ
ต้นฉบับเค้าใช้ butter milk ซึ่งแน่นอนว่าไม่มี ก็เลยใช้โยเกิร์ตแทนในปริมาณที่เท่ากันค่ะ
ไม่เคยจะได้ทำตามสูตรเค้าเล้ยยยย!! 555
นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มช็อคโกแลตชิพโรยหน้าเพิ่มความเข้มข้นค่ะ
ตอนที่ทำลืมเอา parchment paper รองถาดค่ะ
พออบเสร็จแล้วต้องคว่ำเค้กออกจากถาด..ช็อคโกแลตชิพที่โรยหน้าก็เลยเปรอะเล็กน้อย
แต่โดยรวมแล้วก็ยังโอเคอยู่ค่ะ
อันนี้ให้ดูด้านข้างว่าจะเห็นชัดเลยว่าตรงส่วนไหนที่เป็นช็อคโกแลต
ขนมจะออกมาดำหน่อยนะคะ แต่ก็เป็นปกติของขนมที่ทำจากกล้วยหอมค่ะ
พอเค้าโดนความร้อนก็จะดำ..ยิ่งถ้าใส่กล้วยเยอะก็ยิ่งดำค่ะ
เนื้อขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง..นุ่ม หอม ชุ่มฉ่ำเป็นที่สุดอ่ะค่ะ
กินตอนอุ่นๆจะอร่อยมากกกกก หรือจะแช่เย็นก็หนึบหนึบดีค่ะ
ตอนที่ swirl นี่ต้องทำให้ถึงก้นถาดนะคะ ไม่งั้นจะออกมาเป็นแบบทูโทนแบบนี้!
วันนี้ขอจบไว้เท่านี้ก่อนนะคะ แล้วจะทยอยเอาเมนูอื่นๆมาให้ดูกันอีกค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมค่ะ
-------------------------------------
สูตรเค้กกล้วยหอม ช็อคโกแลต สเวิร์ล : http://www.justataste.com/2014/03/chocolate-chip-swirl-banana-bread-recipe/
เมนูก่อนหน้านี้ค่ะ
- วนิลลาคัพเค้กกับบัตเตอร์ครีมนมสด http://ppantip.com/topic/31605477
- คัสตาร์ดทาร์ต http://ppantip.com/topic/31627690
- สตรอว์เบอร์รี่ เยอรมัน เค้ก http://ppantip.com/topic/31662299
- บลูเบอร์รีมัฟฟิน http://ppantip.com/topic/31694791
- บลูเบอร์รีคัพเค้ก http://ppantip.com/topic/31725836
- บลูเบอร์รี ครัมบ์ บาร์ http://ppantip.com/topic/31755957
- แอปเปิ้ล คริสป์ http://ppantip.com/topic/31790262
- มัฟฟินกล้วยหอม ช็อคโกแลตชิพ http://ppantip.com/topic/31814227
- ช็อคโกแลตชิพ คุกกี้ http://ppantip.com/topic/31848747
- คุกกี้เนย http://ppantip.com/topic/31879898
- สูตรเค้กส้มบลูเบอร์รี่ http://ppantip.com/topic/31911656
- เค้กกล้วยหอม ช็อคโกแลตชิพ http://ppantip.com/topic/31941383
- ช็อคโกแลต โลฟ เค้ก http://ppantip.com/topic/31974178
- ดับเบิ้ล ช็อคโกแลต มัฟฟิน http://ppantip.com/topic/32005756